BĐS Vinhomes và một doanh nghiệp lạ đều muốn thành "ông chủ" siêu dự án hơn 1 tỷ USD ở Hà Tĩnh

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
42,717
12
38
Giá hiện tại

39.9


Thay đổi


Xem hồ sơ doanh nghiệp
TIN MỚI

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị Hàm Nghi tại TP. Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà.

Theo đó, trong quý III/2020, Sở Xây dựng Hà Tĩnh (Bên mời thầu) sẽ đấu thầu rộng rãi theo phương thức 1 giai đoạn 2 túi hồ sơ để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án. Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng chi phí thực hiện là 23.545 tỷ đồng; thời gian thực hiện Dự án là 6 năm.

Được biết, trước đó vào ngày 7/5, Sở Xây dựng Hà Tĩnh tổ chức Lễ mở thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Hàm Nghi. Đến thời điểm đóng thầu, có 2 nhà đầu tư tham gia nộp hồ sơ là: Công ty Cổ phần Vinhomes và Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh và phát triển thương mại Việt An.

Trong đó, Công ty Vinhomes (thuộc Tập đoàn Vingroup) được biết đến là doanh nghiệp BĐS lớn nhất Việt Nam. Tại Hà Tĩnh, Vinhomes đã đầu tư một số dự án như dự án Vinhomes New Center, Trung tâm Thương mại Vincom Plaza, Khách sạn Vinpearl City Hotel Hà Tĩnh, Vinpearl Ocean Villa, Công viên nước Vinpearl Land Cửa Sót,...

Tuy nhiên, Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh và phát triển thương mại Việt An vẫn là cái tên khá xa lạ trên thị trường. Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh và Phát triển Thương mại Việt An được thành lập năm 2013, tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Ecocons Hà Nội. Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Việt An bà Trần Kim Quyên (sinh năm 1971).

Trong hai năm 2017-2018, Công ty Việt An điều chỉnh mạnh vốn điều lệ mạnh từ mức 276 tỷ đồng lên 4.025 tỷ đồng. Cuối năm 2019, tên tuổi Việt An được nhắc đến nhiều qua thương vụ liên tiếp mua lại 5.000 tỷ đồng trái phiếu.

Cụ thể, llô trái phiếu VAN122019 được phát hành vào ngày 12/12/2018, có kỳ hạn 12 tháng, khối lượng 5.000 tỷ đồng. Như vậy, ngày 12/12/2019 sẽ là thời điểm đáo hạn của lô trái phiếu này nhưng Công ty Việt An lại chấp nhận mua trước hạn trái phiếu ở thời điểm rất gần với ngày đáo hạn (ngày 5/12 và 11/12 so với ngày đáo hạn 12/12).

Nửa đầu năm 2019, Việt An cũng đã thanh toán 183,26 tỷ đồng tiền lãi cho lô trái phiếu kể trên. Lãi suất lô trái phiếu này nằm ở mức 7,3%/năm - tương đối "mềm" nếu so với mặt bằng thị trường.


Dự án Khu đô thị Hàm Nghi được xây dựng trên địa bàn các phường Thạch Linh, Hà Huy Tập (thành phố Hà Tĩnh) và các xã Thạch Tân, Thạch Đài (huyện Thạch Hà) với tổng diện tích 136,8ha. Số vốn đầu tư dự kiến là 23.545 tỷ đồng và được triển khai thực hiện trong thời gian 6 năm.

Dự án sẽ là khu đô thị mới với các khu chức năng: nhà ở (gồm nhà ở thấp tầng, nhà ở cao tầng, nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư), công trình công cộng, công trình hỗn hợp, trường học, bệnh viện, cây xanh, thể dục thể thao, mặt nước, giao thông, bãi đỗ xe và hạ tầng kỹ thuật khác...

Dự án được kỳ vọng là khu đô thị kiểu mẫu tại Hà Tĩnh với hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại, cảnh quan môi trường chất lượng cao, hài hòa với thiên nhiên, tạo điểm nhấn kiến trúc cho TP. Hà Tĩnh, đáp ứng được nhu cầu về nhà ở của người dân thành phố và khu vực lân cận...


Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài gốc: Vinhomes và một doanh nghiệp lạ đều muốn thành "ông chủ" siêu dự án hơn 1 tỷ USD ở Hà Tĩnh
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,747
Bài viết
56,969
Thành viên
85,733
Thành viên mới nhất
vaobong88top

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN