KT-XH TPBank được chấp thuận tăng thêm 35% vốn điều lệ

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
30,797
8
38
TIN MỚI

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có công văn số 8510/NHNN-TTGSHN, chấp thuận tăng vốn điều lệ của TPBank thêm hơn 4.100 tỷ đồng bằng hình thức phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu, nâng tổng số vốn điều lệ của ngân hàng lên hơn 15.817 tỷ đồng. Hình thức này đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua ngày 1/11/2021.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2021, TPBank được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ. Trước đó, trong quý III, TPBank đã tăng vốn điều lệ thêm 1.000 tỷ đồng, nâng tổng số vốn điều lệ của ngân hàng lên hơn 11.716 tỷ đồng, thông qua hình thức chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

Việc được phê chuẩn về số vốn điều lệ mới lên mức trên 15.817 tỷ đồng sẽ giúp TPBank củng cố thêm hệ số an toàn vốn CAR, nâng cao năng lực doanh nghiệp và tăng khả năng đề kháng của ngân hàng trước những khó khăn của nền kinh tế trong và sau thời kỳ dịch bệnh.

Sau 9 tháng, TPBank thực hiện 75% kế hoạch lãi trước thuế cả năm, tương đương 4.350 tỷ đồng, cao hơn 43% so với cùng kỳ năm trước. Tổng tài sản của TPBank đạt 260.328 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ. Hệ số an toàn vốn (CAR) được ghi nhận ở mức 13,43%, cao hơn nhiều so với mức tối thiểu 8% do NHNN quy định.

Tăng trưởng tín dụng cả 3 quý đạt 15%, được ngân hàng nhận định là mức khả quan so với bối cảnh nhiều trung tâm kinh tế lớn trên cả nước bị giãn cách xã hội kéo dài. Thu lãi thuần từ dịch vụ cũng tăng 30% đạt 1.052 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức rất thấp, chỉ 1,02%.

Vừa qua, TPBank trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên công bố đáp ứng tiêu chuẩn Basel III và IFRS 9. Đại diện TPBank cho biết, theo các yêu cầu của Basel III, ngân hàng sẽ phải duy trì lượng vốn dự trữ nhiều hơn nhưng đổi lại, sẽ đảm bảo thanh khoản, có đủ đệm vốn dự trữ để chống chịu được các biến động của thị trường, đồng thời nâng cao vị thế và uy tín cho ngân hàng, từ đó, dễ dàng tiếp cận thị trường quốc tế.

Kết quả kinh doanh khả quan, thường xuyên cập nhật và ứng dụng các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe trong nội bộ ngân hàng đã giúp TPBank đạt được nhiều "trái ngọt". Mới đây, tổ chức bởi Enterprise Asia đã vinh danh TPBank là Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng tại Lễ vinh danh các doanh nghiệp châu Á – Thái Bình Dương. Đây là lần thứ 2 TPBank được Enterprise Asia vinh danh ở hạng mục Doanh nghiệp xuất sắc châu Á. TPBank cũng luôn tiên phong áp dụng, triển khai nhiều sản phẩm ngân hàng số nổi trội, giúp tạo dựng thói quen, truyền cảm hứng giao dịch số tới hàng triệu khách hàng Việt Nam.

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài gốc: TPBank được chấp thuận tăng thêm 35% vốn điều lệ
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
42,770
Bài viết
44,978
Thành viên
85,494
Thành viên mới nhất
soikeoclub

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN