BĐS 4 địa phương phối hợp triển khai dự án vành đai 3 Tp.HCM

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
30,858
8
38
TIN MỚI

Mới đây, UBND Tp.HCM có văn bản đề nghị ba địa phương khác gồm Bình Dương, Đồng Nai, Long An cùng Ban quản lý dự án Mỹ Thuận hoàn thiện báo cáo nghiên cứu tiền khả thi của đường vành đai 3 Tp.HCM để trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Trước đó, Bộ GTVT làm việc với UBND Tp.HCM về các dự án giao thông lĩnh vực hàng không, đường bộ. Tại đây, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đề nghị UBND Tp.HCM tiếp tục phối hợp với UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An rà soát, nghiên cứu các phương án triển khai dự án đường vành đai 3 để báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT xem xét, quyết định.

Trong văn bản UBND TP đề nghị ba tỉnh có ý kiến đối với quy mô đầu tư và các nội dung liên quan tại hồ sơ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án. Ngoài ra, ba tỉnh sớm có ý kiến đối với vấn đề khái toán chi phí giải phóng mặt bằng trên địa bàn các tỉnh. Bên cạnh đó là khả năng cân đối, bố trí nguồn vốn của ba tỉnh tham gia thực hiện dự án. Từ đó, đề xuất các giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án như phương thức đầu tư.

Dự án đường vành đai 3 có quy mô tám làn xe cao tốc và đường song hành với tổng mức đầu tư sơ bộ hơn 165.000 tỉ đồng. Dự án dài 91,66 km, giai đoạn 1 dự kiến thực hiện từ năm 2021 đến 2025 và được chia hai dự án thành phần.

Theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cách đây 10 năm thì phải hoàn thành xây dựng đường vành đai 3 trước năm 2020. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có 16,3 km trên địa phận tỉnh Bình Dương được đưa vào khai thác với quy mô sáu làn xe cơ giới.

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài gốc: 4 địa phương phối hợp triển khai dự án vành đai 3 Tp.HCM
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
42,829
Bài viết
45,037
Thành viên
85,494
Thành viên mới nhất
mmm

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN