KT-XH Nghiên cứu mới chỉ ra mối quan hệ giữa tính cách và thu nhập

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
42,872
12
38
Mối quan hệ giữa tính cách và thu nhập


Để tìm ra mối quan hệ giữa tính cách và trình độ học vấn và thu nhập, Miriam Gensowski - giáo sư trợ lý tại ĐH Copenhagen (Đan Mạch) đã tiến hành nghiên cứu hơn 1.000 đối tượng. Họ đều là những người có chỉ số IQ cao hơn 140, sinh sống trong khoảng thời gian từ năm 1920 đến năm 1990.

Kết quả cho thấy, khi một người mới bước chân vào thị trường lao động, tính cách của họ chưa tác động nhiều đến thu nhập. Theo thời gian làm việc, sự tác động này sẽ lớn dần và càng ngày càng thể hiện rõ ràng hơn.

Cụ thể, thu nhập của nam giới hầu như không bị ảnh hưởng bởi tính cách khi họ bắt đầu sự nghiệp. Tuy nhiên, đến năm 30 tuổi, sự tác động này bắt đầu trở nên rõ ràng hơn. Người nào càng nghiêm túc, cương quyết và cởi mở thì thu nhập càng cao.

Sự tận tâm, nghiêm túc, tâm huyết và cởi mở giúp nam giới kiếm được nhiều hơn người bình thường 10.000-20.000 USD/năm. Đồng thời, sự tác động của tính cách lên thu nhập sẽ càng được thể hiện đầy đủ và rõ ràng khi họ bước vào độ tuổi 40-60.

Nghiên cứu mới chỉ ra mối quan hệ giữa tính cách và thu nhập - Ảnh 1.


(Ảnh: Go Banking Rates)

Người cởi mở có thể kiếm nhiều hơn 15%


Những người cởi mở có thể kiếm được nhiều hơn 600.000 USD (14,9 tỷ VNĐ) so với người bình thường, tương đương với 15% thu nhập cả đời.

Tương tự, sự nghiêm túc và tận tâm trong công việc cũng tỷ lệ thuận với khả năng kiếm tiền. Các giáo sư tin rằng những người nghiêm túc và tận tâm có thu nhập cao hơn nhờ biết chăm chỉ học tập và nâng cao hiệu suất công việc.

Ngoài ra, những người nghiêm túc và tận tâm thường có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình. Họ duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, tình trạng hôn nhân ổn định, tâm lý ít căng thẳng hơn. Những yếu tố này giúp họ sống khỏe mạnh và lâu dài, từ đó tích lũy được nhiều của cải hơn.

Sự dễ dãi có thể khiến thu nhập giảm 270.000 USD


Các nghiên cứu cũng chỉ ra, những người tùy tiện và dễ dãi sẽ có mức thu nhập thấp hơn một cách đáng kể so với những người tỉ mỉ và cẩn thận. Chênh lệch thu nhập giữa hai nhóm này có thể lên đến 270.000 USD (6,7 tỷ VNĐ).

Chỉ số IQ cũng tỉ lệ thuận với mức thu nhập. Mặc dù các đối tượng trong nghiên cứu của Gensowski đều có chỉ số IQ cao, nhưng chỉ riêng trong nhóm này, việc IQ tăng thêm 10 điểm cũng giúp thu nhập cả đời của họ tăng thêm 200.000 USD (4,9 tỷ VNĐ).

Nghiên cứu mới chỉ ra mối quan hệ giữa tính cách và thu nhập - Ảnh 2.


(Ảnh: Go Banking Rates)

Những loại tính cách có mức thu nhập cao nhất


Những người có thu nhập ở mức cao trong nghiên cứu thường hội tụ những tính cách như tinh thần trách nhiệm cao, cởi mở, tỉ mỉ và cương quyết. Dù cùng một nền tảng học vấn, nếu họ có tính cách khác nhau thì thu nhập cũng khác nhau.

Bên cạnh đó, nền tảng học vấn càng cao thì mức độ ảnh hưởng của tính cách đến thu nhập càng lớn. Ví dụ, nếu hai người có cùng trình độ cử nhân, ai khép mình hơn sẽ kiếm được ít hơn 290.000 USD (7,2 tỷ VNĐ) so với người cởi mở. Tuy nhiên, nếu họ có cùng trình độ thạc sĩ, mức chênh lệch sẽ lên đến 760.000 USD (18,8 tỷ VNĐ).

Những người dễ dãi và tùy tiện cũng khó được thăng chức hơn những người tỉ mỉ, kỹ tính và cương quyết. Dù bị đánh giá là khó tính, họ lại dễ thăng tiến và hợp làm công tác quản lý hơn những người khác.

(Theo HKBusiness)

Kỹ sư vô danh lọt top những người giàu nhất thế giới dù chỉ sở hữu 5% sản lượng “vàng đen” ở Iraq: Coi dầu mỏ như người tình!

Link bài gốc: Nghiên cứu mới chỉ ra mối quan hệ giữa tính cách và thu nhập
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,910
Bài viết
57,133
Thành viên
85,738
Thành viên mới nhất
vietnamyamaguchi

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN