KT-XH 4 bộ phận của con cá dễ chứa đầy độc tố, đáng tiếc nhiều người không biết nên vẫn vô tư ăn

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
35,759
9
38
Cá là một trong những loại thực phẩm dễ mua và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao nên được các gia đình mua về ăn thường xuyên hàng ngày. Cá vừa ngon, lại vừa giàu đạm, vitamin, chất béo tốt nên không dễ gây tăng cân. Tuy nhiên, không phải phần nào của con cá cũng ăn được đâu bạn nhé! Thực tế, có một số bộ phận của cá cần tránh ăn nếu không muốn rước độc tố vào cơ thể.

1. Nội tạng của con cá


Khi chúng ta sơ chế cá, ngoài việc bỏ mang và vảy cá thì phần nội tạng trong bụng cũng cần vứt bỏ chứ không nên giữ lại. Bởi phần nội tạng cá thường chứa nhiều độc tố, khi chọc thủng túi mật cá thì dịch mật bên trong sẽ trào ra ngoài. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến mùi vị của cá mà dịch mật này ăn vào còn dễ sinh bệnh trong cơ thể.

 4 bộ phận của con cá dễ chứa đầy độc tố, đáng tiếc nhiều người không biết nên vẫn vô tư ăn - Ảnh 1.

2. Chất nhầy và màng đen trên thân cá


Sau khi sơ chế nội tạng của cá sẽ có một lớp "chất nhầy" trên thân cá xuất hiện. Chất nhầy này chứa nhiều vi khuẩn và chất bẩn, phải dùng dao làm sạch mới hết được. Ngoài ra, bên trong cá còn có một lớp màng đen cần phải dùng dao mới cạo hết sạch được. Nếu không làm sạch thì mùi tanh của cá sẽ khó được khử sạch và ăn vào càng không hề tốt cho cơ thể.

 4 bộ phận của con cá dễ chứa đầy độc tố, đáng tiếc nhiều người không biết nên vẫn vô tư ăn - Ảnh 2.

3. Đầu cá


Nhiều người thực tế rất thích ăn đầu cá, nhưng cá là loài vật sống ở môi trường nước. Trong khi đó, tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở nhiều nơi hiện tại rất nghiêm trọng, từ đó dẫn đến hàm lượng kim loại nặng trong đầu cá tăng lên nhiều. Vì vậy, nếu muốn ăn đầu cá thì bạn cần đảm bảo mua được cá nuôi nhân tạo, có chất lượng nước đạt tiêu chuẩn chứ không nên ăn đầu cá ở những môi trường có ký sinh trùng, vi khuẩn độc hại.

 4 bộ phận của con cá dễ chứa đầy độc tố, đáng tiếc nhiều người không biết nên vẫn vô tư ăn - Ảnh 3.

4. Mắt cá


Mắt cá tưởng giàu chất dinh dưỡng nhưng thực tế lại không phải vậy! Thậm chí, đây còn là bộ phận chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng. Một số loài cá có máu đỏ hoặc đốm trắng trên mắt chính là dấu hiệu đáng chú ý khi mua cá mà bạn cần biết.

 4 bộ phận của con cá dễ chứa đầy độc tố, đáng tiếc nhiều người không biết nên vẫn vô tư ăn - Ảnh 4.


Nguồn: Sohu

3 bộ phận ngon mấy cũng đừng ăn trên con cua biển, bác sĩ cảnh báo 4 kiểu người 1 miếng cua cũng không nên động đến kẻo sớm vào viện


Link bài gốc: 4 bộ phận của con cá dễ chứa đầy độc tố, đáng tiếc nhiều người không biết nên vẫn vô tư ăn
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
47,755
Bài viết
49,966
Thành viên
85,617
Thành viên mới nhất
DỊCH VỤ NUÔI BỆNH

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN