KT-XH NDT chạm đáy 20 tháng, rúp Nga cao nhất 5 năm, USD từ bỏ mức đỉnh 20 năm, Bitcoin lại rớt mạnh

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
35,759
9
38
Chỉ số Dollar index – so sánh USD với rổ các đồng tiền đối tác chủ chốt của Mỹ - kết thúc ngày 16/5 theo giờ Việt Nam giảm 0,11% so với phiên liền trước (thứ Sáu, 13/5), sau khi đã vượt mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2002, sau 6 tuần tăng liên tiếp. Dữ liệu hàng tuần cho thấy các nhà đầu tư đặt cược đồng USD sẽ giữ xu hướng tăng lâu dài.

Đồng euro EUR lúc kết thúc ngày 16/5 theo giờ Việt Nam tăng nhẹ, lên 1,0414 USD, nhưng vẫn không xa mức thấp chạm tới trong tuần trước, là 1,0354 USD - mức thấp nhất kể từ đầu năm 2017. Các nhà phân tích coi ngưỡng 1,0340 USD là mức hỗ trợ quan trọng của đồng euro.

Các chiến lược gia của HSBC dự báo đồng euro sẽ còn tiếp tục giảm xuống ngang bằng với đồng USD trong năm tới. "Tăng trưởng yếu đi rất nhiều và lạm phát tăng cao hơn nhiều so với quá khứ cũng như so với dự đoán khiến Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) phải đối mặt với một trong những thách thức chính sách khó khăn nhất trong nhóm G10.

Nhà đầu tư lại dấy lên thái độ lảng tránh các tài sản rủi ro sau khi dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy hoạt động bán lẻ ở nước này tháng 4 giảm mạnh do các đợt phong tỏa trên diện rộng chống Covid-19 đã khiến cả công nhân và người tiêu dùng buộc phải ở yên trong nhà.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đang dao động quanh mức thấp nhất 20 tháng so với USD trong bối cảnh chịu 2 luồng tác động trái ngược nhau: Các chỉ số kinh tế yếu hơn so với dự kiến và Trung Quốc đang lên kế hoạch dỡ bỏ hầu hết các hạn chế chống Covid-19 ở thành phố Thượng Hải.

Đồng nhân dân tệ giao dịch ở nước ngoài có giá trị giảm so với USD, hiện ở gần mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2020, là 6,8380 nhân dân tệ đạt được vào tuần trước.

Trên thị trường giao ngay nội địa, đồng nhân dân tệ kết thúc phiên ở mức 6,7925 CNY, giảm 25 pip so với đóng cửa phiên trước đó.

Việc Trung Quốc phong tỏa chống Covid-19 và kinh tế nước này suy yếu cùng với đồng USD mạnh lên đã tạo ra nhiều áp lực lên đồng Nhân dân tệ trong những tuần gần đây, khiến nhiều nhà kinh tế nhận định sự sụt giá này sẽ còn tiếp diễn.

Alicia Garcia Herrero, chuyên gia kinh tế trưởng phụ trách thị trường khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Natixis cho biết: "Về triển vọng, chúng tôi hy vọng PBOC (Ngân hàng trung ương Trung Quốc) sẽ cho phép tỷ giá hối đoái linh hoạt hơn".

"Ở thời điểm hiện tại, điều này có nghĩa là sẽ có nhiều khả năng nội tệ của Trung Quốc sẽ còn giảm giá do nhà đầu tư thận trọng về triển vọng của nền kinh tế Trung Quốc do việc phong tỏa chống Covid-19 sức mạnh chung của đồng đô la."

Nhưng bà lưu ý rằng việc ổn định tiền tệ vẫn quan trọng để củng cố tâm lý nhà đầu tư trong bối cảnh rủi ro dòng vốn chảy ra ngày càng cao.

Sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu kinh tế, Bipan Rai, người phụ trách mảng chiến lược thị trường Bắc Mỹ của CIBC Capital Markets cho biết giao dịch tiền tệ đang tập trung vào các dữ liệu kinh tế vĩ mô.

"Điều quan trọng cần phải làm nổi bật là khả năng đồng đô la Mỹ sẽ còn mạnh hơn nữa, bằng cách chủ yếu là bạn nhìn vào môi trường kinh tế vĩ mô, các nguyên tắc cơ bản có vẻ không tốt. Từ góc độ rủi ro ta thấy đồng USD vẫn được hỗ trợ để tăng giá so với hầu hết các loại tiền tệ", ông Rai nói.

Đồng rúp Nga phiên 13/5 có lúc tăng vọt lên mức cao nhất trong vòng gần 5 năm so với euro, và cũng có lúc nhanh chóng vọt lên so với đô la, đạt mức 62,71 RUB/USD do những hạn chế giao dịch tiền tệ.

Theo đó, rúp Nga kết thúc phiên 16/5 tăng mạnh 1,5% so với USD lên 63,59 RUB, gần chạm mức cao nhất kể từ từ đầu tháng 2 năm 2020, là 62,6250 RUB đạt được vào thứ Sáu (13/5).

So với đồng euro, đồng rúp tăng 1,6% lên 66,05 RUB/EUR, gần sát mức cap nhất kể từ tháng 6 năm 2017, là 64,9425 RUB đã chạm tới ở phiên liền trước trên Sở giao dịch Moscow.

NDT chạm đáy 20 tháng, rúp Nga cao nhất 5 năm, USD từ bỏ mức đỉnh 20 năm, Bitcoin lại rớt mạnh - Ảnh 1.


Tỷ giá các đồng tiền chủ chốt.


Các thị trường tiền điện tử, giao dịch suốt ngày đêm, đã trải qua một kỳ cuối tuần yên tĩnh sau khi bất ổn vào tuần trước do TerraUSD, một loại tiền được gọi là stablecoin, đã phá vỡ mối tương quan với đồng USD.

Một chi nhánh của công ty đứng sau TerraUSD cho biết họ đã dành phần lớn tiền dự trữ của mình để cố gắng bảo vệ tỷ giá đồng đô la và sẽ sử dụng phần dự trữ còn lại để bảo vệ tiếp, cố gắng bù đắp cho một số nhà đầu tư tránh bị thua lỗ.

Giá Bitcoin lúc kế thúc ngày 16/5 theo giờ Việt Nam ở mức khoảng 29.647 USD, giảm hơn 5% so với phiên liền trước, sau khi giảm xuống 25.400 USD vào thứ Năm (12/5), mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020.

NDT chạm đáy 20 tháng, rúp Nga cao nhất 5 năm, USD từ bỏ mức đỉnh 20 năm, Bitcoin lại rớt mạnh - Ảnh 2.


Giá Bitcoin


Giá vàng phiên này tăng nhẹ trong bối cảnh lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm làm bù đắp cho những 'cơn gió ngược' từ việc đồng USD tương đối vững chắc, cùng với tỷ lệ lãi suất Nga sắp tăng.

Giá vàng giao ngay lúc kết thúc ngày 16/5 theo giờ Việt Nam tăng 0,2% lên 1.814,99 USD/ounce, sau khi có lúc chạm mức thấp nhất kể từ ngày 31 tháng 1, là 1.786,60 USD. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 cũng tăng 0,2% lên 1.812,10 USD.

"Tất cả mọi yếu tố đang được xem xét, vàng đang tăng giá nhưng có nguy cơ giảm đáng kể, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures, Bob Haberkorn nhận định.

Tham khảo: Refinitiv, Coindesk


Link bài gốc: NDT chạm đáy 20 tháng, rúp Nga cao nhất 5 năm, USD từ bỏ mức đỉnh 20 năm, Bitcoin lại rớt mạnh
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
47,755
Bài viết
49,966
Thành viên
85,617
Thành viên mới nhất
DỊCH VỤ NUÔI BỆNH

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN