KT-XH USD tăng trở lại, euro và bảng Anh giảm, thị trường chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch Fed

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
42,697
12
38
Simon Harvey, nhà phân tích ngoại hối cao cấp của Monex Europe, cho biết: "Trong phiên giao dịch, tất cả các chỉ số khác đều bị chi phối bởi việc USD tăng". "Thanh khoản khá hạn chế, không có biến động gì lớn ở các thị trường khác".

Chỉ số Dollar index – so sánh USD với rổ các đồng tiền đối tác chủ chốt – kết thúc phiên 25/11 tăng 0,24% lên 106,0740.

Đồng euro giảm 0,15% xuống còn 1,03929 USD, nhưng vẫn không xa mức cao nhất trong bốn tháng là 1,0481 USD chạm tới vào giữa tháng 11. Tính chung cả tuần, đồng tiền chung tăng 0,7% so với đồng bạc xanh.

Đồng USD đã tăng giá so với mọi loại tiền tệ chính trong năm nay, được thúc đẩy bởi các đợt tăng lãi suất siêu tốc của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong quá trình nỗ lực chống lại lạm phát. Nhưng dữ liệu gần đây cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ thấp hơn dự kiến đã thúc đẩy các nhà đầu tư đặt cược rằng đà tăng của đồng USD có thể sắp kết thúc.

Biên bản cuộc họp tháng 11 của Fed, được công bố hôm thứ Tư (23/11), cho thấy hầu hết các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ nhất trí rằng sắp đến thời điểm thích hợp để giảm tốc độ tăng lãi suất.

Vào ngày 30 tháng 11, Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, sẽ phát biểu tại Trung tâm Hutchins về Chính sách Tài chính và Tiền tệ đối với triển vọng kinh tế và thị trường lao động.

"Những bình luận đầu tiên của ông Powell kể từ cuộc họp ngày 2 tháng 11 sẽ rất quan trọng. Nếu ông ấy không đẩy lùi việc nới lỏng các điều kiện tài chính gần đây, sự hỗ trợ ngắn hạn cho đồng đô la có thể biến mất", Harvey nói.

Đồng USD tăng 0,4% so với đồng yên Nhật trong phiên cuối tuần, ở mức 139,14 yên sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng cốt lõi ở thủ đô của Nhật Bản, một chỉ báo hàng đầu về xu hướng toàn quốc, trong tháng 11 tăng với tốc độ nhanh nhất trong 40 năm (so với cùng kỳ năm trước), báo hiệu áp lực lạm phát gia tăng.

Đồng bảng Anh giảm 0,21% xuống 1,2084 USD do các nhà đầu tư vẫn lo ngại về triển vọng kinh tế của Vương quốc Anh. Mặc dù vậy, tính chung cả tuần, bảng Anh vẫn tăng tuần thứ 3 liên tiếp do USD gần đây suy yếu.

Các nhà phân tích cho rằng đồng bảng vẫn dễ bị tổn thương do các ngân hàng trung ương, bao gồm cả Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ của họ ngay cả khi suy thoái kinh tế, với lãi suất của Anh dự kiến sẽ bị thắt chặt nhiều hơn ở Mỹ.

Dự báo về việc tăng lãi suất, thường làm tăng giá trị của một loại tiền tệ, có thể gây hại cho đồng bảng Anh bằng cách làm giảm triển vọng kinh tế của đất nước.

USD tăng trở lại, euro và bảng Anh giảm, thị trường chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch Fed - Ảnh 1.


Cập nhật tỷ giá tiền tệ quốc tế.


Đồng nhân dân tệ suy yếu do số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng, buộc Chính phủ phải thắt chặt các biện pháp kiểm soát, khơi dậy mối lo ngại của các nhà giao dịch về nền kinh tế đang chậm lại và nghi ngờ về việc liệu các chính sách nới lỏng tiền tệ nhiều hơn có thể đạt được mục tiêu kích thích tăng trưởng hay không.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc hôm thứ Sáu (25/11) cho biết họ sẽ cắt giảm lượng tiền mặt mà các ngân hàng phải dự trữ lần thứ hai trong năm nay, giải phóng khoảng 500 tỷ nhân dân tệ (69,8 tỷ USD) thanh khoản dài hạn để thúc đẩy nền kinh tế đang chậm lại.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giao dịch ở nước ngoài đã giảm khoảng 0,3% xuống 7,2071 CNH/UISD, kết thúc tuần giảm thứ 2 liên tiếp do gia tăng lo ngại về dịch COVID-19.

Trên thị trường nội địa, nhân dân tệ giảm 45 pip trong phiên cuối tuần, xuống 7,1585 CNY.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết sự suy yếu hơn nữa của đồng nhân dân tệ so với đồng đô la được hạn chế bởi tác động kéo dài của biên bản cuộc họp của Fed công bố hôm 23/11, điều này báo hiệu rằng họ đang hướng tới tốc độ tăng lãi suất thấp hơn dự kiến.

Thị trường tiền điện tử, vốn đã rơi vào tình trạng bị bán tháo mạnh sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, vẫn còn khó khăn, với bitcoin giảm 0,6% trong phiên cuối tuần, xuống 16.511 USD.

USD tăng trở lại, euro và bảng Anh giảm, thị trường chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch Fed - Ảnh 2.


Giá Bitcoin ngày 25/11.


Giá vàng vững ở mức cao nhất 1 tuần do USD tăng giá, tính chung cả tuần vàng tăng nhẹ do kỳ vọng Fed sẽ thu hẹp quy mô tăng lãi suất.

Giá vàng giao ngay kết thúc phiên 25/11 ở mức 1.754,94 USD/ounce, trước đó có lúc giá đạt mức cao nhất trong phiên là 1.761,17/oz, tính chung cả tuần giá tăng 0,3%; giá vàng Mỹ kỳ hạn tháng 12 tăng 0,5% lên 1.754 USD.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao thuộc Kitco Metals, cho biết với việc vàng thỏi biến động theo tỷ giá USD và khối lượng giao dịch tuần này thấp, "sẽ không mất nhiều thời gian để thị trường di chuyển theo cả hai hướng và có thể sẽ tiếp tục chứng kiến điều tương tự trong tương lai gần".

Ông Wyckoff nhấn mạnh: "Tình hình COVID ở Trung Quốc dường như không khá hơn chút nào, vì vậy đó sẽ là vấn đề nóng bỏng nhất đối với thị trường, không chỉ vàng mà còn đối với tất cả các thị trường trong vài tuần tới".

Tham khảo: Refinitiv, Coindesk

Link bài gốc: USD tăng trở lại, euro và bảng Anh giảm, thị trường chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch Fed
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,727
Bài viết
56,949
Thành viên
85,733
Thành viên mới nhất
vaobong88top

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN