BĐS Sắp cưỡng chế tòa nhà cao tầng xây dựng bất chấp ở Phú Quốc

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Theo đó, buộc chủ đầu tư phải tháo dỡ công trình xây dựng tòa nhà 12 tầng không đúng quy hoạch xây dựng được duyệt với diện tích 2.746m2; đồng thời khôi phục lại hiện trạng ban đầu diện tích đất 473m2 do tự ý chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn. Thời gian thực hiện 90 ngày, kể từ ngày nhận quyết định.

Công trình này được xây dựng từ trước dịch COVID-19, thời điểm đó bị cơ quan chức năng phát hiện và buộc ngừng thi công thì công trình này đã xây được 6 tầng. Sau dịch COVID-19, công trình này đã lên 12 tầng.

Sắp cưỡng chế tòa nhà cao tầng xây dựng bất chấp ở Phú Quốc - Ảnh 1.


Tòa nhà xây dựng trái phép, sai quy hoạch kéo dài nhiều năm ở Phú Quốc phải tháo dỡ trong 90 ngày


Tháng 8-2022, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc đã ban hành quyết định xử phạt chủ đầu tư là ông Vũ Mạnh Hùng (SN 1969, ngụ quận Hoàng Kiếm, TP Hà Nội) 61,5 triệu đồng về hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không đúng quy hoạch xây dựng được duyệt và chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn.

Biện pháp khắc phục đi kèm quyết định trong 10 ngày, người vi phạm phải tháo dỡ công trình xây dựng và khôi phục tình trạng ban đầu của đất.

Tuy nhiên, đến tháng 4-2023, chủ đầu tư đã nộp phạt tiền nhưng chưa khắc phục hậu quả theo quyết định xử phạt của UBND TP Phú Quốc. Do đó, ngày 14-4 vừa qua, UBND tỉnh Kiên Giang ra văn bản yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với UBND TP Phú Quốc khẩn trương xử lý dứt điểm vụ việc này. Đồng thời, giao trách nhiệm cho chủ tịch UBND TP Phú Quốc giải quyết theo thẩm quyền, chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước UBND tỉnh nếu để kéo dài làm phát sinh hậu quả phức tạp.

Link bài gốc: Sắp cưỡng chế tòa nhà cao tầng xây dựng bất chấp ở Phú Quốc
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,139
Bài viết
63,359
Thành viên
86,134
Thành viên mới nhất
phukhoa1

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN