BĐS Lâm Đồng sẽ “mạnh tay” với công trình xây dựng không phép, cơi nới, lấn chiếm

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
40,781
11
38
TIN MỚI

Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản số 6689 về tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và trật tự đô thị trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, giao Sở Xây dựng tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và trật tự đô thị trên địa bàn tỉnh, trên cơ sở Chỉ thị số 12 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai hiệu quả công tác quản lý trật tự xây dựng và trật tự đô thị.

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép, sai quy hoạch, lấn chiếm đất công, xây dựng công trình trên đất nông nghiệp, phân lô đất nông nghiệp để bán nền trái quy định, tự xây dựng đường giao thông.

Tình trạng đầu tư hạ tầng kỹ thuật chưa hợp lý, khoa học, mỹ quan, không đảm bảo vệ sinh môi trường; tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè kinh doanh, buôn bán, đậu đỗ xe, quảng cáo, rao vặt tùy tiện, gây mất trật tự, an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, việc cấp phép, kiểm tra, giám sát, hậu kiểm còn nhiều hạn chế, bất cập, nhiều công trình vi phạm chưa được chính quyền địa phương phát hiện, ngăn chặn xử lý kịp thời, thiếu kiên quyết đã phá vỡ quy hoạch và gây bức xúc trong dư luận.

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên nhân do công tác lãnh đạo, chỉ đạo của một số cấp ủy, chính quyền chưa quyết liệt, né tránh, đùn đẩy trách nhiệm… Các quy định về chiều cao công trình chưa phù hợp với thực tiễn, gây khó khăn, bất cập cho doanh nghiệp và người dân trong xây dựng công trình.

Ngoài ra, tốc độ xây dựng, đô thị hóa tăng nhanh, nhu cầu nhà ở của người dân rất lớn, nhất là đối với người lao động có thu nhập thấp tại các đô thị dẫn đến hình thành các khu dân cư tự phát, chợ tự phát, lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh…

Để khắc phục những bất cập trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng yêu cầu các cấp đảng, chính quyền chỉ đạo quyết liệt, có hiệu quả các giải pháp về quy hoạch đất đai, quy hoạch xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn… xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm với nguyên tắc "không có vùng cấm", "không có ngoại lệ".

Đồng thời, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân thực hiện không tốt, vi phạm công tác quản lý trật tự xây dựng và trật tự đô thị; thông tin kịp thời các vụ việc vi phạm và kết quả xử lý của các cấp có thẩm quyền.

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài gốc: Lâm Đồng sẽ “mạnh tay” với công trình xây dựng không phép, cơi nới, lấn chiếm
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,783
Bài viết
54,997
Thành viên
85,714
Thành viên mới nhất
hoangdunggreen1

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN