BĐS Vẽ dự án "ma" thu hơn 20 tỷ đồng, giám đốc 29 tuổi của King Home Land bị công an truy tìm

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
21,808
4
38
TIN MỚI

Ngày 15/1, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty cổ phần King Home Land, tại phường 7, quận Gò Vấp do Đặng Tiến Trường (29 tuổi) làm giám đốc.

Theo điều tra ban đầu của công an, từ năm 2018 đến năm 2019, Trường với vai trò là giám đốc Công ty King Home Land, nhận được ủy quyền sử dụng đất của nhiều cá nhân tại quận 9, quận 12 và huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai về thực hiện thủ tục tách thửa, phân lô, chuyển đổi mục đích sử dụng.

Vẽ dự án ma thu hơn 20 tỷ đồng, giám đốc 29 tuổi của King Home Land bị công an truy tìm - Ảnh 1.


Người dân căng băng rôn, cầu cứu công an.

Tuy nhiên, Trường không thực hiện thủ tục phân lô như thỏa thuận ban đầu mà vẽ ra các dự án mang tên King Home 1, King Home 2, King Home 4 và King City.

Sau đó, Trường chỉ đạo nhân viên phát tờ rơi tiếp thị quảng cáo, rao bán đất nền không có thật nêu trên bằng hình thức ký kết các hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Nội dung hợp đồng thể hiện: chuyển nhượng (bán) nền đất, mục đích sử dụng là đất ở; hạ tầng kỹ thuật đi kèm theo phần đất gồm có đường giao thông nội bộ, hệ thống thoát nước mưa, nước thải, hệ thống cấp nước tiêu dùng sinh hoạt, hệ thống cấp điện sinh hoạt, điện chiếu sáng công cộng; thanh toán theo từng đợt bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, khi thanh toán đủ 95% hoặc dưới 95% (tùy theo thỏa thuận) thì khách hàng sẽ được bàn giao nền đất, số tiền còn lại sẽ thanh toán khi ký hợp đồng chuyển nhượng có công chứng.

Vẽ dự án ma thu hơn 20 tỷ đồng, giám đốc 29 tuổi của King Home Land bị công an truy tìm - Ảnh 2.


Lô đất được King Home Land rao bán thực chất là sở hữu của người khác.

Khách hàng sẽ được giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong vòng 6 hoặc 9 tháng kể từ khi ký hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Nhiều khách hàng tin tưởng đã đóng tiền mua đất nền mà Trường vẽ ra. Qua điều tra, công an xác định 22 người đã ký hợp đồng với Trường với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Quá thời hạn theo thỏa thuận, ông Trường không bàn giao đất nền, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên khách hàng yêu cầu phải giải quyết.

Một số khách hàng được ký thanh lý hợp đồng, nhận lại một phần tiền là gần 2,4 tỷ đồng. Đối với những khách hàng còn lại, ông Trường không giải quyết, không trả lại tiền và cắt liên lạc.

Sau đó, khách hàng đến trụ sở công ty King Home Land nhưng công ty này đã đóng cửa và "mất hút".

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị ông Trường liên hệ điều tra viên Nguyễn Thanh Tòng, Đội 8, Phòng Cảnh sát Kinh tế – Công an TP.HCM tại địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, số điện thoại 0976555428 để làm rõ các nội dung liên quan đến vụ án.

Trong thời gian 30 ngày kể từ khi thông báo, nếu ông Trường không đến làm việc, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TP.HCM sẽ xác định ông bỏ trốn và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Dân việt

Link bài gốc: Vẽ dự án "ma" thu hơn 20 tỷ đồng, giám đốc 29 tuổi của King Home Land bị công an truy tìm
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
34,138
Bài viết
36,636
Thành viên
85,459
Thành viên mới nhất
Van Phan

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN