Tự nhận thức và đánh giá bản thân: Những giá trị thần của bạn.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
42,717
12
38
Nhân vô thập toàn, không ai là hoàn thiện, mọi người đều biết vậy. Nhưng thực tế, rất nhiều bạn mắc phải sai lầm: Theo đuổi hoàn mỹ, đòi hỏi các mặt của bản thân phải hoàn thiện, phải hoàn mỹ một cách quá đáng. Thế nên nhiều người đã bỏ qua cơ hội tốt, lỡ mất tình yêu, đánh mất tình bạn và cảm thấy tự ti trong cuộc sống.

Quan tâm tới việc tự đánh giá bản thân.
Đề cao, coi trọng những giá trị tinh thần nhưng đừng tự đánh giá thấp bản thân. Không đủ tự tin vào khả năng, hành vi, tư cách của mình có nghĩa là ta phải dựa vào sự đánh giá, sự hướng dẫn, sự điều động của người khác.

Tìm sự ủng hộ từ bên ngoài sẽ khiến ta luôn lo âu, căng thẳng vì luôn phải bận lòng với những chuyện vặt vãnh. Ngay khi phạm một sai lầm, ta sẽ cảm thấy băn khoăn, bứt rứt, sợ mất đi sự ủng hộ của người khác, sợ không được xem trọng, sự dằn vặt đó cũng là cảm giác bất hạnh.

Dù bạn có trở nên thành công, dù bạn có cố gắng chăm chỉ đến đâu chăng nữa, thì có lúc, cũng có người phát hiện ra sai sót và chỉ trích bạn, lúc nào cũng có người cho rằng: “bạn chưa đủ tốt”.

Vì vậy, tuy đề cao những giá trị tinh thần, trân trọng những quan niệm của người khác, nhưng không đánh giá thấp bản thân, không lo lắng, không quá quan tâm đến những điều người khác nói và nghĩ về mình như thể nào. Nếu có, đó là việc của họ:

“Dù ai nói ngã nói nghiêng,
Ta đây vẫn vững như kiềng ba chân”.
Sự tự tin của bạn, nó phát xuất từ chính bạn, do bạn tự đánh giá bản thân mình, không thể dựa vào người khác để có được, đó là sự thật. Việc thừa nhận, nhận biết bản thân trên cơ sở bình thường sẽ giúp bạn đạt được sự tự tin cần thiết, tạo nên một bầu nhiệt huyết bên trong để bạn vững bước vào đời, đủ khả năng đáp ứng với thử thách.


Một người thành đạt không phải là người thập toàn, vẫn có thể có các loại khuyết điểm. Bạn sẽ vấp váp, mắc sai lầm, nhưng đánh giá đúng cho bản thân, biết tự tin, bạn sẽ tiếp tục đứng vững. Hãy cảnh giác khi định đánh giá bản thân mình, hạ thấp mình quá đáng, khiến bạn thất bại khi tham gia công việc mà đáng lẽ bạn có thể thành công

Đừng thờ ơ với những gì quá quen thuộc với bạn. Đừng để cuộc sống tẻ nhạt trôi qua chỉ vì bạn mãi sống trong quá khứ. Cần thấy được cái đẹp ngay trong hiện tại bằng cách sống cuộc sống của mình ngay ngày hôm nay, vào lúc này, nó sẽ là nền tảng cho tương lai tươi đẹp của bạn. Hãy tự tin đi! Bạn là chính bạn, có sự độc đáo của riêng bạn. Hãy tin vào bản thân mình, bạn không phí công đâu.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,747
Bài viết
56,969
Thành viên
85,733
Thành viên mới nhất
vaobong88top

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN