KT-XH “Phú ông” kỳ lạ bán nhà cửa sống ẩn dật trên núi 20 năm, khi trở về trở thành triệu phú: Bạn chưa thành công không phải do năng lực mà là bởi chưa có

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
29,331
7
38
TIN MỚI

Con người đều có ước mơ, nhưng không phải ai cũng có đủ dũng khí để theo đuổi chúng đến cùng. Bởi biến giấc mơ thành hiện thực vốn đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, kiên trì, có khi mất cả đời người để chạm tới.

Đối với đại đa số những người bình thường hằng ngày chạy vạy kiếm kế sinh nhai, theo đuổi ước mơ lớn lao dường như quá tầm với. Nhưng người đàn ông Tống Bồi Luân ở Quý Châu, Trung Quốc đã bắt tay chinh phục ước mơ của mình khi sắp về hưu. Dù đã ở tuổi ngũ tuần nhưng ông cũng không ngần ngại theo đuổi hành trình dài tới 20 năm.

Khi bắt đầu hiện thức hóa ước mơ, Tống Bồi Luân luôn nỗ lực hết mình, chinh phục mục tiêu bằng mọi cách. Ông lặng lẽ bổ phố về rừng, miệt mài lao động. Nhiều năm sau, khi nổi danh ông được biết đến là triệu phú.

1. Ước mơ không phụ thuộc vào tuổi tác


Cũng giống như tình yêu và hôn nhân, ước mơ là quyền tự do của mỗi người, có hiện thực hóa được nó hay không còn phụ thuộc vào lí tưởng ủa mỗi chúng ta.

Ông Tống đã có tình yêu đặc biệt với thiên nhiên từ khi còn rất nhỏ. Ở tuổi 56, ông cuối cùng đã có cơ hội chinh phục ước mơ của mình. Khoảng 4 năm trước khi về hưu, Tống Bồi Luân đã chuẩn bị kế hoạch cho riêng mình.

Ước mơ của ông là tự xây nên một công trình nghệ thuật ở Quý Châu và đây là một dự án quá lớn so với một cá nhân. Dù ông là một giáo sư và có sự chuẩn bị chu toàn trước đó 3 năm nhưng trong quá trình thực hiện không thể tránh khỏi những khó khăn.

Mỗi khi gặp trở ngại, Tống Bồi Luân luôn biết cách để khéo léo giải quyết chúng. Tác phẩm nghệ thuật "để đời" được Tống Bồi Luân đặt tên là Thung lũng Dạ Lang.

“Phú ông” kỳ lạ bán nhà cửa sống ẩn dật trên núi 20 năm, khi trở về trở thành triệu phú: Bạn chưa thành công không phải do năng lực mà là bởi chưa có đủ thời gian - Ảnh 1.


Cơ ngơi của ông Tống. Hình ảnh: Kknews

2. Những khó khăn và tuyệt vọng


Vào thời điểm đó, chính quyền thành phố Quý Châu thông báo rằng họ sẽ xây dựng một trường đại học gần thung lũng Dạ Lang. Việc xây dựng sẽ hoàn toàn chặn đường ra vào công trình của ông. Nếu không có đường đi lại, giấc mơ ấp ủ của vị giáo sư già coi như dập tắt.

Tống Bồi Luân đã bền bỉ theo đuổi ước mơ của mình trong suốt những năm qua và không thể dễ dàng từ bỏ. Vì vậy, ông bắt đầu đi vay tiền khắp nơi để mở ra một con đường cho Dạ Lang. Ông trời không phụ lòng người, sau khi con đường được mở lại, ước mơ của ông tiếp tục được thực hiện.

Có một điều Tống Bồi Luân không ngờ đến là dự án lại kéo dài đến 6 năm. Bị dồn vào bước đường cùng, ông phải bán hết nhà cửa, cả gia đình dọn vào một ngôi nhà hoang trong thung lũng.

Ngôi nhà đơn sơ nhưng cả gia đình Tống Bồi Luân sống rất hạnh phúc. Các cháu của ông đã lớn lên giữa Dạ Lang. Chính nơi đây đã bồi đắp cho lũ trẻ từng đặc điểm thể hiện trong ngoại hình và tính cách.

Sau bao nhiêu nỗ lực trong tuyệt vọng, một ngày nọ, công trình của Tống Bồi Luân được nhiều người chú ý đến. Nhờ các phương tiện truyền thông đưa tin, Thung lũng Dạ Lang của ông đã thu hút được sự quan tâm của dư luận.

“Phú ông” kỳ lạ bán nhà cửa sống ẩn dật trên núi 20 năm, khi trở về trở thành triệu phú: Bạn chưa thành công không phải do năng lực mà là bởi chưa có đủ thời gian - Ảnh 2.


Chính phủ đề nghị tài trợ cho công trình sáng tạo của ông Tống nhưng ông đã từ chối. Không chỉ từ chối tài trợ của chính phủ, Tống Bồi Luân cũng không đồng ý những khoản đầu tư khổng lồ của nhiều doanh nghiệp. Bởi ông cho rằng các tác phẩm nghệ thuật không nên đi kèm quá nhiều lợi ích thương mại.

Thung lũng Dạ Lang đầy tính nghệ thuật là điểm đến lý tưởng của rất nhiều nghệ sĩ. Họ đến đó vẽ tranh, ca hát và tìm kiếm nguồn cảm hứng sáng tạo. Dạ Lang vốn là điểm đến đầy nghệ thuật này ngày càng trở nên sống động và có hồn hơn.

3. Giấc mơ trị giá tỷ đồng


Ông Tống cho biết: "Những nghệ sĩ thực thụ thực ra không quan tâm đến giá trị tiền bạc của tác phẩm, họ sẽ chỉ tạo ra chúng dựa trên cảm hứng sáng tạo".

Tính đến năm 2016, Tống Bồi Luân đã dành 20 năm nỗ lực cho việc xây dựng Thung lũng Dạ Lang và vay hàng triệu USD. Mặc dù vậy, khi một số nghệ sĩ đến nơi đây để sáng tạo nghệ thuật, ông không thu một đồng. Điều này khiến một số người nghi ngại rằng Tống Bồi Luân đánh đổi nhiều như thế, rốt cục cũng chẳng có được lợi lộc gì...

Như trên thực tế, sau khi báo chí trong và ngoài nước đưa tin thì từ lâu đã vượt quá con số chục triệu, thậm chí lên đến mức hàng trăm triệu NDT. Mọi nỗ lực của ông Tống đã được đền đáp lại gấp nghìn lần.

Hàng năm có rất nhiều khách du lịch đến đây. Hãy đến và xem một Thung lũng nhân tạo nhưng hết sức tự nhiên và tuyệt vời này. Sau khi trở thành triệu phú vẫn giản dị với chiếc áo sờn và bộ râu tóc bạc phơ.

Kết luận


Chia sẻ về bí quyết để thành công, giáo sư Tống cho biết: "Hãy cứ ước mơ khi còn có thể, dù bạn là một người trẻ đôi mươi hay một cụ già 60 tuổi. Hãy nỗ lực hết mình và không ngừng tiến về phía trước. Hãy kiên trì và bền bỉ chinh phục giấc mơ. Trên con đường đó có thể gặp khó khăn trở ngại, nhưng chỉ cần một trái tim đủ vững vàng thì ắt sẽ thành công…".

Nguồn: 163

Tư duy làm giàu của người Do Thái ghê gớm đến nhường nào: 4 bài học khôn ngoan sẽ khiến bạn thay đổi quan niệm, nâng cấp cơ hội, giàu có trong tầm tay

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài gốc: “Phú ông” kỳ lạ bán nhà cửa sống ẩn dật trên núi 20 năm, khi trở về trở thành triệu phú: Bạn chưa thành công không phải do năng lực mà là bởi chưa có đủ thời gian
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
41,688
Bài viết
43,896
Thành viên
85,480
Thành viên mới nhất
Thanhkudo

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN