KT-XH 4 niềm tin mù quáng biến bạn thành "nô lệ đồng tiền", không chỉ bào mòn năng lực mà còn khiến bạn khó tận hưởng được thành quả xứng đáng

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
30,858
8
38
TIN MỚI

Tiền là một thứ hiển nhiên và cần thiết trong cuộc sống của tất cả chúng ta, giống như ai cũng cần một mái nhà và cần phải ăn để sống. Tuy nhiên, sự thật là hầu hết mọi người đều có rất ít hiểu biết về tiền bạc.

Chính mối quan hệ thiếu lành mạnh với tiền cùng những niềm tin mù quáng đã được bố mẹ thấm nhuần khi còn nhỏ, dần dà đã biến chúng ta trở thành những "nô lệ của đồng tiền" thay vì sử dụng tiền để phục vụ cho bản thân.

4 niềm tin mù quáng biến bạn thành nô lệ đồng tiền, không chỉ bào mòn năng lực mà còn khiến bạn khó tận hưởng được thành quả xứng đáng - Ảnh 1.


Nếu như bạn đang loay hoay bế tắc trong vòng quay của tiền bạc, đã đến lúc bạn cần nhìn nhận và sửa chữa những gì mình đang tin tưởng. Chỉ có cách thay đổi suy nghĩ, chúng ta mới có thể thoát ra khỏi sự lệ thuộc vào đồng tiền, thật sự trở thành "ông chủ" của tiền và tận hưởng được một cuộc sống thoải mái, hạnh phúc hơn.

1. Tiền đâu dễ kiếm


Đây là niềm tin độc hại phổ biến nhất. Nếu bạn từng thấy cha mẹ hoặc bạn bè của mình phải vật lộn để kiếm từng xu từng cắc, có lẽ bạn bắt đầu suy nghĩ rằng đây là thực tế phũ phàng cho tất cả mọi người.

Tiền thật ra chỉ là một loại phương tiện. Cũng giống như điện thoại bạn đang cầm và thức ăn bạn đang ăn, tiền hoàn toàn là một khái niệm có thể biểu hiện bằng hóa đơn giấy hoặc thẻ tín dụng. Tất cả số tiền đó nghĩ đơn giản chỉ là sự trao đổi giữa con người với nhau.

Trở lại thời kỳ khi tiền tệ chưa tồn tại, mọi người chỉ dùng hàng hóa để trao đổi nếu họ muốn một thứ gì đó. Chẳng hạn như một đôi giày sẽ đổi được hai túi khoai tây, đó là một thỏa thuận. Ngày nay, bạn vẫn có thể trải nghiệm cách buôn bán này ở những nơi như Maroc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Một khi bạn đưa ra được cách giải thích về đồng tiền, mọi thứ bắt đầu trông đơn giản và ít đáng sợ hơn nhiều.

2. Kiềm tiền không có gì vui


Điều này ngày càng trở nên phổ biến đối với các nhân viên làm việc trong văn phòng. Đối mặt với hàng đống e-mail chán ngắt, rất nhiều deadline cần hoàn thành hay những giờ làm chán nản từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều... Nhiều người dù mệt mỏi và ngán ngẩm đến tận cổ nhưng vẫn phải cố bám trụ lấy công việc, vì họ cần tiền và phải duy trì công việc để kiếm tiền.

4 niềm tin mù quáng biến bạn thành nô lệ đồng tiền, không chỉ bào mòn năng lực mà còn khiến bạn khó tận hưởng được thành quả xứng đáng - Ảnh 2.


Đó cũng là nguyên nhân mà chúng ta luôn cho rằng, kiếm được tiền thì ai cũng phải trả giá, phải đánh đổi niềm vui và sự hạnh phúc của bản thân. Nhưng bạn lại quên mất rằng, vẫn có rất nhiều người tìm được niềm vui trong công việc và cũng không ít người biến thú vui, sở thích của bản thân trở thành thứ kiếm ra tiền.

Vấn đề là bạn càng vui vẻ với công việc thì càng kiếm được nhiều tiền (hoặc ít nhất bạn cũng sẽ có một cuộc sống nhẹ nhàng, thú vị hơn). Và thực tế cũng cho thấy, việc làm ra tiền sẽ mang đến cho chúng ta sự hạnh phúc và thỏa mãn hơn những gì chúng ta nghĩ.

3. Nếu không có gia đình giàu có, bạn không bao giờ giàu nổi


Điểm xuất phát của một người có thể là thứ hỗ trợ giúp cho họ thuận lợi hơn trong cuộc sống nhưng sự nỗ lực cũng như quá trình trau dồi bản thân của một người cũng quan trọng không kém. Nói cách khác, số phận nằm ngay trong tay bạn và bạn có sức mạnh để thay đổi hoàn cảnh của mình.

Tất cả những gì bạn cần làm ngay bây giờ chính là "Hãy ngừng đổ lỗi cho hoàn cảnh". Hãy bắt đầu hành động ngay để thay đổi: Học thêm một ngôn ngữ, đăng ký khóa học nâng cao, hỏi một chuyên gia tư vấn... Không ngừng nâng cao kiến thức và không ngừng phát triển bản thân sẽ là chìa khóa giúp cho bạn tìm được con đường tươi sáng hơn.

4 niềm tin mù quáng biến bạn thành nô lệ đồng tiền, không chỉ bào mòn năng lực mà còn khiến bạn khó tận hưởng được thành quả xứng đáng - Ảnh 3.

4. Đi làm công ty là cách duy nhất để kiếm tiền


Suy nghĩ này thật tai hại. Bạn có nhận thấy rằng thế giới xung quanh mình đang chuyển động và thay đổi rất nhanh chóng hay không?

Ở thời đại ngày này, việc kiếm tiền không nhất thiết là phải chọn công việc văn phòng hay phải đi làm cho một công ty nào đó.

Có nhiều người vẫn làm ra tiền dựa trên những sở thích hoặc kỹ năng đặc biệt của họ. Không ít người thành công nhờ ý tưởng táo bạo và họ dám vươn mình ra ngoài để thành lập công ty riêng. Dĩ nhiên họ sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn nhưng với sự kiên trì, hiểu rõ bản thân và hiểu được những gì mình đang làm, họ cũng sẽ tạo nên được thành quả.

Các chị em văn phòng hiện nay cũng rất linh hoạt trong việc kiếm tiền. Họ không chỉ trông đợi vào công việc cố định mà còn tham gia làn sóng đầu tư 4.0, tạo ra các nguồn thu nhập thụ động...

Kiếm tiền có rất nhiều cách thức, điều bạn cần làm là trang bị cho bản thân một lối suy nghĩ linh hoạt, học hỏi để bắt kịp xu hướng kiếm tiền mới, trau dồi sở thích cá nhân vì biết đâu bạn lại làm ra tiền từ nó!

(Nguồn: Thought Catalog)

Sau tuổi 50 thất bại đáng sợ nhất không phải là KHÔNG CÓ TIỀN, mà là 3 ĐIỀU sau đây

https://phapluat.suckhoedoisong.vn/...oc-thanh-qua-xung-dang-162210512191821840.htm
Pháp luật & Bạn đọc

Link bài gốc: 4 niềm tin mù quáng biến bạn thành "nô lệ đồng tiền", không chỉ bào mòn năng lực mà còn khiến bạn khó tận hưởng được thành quả xứng đáng
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
42,829
Bài viết
45,037
Thành viên
85,494
Thành viên mới nhất
mmm

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN