KT-XH Nhặt được nhẫn chạm khắc kỳ lạ, người đàn ông mang về tặng vợ: Ít lâu sau được trả hơn 60 triệu đồng, tưởng “trúng mánh” ai ngờ nhận cái kết đắng

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Câu chuyện trên diễn đàn Toutiao về 1 người đàn ông Trung Quốc nhặt được chiếc nhẫn lạ đang nhận nhiều sự bàn tán từ người hâm mộ. Vô tình tìm được 1 “báu vật”, người này tưởng “trúng mánh” ai ngờ lại nhận 1 cái kết bất ngờ.

Lúc này, Vương Vĩnh Bình vội vàng mang chiếc hộp lên, lấy thứ kim loại sáng lấp lánh ở bên trong ra và lau cẩn thận. Trước mắt là 1 chiếc nhẫn xinh xắn, được chạm khắc kỹ lưỡng và tỉ mỉ bằng các hình thù lạ lẫm, Vương Vĩnh Bình vô cùng mừng rỡ.

Anh nghĩ ngay tới vợ mình ở nhà và quyết định mang nhẫn nhặt được về tặng vợ. Về tới nhà, Vương Vĩnh Bình khoe ngay với bà xã đồ vật mà anh nhặt được khi đi làm.

Nhặt được nhẫn chạm khắc kỳ lạ, người đàn ông mang về tặng vợ: Ít lâu sau được trả hơn 60 triệu đồng, tưởng “trúng mánh” ai ngờ nhận cái kết đắng - Ảnh 1.


Ảnh minh họa: Internet


Vợ cũng rất hào hứng khi nhìn thấy món quà mà Vương Vĩnh Bình đem về nhưng khi đeo thử lại không vừa. Chiếc nhẫn này rất rộng, to hơn tay của vợ Vương Vĩnh Bình rất nhiều. Vì thế, họ quyết định hôm sau sẽ mang nhẫn ra tiệm vàng để đổi lấy 1 loại trang sức khác, hoặc cắt bớt để chiếc nhẫn nhỏ lại.

Ngày hôm sau, Vương Vĩnh Bình có mặt ở 1 tiệm vàng. Anh nhờ chủ tiệm thu nhỏ chiếc nhẫn lại sao cho vừa ngón tay người vợ. Ban đầu, chủ tiệm vàng từ chối lời đề nghị của Vương Vĩnh Bình. Người này cho rằng đây chỉ là 1 chiếc nhẫn làm bằng đồng, không có giá trị vì thế họ không nhận làm.

Tuy nhiên, Vương Vĩnh Bình ra sức nài nỉ và thuyết phục chủ tiệm vàng. Anh cho rằng chiếc nhẫn đồng nhưng được khảm bằng vàng bạc nên hãy giúp anh. Khi Vương Vĩnh Bình nói “Anh cứ xem lại kỹ đi” , chủ tiệm vàng mới nhẫn nại nhìn kỹ lại chiếc nhẫn 1 lượt.

Sau khi nhìn kỹ chiếc nhẫn, người chủ tiệm vàng không giấu được sự sửng sốt. Người này dán chặt đôi mắt vào các họa tiết được chạm khắc trên đồ vật và hỏi Vương Vĩnh Bình: “ Anh đến từ đâu thế?”. Vương Vĩnh Bình đáp vội: “Điều đó có quan trọng gì, quan trọng là anh hãy làm lại chiếc nhẫn giúp tôi”.

Câu nói tiếp theo của người chủ tiệm vàng khiến Vương Vĩnh Bình chết lặng. Anh ta tuyên bố: “Anh có thể bán cho tôi chiếc nhẫn này không, tôi có thể trả anh bất kỳ món đồ bằng vàng nào mà anh muốn trong cửa hàng này”.

Chủ tiệm vàng còn đeo kính, lấy ra 1 chiếc đèn pin và soi thật kỹ chiếc nhẫn, tìm tòi điều gì đó, sau đó lại nói với Vương Vĩnh Bình: “Anh có thể đưa giá, tôi sẽ mua chiếc nhẫn này”. Thấy chủ tiệm có vẻ thích chiếc nhẫn, Vương Vĩnh Bình liền nhân cơ hội nói giá 20.000 NDT (tương đương hơn 60 triệu đồng).

Nhặt được nhẫn chạm khắc kỳ lạ, người đàn ông mang về tặng vợ: Ít lâu sau được trả hơn 60 triệu đồng, tưởng “trúng mánh” ai ngờ nhận cái kết đắng - Ảnh 2.


Ảnh minh họa: Internet


Thế nhưng sau khi ông chủ tiệm vàng đồng ý, Vương Vĩnh Bình lại lật lọng. Lòng tham của người đàn ông này bắt đầu dâng lên, biết chiếc nhẫn này có giá trị nên muốn “hét” thêm tiền. Thế là Vương Vĩnh Bình đòi lại chiếc nhẫn, “hét giá” 50.000 NDT (165 triệu đồng) với chủ tiệm.

Ông chủ tiệm vàng nói là cần suy nghĩ thêm, vì thế Vương Vĩnh Bình về nhà trước, đắc ý vì nhặt được chiếc nhẫn giá trị. Theo tiết lộ của chủ tiệm, chiếc nhẫn này thể hiện kỹ thuật trang trí kim loại tinh xảo ở Trung Quốc cổ đại.

Các họa tiết trên chiếc nhẫn đã xuất hiện trên đồ đồng trong các triều đại Thương và Chu. Vì thế, nó chính là 1 loại “báu vật” bị chôn vùi dưới đất nay được tìm thấy.

Về tới nhà, Vương Vĩnh Bình đem chuyện kể cho vợ nghe. Vợ chê anh tham lam, giá 20.000 NDT đã ổn rồi mà vẫn không chịu bán. Vương Vĩnh Bình vẫn kiên quyết chờ người chủ tiệm vàng suy nghĩ. Anh chắc mẩm người này sẽ mang 50.000 NDT tới nhà anh để mua chiếc nhẫn cổ.

Vài ngày sau chủ tiệm vàng quả thật đã tìm tới. Người này đưa ra cái giá 40.000 NDT (130 triệu đồng) nhưng Vương Vĩnh Bình vẫn không đồng ý. Lúc này, vợ Vương Vĩnh Bình hết sức tức giận, cô chỉ muốn bán chiếc nhẫn đi để có 1 khối tài sản trong tay.

Vì chồng không chấp thuận, cô dọa sẽ ly hôn. Vương Vĩnh Bình dĩ nhiên không sợ hãi, anh còn thách thức “Ly hôn thì ly hôn, nhất định không bán”.

Chủ tiệm vàng cuối cùng lại ra về. Thế nhưng câu chuyện này chưa kết thúc. Vì lòng tham, Vương Vĩnh Bình bị vợ mình “chơi 1 vố đau”. Người phụ nữ này đã âm thầm lấy chiếc nhẫn từ Vương Vĩnh Bình và bỏ trốn cùng chủ tiệm vàng.

Khi tới tiệm tìm, Vương Vĩnh Bình tá hỏa vì nhận ra tiệm đã đóng cửa từ lâu. Dĩ nhiên lúc này vợ anh và cả người đàn ông kia cũng đã cầm chiếc nhẫn giá trị đi mất.

Theo Toutiao

Link bài gốc: Nhặt được nhẫn chạm khắc kỳ lạ, người đàn ông mang về tặng vợ: Ít lâu sau được trả hơn 60 triệu đồng, tưởng “trúng mánh” ai ngờ nhận cái kết đắng
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,207
Bài viết
63,435
Thành viên
85,857
Thành viên mới nhất
le van phu

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN