BĐS Thay đổi trong tư duy mua BĐS: Chọn sự "hiện hữu" thay vì "tiềm năng"

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
38,886
11
38
Lượng giao dịch giảm, tư duy mua BĐS có sự thay đổi

Theo Báo cáo của Bộ xây dựng, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng giao dịch thứ cấp biệt thự, nhà liền kề tại một số địa phương có xu hướng giảm. Tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, lượng giao dịch trong quý II ước tính giảm trên 20% so với quý I. Theo lý giải của chuyên gia, có 2 nguyên nhân của tình trạng sụt giảm trên: (1) nguồn cung giảm và (2) sự suy giảm số lượng và sự thay đổi trong thị hiếu đầu tư của Khách hàng sau những tác động bởi các chính sách kiểm soát mới từ ngân hàng.

Tác động đến nguồn cung thị trường, chính sách kiểm soát tín dụng của ngân hàng cùng với giá vật liệu xây dựng tăng cao khiến nhiều chủ đầu tư gặp khó về nguồn vốn, không thể tiếp tục triển khai dự án. Theo đó, dự án bị đình trệ, chậm tiến độ dẫn đến nguồn cung mới suy giảm.

Bên cạnh đó, các chính sách kiểm soát từ ngân hàng góp phần thanh lọc khách hàng tham gia thị trường, đặc biệt là những người dùng đòn bẩy tài chính, không có sự chủ động về nguồn vốn dài hạn, thường mua BĐS theo "sóng hạ tầng" hoặc "sóng khu vực". Giờ đây, thị trường chỉ còn lại những nhà đầu tư và khách hàng có dòng vốn ổn định, mong muốn nắm giữ tài sản lâu dài và chọn BĐS làm kênh trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, chính vì mua BĐS bằng nguồn vốn thực nên nhà đầu tư và khách hàng rất cẩn trọng với các giao dịch mua bán BĐS. Điều này hình thành nên xu hướng lựa chọn BĐS có "chất lượng thực, giá trị thực" tại thị trường.

Tư duy mua "sự hiện hữu" với chất lượng thực, giá trị thực

Sự thay đổi tư duy mua BĐS của nhà đầu tư và khách hàng được biểu hiện bằng việc chuyển đổi xu hướng đầu tư. Nếu như trước đây, nhà đầu tư thường bỏ vốn vào những dự án có tiềm năng được chào bán và hứa hẹn dựa vào vị trí "đón sóng quy hoạch", hoặc mua theo "sóng nhà đất" thì giờ đây chuyển hướng vào những dự án đã được triển khai, có hạ tầng hiện hữu, đảm bảo được tiến độ xây dựng.

Theo các chuyên gia, sự thay đổi này là xu hướng tất yếu. Bởi thị trường trước đó đã chứng kiến nhiều dự án được hứa hẹn với những "tiềm năng vượt trội" nhưng sau đó lại không thể tiếp tục triển khai, rơi vào đình trệ, tạm dừng. Thực tế cho thấy, nếu lựa chọn "mua tiềm năng" ẩn chứa nhiều rủi ro thì "mua sự hiện hữu" lại là cuốn sổ bảo hiểm vững chắc cho Nhà đầu tư. Đây được đánh giá là sự lựa chọn thông minh bởi mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng: giúp đảm bảo an toàn nguồn vốn, tài sản và đặc biệt là cơ hội gia tăng giá trị sản phẩm lâu dài cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, chuyên gia đánh giá, sự thay đổi tư duy "mua sự hiện hữu" sẽ góp phần tạo nên sự phát triển bền vững, lành mạnh của thị trường BĐS. Khách hàng càng trở nên khó tính và cẩn trọng, lựa chọn những sản phẩm thực. Điều này sẽ tạo nên thách thức cho các nhà phát triển BĐS, buộc họ phải có nguồn lực tốt, xây dựng lộ trình phát triển bài bản và thực hiện đúng những cam kết đã đề ra.

Thị trường BĐS phía Tây Hà Nội đang được ghi nhận là khu vực có tốc độ phát triển tốt, quy tụ các dự án khu đô thị chất lượng được phát triển bởi các Chủ đầu tư uy tín và tiềm lực, thu hút NĐT và khách hàng cao cấp. Theo đó, một trong những dự án tô điểm cho diện mạo khu vực, có sự thay đổi rõ nét và nâng cấp không gian sống từng ngày có thể kể đến KĐT 5 sao Anlac Green Symphony của Tập đoàn An Lạc.

Thay đổi trong tư duy mua BĐS: Chọn sự hiện hữu thay vì tiềm năng - Ảnh 1.


Khu đô thị Anlac Green Symphony với hạ tầng hiện hữu, công trình xây dựng chất lượng cao thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và khách hàng.


Ra mắt thị trường vào đầu năm 2021, Chủ đầu tư An Lạc đã luôn đảm bảo tiến độ xây dựng, hoàn thành hệ thống hạ tầng nội khu, đặc biệt là sự lấp đầy các tiện ích 5 sao trong quần thể KĐT như hệ thống 3 công viên chủ đề cùng cảnh quan độc đáo, bể bơi ngoài trời tiêu chuẩn 5 sao,... Anlac Green Symphony đã trở thành một khu đô thị sống động thu hút cư dân về ở, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn với tiềm năng gia tăng giá trị vững chắc.

Có thể thấy xu hướng lựa chọn sự hiện hữu của khách hàng là dấu hiệu cho thấy thị trường BĐS đang vận động theo đúng quy luật, đưa bất động sản về giá trị thực. Tư duy mua sự hiện hữu cũng được xem là xu hướng tích cực giúp thị trường phát triển bền vững và lành mạnh.

Sắp ra mắt sản phẩm Biệt thự và Nhà phố có hầm - Khu đô thị 5 sao Anlac Green Symphony.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Hotline: 0909.70.8686

Website: https://anlacgreensymphony.vn/

Chủ đầu tư: Tập đoàn An Lạc

Địa chỉ: Vân Canh - An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.


Link bài gốc: Thay đổi trong tư duy mua BĐS: Chọn sự "hiện hữu" thay vì "tiềm năng"
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
51,002
Bài viết
53,215
Thành viên
85,683
Thành viên mới nhất
congngheso247

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN