KT-XH Tổng Giám đốc TPBank: “Cốt lõi của chuyển đổi số không phải là công nghệ”

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
38,544
9
38
Góc nhìn về chuyển đổi số từ một ngân hàng hàng đầu về ứng dụng công nghệ

Là một trong những diễn giả tại Phiên thảo luận với chủ đề Phát triển hệ sinh thái số tại Diễn đàn Kinh doanh của Forbes Việt Nam, ông Nguyễn Hưng – Tổng Giám đốc TPBank mở đầu với góc nhìn của nhiều năm gắn bó với Chuyển đổi số: "Trong thời đại hiện nay, sở hữu một hệ sinh thái số là điều quan trọng. Chúng tôi là ngân hàng, cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng, nhưng ứng dụng của chúng tôi nhúng rất nhiều các dịch vụ của đối tác, từ hàng không, dịch vụ ăn uống, y tế, giáo dục,..Vì chúng tôi hiểu rằng, khi mở rộng hệ sinh thái, người dùng sẽ thấy rằng những nhu cầu của họ đều được xử lý rất tiện lợi. Đó chính là cách giữ chân được khách hàng. Đồng thời, chi phí trên thu nhập của ngân hàng (CIR) giảm, cho phép ngân hàng có thể giảm được phí cho khách hàng. Một hệ sinh thái mở là điều tất yếu trong vòng quay của chuyển đổi số. Bên nào có hệ sinh thái mở, bên đó sẽ có lợi thế và chiến thắng trong tương lai".

Không bất ngờ khi TPBank tăng 120% lượng giao dịch trên các kênh kỹ thuật số mỗi năm. Người dùng kỹ thuật số của TPBank tăng 38% lên 2,9 triệu người vào năm 2021, so với 2,1 triệu người vào năm 2020. Người dùng eBank của TPBank tăng 53,3% từ 1,5 triệu người vào năm 2020 lên 2,3 triệu người vào năm 2021. Cuối năm 2021, người dùng hoạt động trên thiết bị di động của TPBank đạt 85%

Tổng Giám đốc TPBank: “Cốt lõi của chuyển đổi số không phải là công nghệ” - Ảnh 1.


Tổng Giám đốc TPBank: "Cốt lõi của chuyển đổi số không phải là công nghệ mà là con người"


Ông Hưng cũng chia sẻ thêm, việc chuyển đổi số cần phải được bắt đầu từ bên trong nội bộ trước. Chỉ khi nào mà nội bộ sẵn sàng, quy trình trôi chảy, thì mới có thể phục vụ tốt được cho khách hàng bên ngoài. "TPBank thành công trong chuyển đổi số là bởi vì chúng tôi đã để tinh thần chuyển đổi số thấm đẫm từ lãnh đạo cho đến nhân viên. Ở TPBank, phòng ban chuyên môn sau khi có đề bài, thì phải cùng "giải bài toán" với đội ngũ IT, cả hai bên bắt tay nhau, vừa làm vừa lập trình vừa phát triển vừa vận hành theo mô hình linh hoạt, có như vậy mới chuyển đổi số được, và cũng phải như vậy thì mới thu xếp được đầy đủ nguồn lực để chuyển đổi số thành công."

Năm 2022, tự động hóa quy trình bằng robots (RPA) với TPBank đã nâng lên tầm cao mới, để thực hiện các tác vụ phức tạp hơn, có thêm phần quản trị, để tương tác với nhiều loại phần mềm khác nhau. Hiện tại ở TPBank, có hơn 300 robots đang hoạt động, dự kiến số lượng robots sẽ lên tới 450 robots trong năm tới.

Bứt phá liên tục, TPBank tiến vào VN30, vững vàng vị thế của một công ty niêm yết tốt nhất

Trong hệ thống ngân hàng, TPBank chính là một ví dụ điển hình của việc chuyển đổi số thành công. Sau 6 năm tái cơ cấu, đến năm 2018, hàng loạt nhà đầu tư lớn cùng tham gia rót vốn, cổ phiếu TPB của TPBank chính thức chào sàn HOSE với 550 triệu cổ phiếu tại mức giá 32.000 VND, giá trị vốn hóa của TPBank tại thời điểm đó đạt mốc 800 triệu USD.

Chỉ sau ba năm bứt tốc với thời gian dài liên tục lập các đỉnh mới, thanh khoản và khối lượng cổ phiếu tư do lưu hành trên thị trường cao, sang đầu năm 2021, TPB đã được lọt vào rổ VN30. Tổng giá trị vốn hóa tại thời điểm tháng 1/2021 đạt gần 1,3 tỷ USD.

Tổng Giám đốc TPBank: “Cốt lõi của chuyển đổi số không phải là công nghệ” - Ảnh 2.


TPBank lần đầu tiên được vinh danh trong bảng xếp hạng "Top 50 công ty niêm yết tốt nhất" của Forbes.


Với sự thể hiện vượt trội trong thời gian qua, TPBank lần đầu tiên được vinh danh trong bảng xếp hạng "Top 50 công ty niêm yết tốt nhất" của Forbes. Đồng thời, TPBank cũng được xếp hạng 11 trong "Top 50 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả" theo đánh giá của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (VNR500).

Ông Nguyễn Hưng – Tổng Giám đốc TPBank nhấn mạnh: "Là một trong 7 ngân hàng niêm yết được góp mặt trong danh sách vinh danh của Forbes đồng thời chiếm thứ hạng cao tại bảng xếp hạng của VNR500 là sự ghi nhận xứng đáng dành cho những nỗ lực của TPBank. Chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh đa dịch vụ, phát triển cơ sở khách hàng đa dạng, chất lượng, tối ưu chi phí hoạt động, đảm bảo kinh doanh hiệu quả và chất lượng tín dụng an toàn, để cổ phiếu TPB có giá trị tốt, bền vững, an toàn, minh bạch và gia tăng lợi ích cho các cổ đông."

Tổng Giám đốc TPBank: “Cốt lõi của chuyển đổi số không phải là công nghệ” - Ảnh 3.


TPBank hiện đang là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam áp dụng theo chuẩn Basel III, tỷ lệ an toàn vốn theo Basel III (CAR) tại 31/5/2022 đạt 13,1%, cao hơn so với quy định tối thiểu 8% của Ngân hàng Nhà nước. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát chặt chẽ ở mức dưới 1% phản ánh chất lượng tín dụng và chất lượng tài sản an toàn của TPBank. Đây có thể xem là yếu tố giúp ngân hàng được cấp "room" tín dụng cao hơn so với mặt bằng chung.

Với nền tảng vốn tốt, sức mạnh thanh khoản, mức sinh lời tốt, liên tục mở rộng cơ sở khách hàng bền vững, mã TPB tiếp tục được các công ty chứng khoán uy tín như BVSC khuyến nghị ở mức giá mục tiêu cao, trên 44.693 đồng một cổ phiếu trong năm 2022. Trong báo cáo của mình, VNDirect cũng đưa ra kỳ vọng về việc TPB sẽ đạt tăng trưởng tín dụng cao hơn so với toàn ngành là 22%/20% trong giai đoạn 2022-2023 dựa trên tỉ lệ an toàn vốn cao của ngân hàng (14% so với ngành 9-12%)


Link bài gốc: Tổng Giám đốc TPBank: “Cốt lõi của chuyển đổi số không phải là công nghệ”
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
50,637
Bài viết
52,850
Thành viên
85,678
Thành viên mới nhất
quatcongnghiepsaigon

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN