KT-XH Tham ô 57 tỉ đồng, nhân viên ngân hàng lãnh án chung thân

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
15,573
1
38
TIN MỚI

Chiều 16-9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên án sơ thẩm đối với bị cáo Lưu Thanh Linh (SN 1982, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, nguyên giao dịch viên kế toán, Phòng giao dịch Ninh Diêm thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Chi nhánh Khánh Hòa) mức án chung thân vì tội tham ô tài sản.

Hai bị cáo Trần Thị Hằng (nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm) và Lê Thị Thu Uyên (nguyên Phó giám đốc, Phòng giao dịch Ninh Diêm) mỗi người chịu mức án 6 năm tù giam vì tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Về trách nhiêm dân sự, ngoài số tiền các bị cáo khắc phục trước đó, tòa buộc bị cáo Linh bồi thường hơn 45 tỉ đồng; hai bị cáo còn lại mỗi bị cáo chịu trách liên đới, bồi thường hơn 490 triệu đồng.

 Tham ô 57 tỉ đồng, nhân viên ngân hàng lãnh án chung thân - Ảnh 1.


Ba bị cáo trước phiên tòa (bị cáo Linh đeo khẩu trang đen)


Trong thời gian từ tháng 2-2018 đến tháng 3-2019, Linh lợi dụng sự thiếu trách nhiệm, buông lỏng trong công tác quản lý; không kiểm tra, kiểm soát và không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao của Hằng và Uyên, đã lập các chứng từ rút tiền tiết kiệm từ hệ thống máy tính ngân hàng.

Sau đó, Linh giả mạo chữ ký, chữ viết, giả mạo dấu vân tay và cho khách hàng ký khống với lý do ký lại chứng từ bi sai sót trước đó, nên khách hàng không biết đây là chứng từ rút tiền. Qua đó, Linh rút tiền từ 147 tài khoản tiết kiệm của 104 khách hàng mở tại Phòng giao dịch Ninh Diêm và chiếm đoạt của Phòng giao dịch Ninh Diêm tổng số tiền là 57.703.326.300 đồng.

Đại diện ngân hàng Agribank Chi nhánh Khánh Hòa cho biết hiện nay ngân hàng đã hoàn trả toàn bộ số tiền cho các khách hàng bị thiệt hại.

Giả mạo chứng từ để tham ô gần 58 tỷ đồng

Người lao động

Link bài gốc: Tham ô 57 tỉ đồng, nhân viên ngân hàng lãnh án chung thân
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
27,619
Bài viết
30,107
Thành viên
85,121
Thành viên mới nhất
thuat pham

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN