BĐS VDSC: Dự án Astra City dự kiến mang về 3.000 tỷ đồng lợi nhuận cho Phát Đạt trong năm 2022

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
38,544
9
38
Theo CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), hoạt động kinh doanh của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã PDR) trong năm nay sẽ có sự tăng trưởng với động lực chính là dự án Astra City.

Dự án Astral City (tổng diện tích đất 3,7 ha), tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay giữa trung tâm kinh tế phía Nam - Bình Dương với tổng số 4.966 căn hộ từ trung cấp đến cao cấp. Hiện tại, PDR đã hoàn thành xây dựng phần móng và Phát Đạt đã ký hợp đồng bán sỉ với DKRA.

Dự kiến, Astra City sẽ mang về doanh thu 9.200 - 9.500 tỷ đồng và lãi trước thuế 3.000 tỷ đồng cho Phát Đạt.

Năm 2022, Phát Đạt đưa ra mục tiêu doanh thu và lãi trước thuế lần lượt là 10.030 tỷ đồng và 3.635 tỷ đồng. Như vậy, lợi nhuận từ Astra City có thể chiếm hơn 80% tổng lợi nhuận năm của doanh nghiệp.

VDSC: Dự án Astra City dự kiến mang về 3.000 tỷ đồng lợi nhuận cho Phát Đạt trong năm 2022 - Ảnh 1.


Phối cảnh dự án Astra City.


Năm 2021, Phát Đạt ghi nhận doanh thu thuần giảm hơn 7% về 3.620 tỷ đồng nhưng mức độ hiệu quả trong kinh doanh cao khi lãi sau thuế tăng 52% lên gần 1.861 tỷ đồng, mức lợi nhuận cao nhất trong lịch sử doanh nghiệp.

Kết quả trên có được là nhờ chuyển nhượng một phần Khu chung cư cao tầng Phân khu số 4 và các nền đất thuộc Phân khu số 9 dự án Nhơn Hội - Bình Định.

Liên quan đến dự án Nhơn Hội, mới đây HĐQT Phát Đạt đã thông qua chuyển nhượng hạng mục khối khách sạn HH-4-2 tại dự án tại Phân khu số 4 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định.

Phần dự án được chuyển nhượng bao gồm một khối khách sạn với diện tích đất 3.503,52 m2, gồm 39 tầng nổi, một tầng hầm, diện tích sàn xây dựng là hơn 5,9 ha, tổng mức đầu tư khoảng 476 tỷ đồng. Giá trị chuyển nhượng không được công ty công bố.

Bên nhận chuyển nhượng là CTCP Khu du lịch và khách sạn Bình Minh. Đây là doanh nghiệp có liên quan đến Phát Đạt, được thành lập từ tháng 12/2020 với vốn điều lệ 100 tỷ đồng, có trụ sở tại Quy Nhơn, Bình Định.

Theo nhận định của VDSC, bất động sản dân dụng vẫn là trụ cột chính của PDR trong giai đoạn 2021-2023 với các dự án tại Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định. Việc mở rộng kinh doanh sang BĐS Khu công nghiệp, Logistics của PDR sẽ là những kế hoạch dài hạn hơn để mang lại dòng tiền ổn định và cần quan sát thêm về tiến độ triển khai trong thời gian tới để đưa ra đánh giá chi tiết.

Mới đây, CTCP Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp Phát Đạt (PDI), công ty con của Phát Đạt, đã triển khai xúc tiến đầu tư các dự án khu công nghiệp ở Đồng Tháp và được UBND tỉnh Đồng Tháp chính thức chấp thuận chủ trương nghiên cứu vào ngày 16/2/2022.

Trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên ngày 18/2, cổ phiếu PDR giảm nhẹ về mức 91.200 đồng/cổ phiếu.


Link bài gốc: VDSC: Dự án Astra City dự kiến mang về 3.000 tỷ đồng lợi nhuận cho Phát Đạt trong năm 2022
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
50,637
Bài viết
52,850
Thành viên
85,678
Thành viên mới nhất
quatcongnghiepsaigon

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN