KT-XH TPHCM không thu học phí bằng tiền mặt từ năm học tới

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
13,963
0
36
TIN MỚI

Thông tin trên được Ban tổ chức Đề án thanh toán học phí qua thẻ SSC cho biết tại buổi trao đổi và giải đáp thắc mắc liên quan đến việc thu học phí không tiền mặt khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 31/7.

Theo Ban tổ chức Đề án, những ngày gần đây, dịch COVID-19 đang quay trở lại, dự báo diễn biến rất phức tạp, việc triển khai thanh toán trực tuyến không tiền mặt chuẩn bị cho năm học mới (còn đúng 1 tháng nữa) sẽ giúp góp phần giải quyết những khó khăn trong khâu tổ chức vận hành và thu học phí tại trường học. Qua đó, giúp các trường học tránh tụ tập đông người, tiết kiệm thời gian của các bên mà vẫn đảm bảo thông suốt các hoạt động tài chính nhà trường.

Cũng theo Ban tổ chức, TPHCM hiện có khoảng 1,7 triệu học sinh các cấp và hàng ngàn trường học. Số tiền học phí và các khoản thu khác tại trường học mỗi tháng lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Thế nhưng, nhân sự ít do thực hiện tinh giản biên chế theo quy định của Bộ Nội vụ trong khi trường học ngày càng đông học sinh nhưng vẫn thu tiền theo cách thủ công gây khó khăn cho công tác quản lý, và mất thời gian chờ đợi của phụ huynh.

 TPHCM không thu học phí bằng tiền mặt từ năm học tới - Ảnh 1.


Học sinh thanh toán tiền qua thẻ SSC tại trường học.


Do đó, từ năm học 2020-2021, TPHCM sẽ triển khai thu học phí không tiền mặt ở 70% trường học trên toàn thành phố, đến năm học sau đạt 100%. Thay đổi này sẽ giúp phụ huynh, nhà trường tiết kiệm thời gian, minh bạch, tiết kiệm thời gian. Đồng thời phù hợp với bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đề án thanh toán học phí qua thẻ SSC được triển khai từ năm 2014, đến nay đã đấu nối với các ngân hàng, tích hợp đa kênh và nhiều hình thức thanh toán (cửa hàng tiện lợi), giống như mô hình thu tiền điện nước. Qua 6 năm, đã đối soát số thu được hơn 1.700 tỷ đồng. Riêng các tháng 5,6,7/2020 sau dịch COVID - 19 thu gần 150 tỉ đồng. Hiện có hơn 90% các trường THPT trên địa bàn thành phố tham gia đề án này.

Covid-19 sẽ khai tử tiền mặt?

Tiền phong

Link bài gốc: TPHCM không thu học phí bằng tiền mặt từ năm học tới
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,968
Bài viết
28,456
Thành viên
85,044
Thành viên mới nhất
oila

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN