KT-XH Khởi tố 4 cựu nhân viên Phòng Giao dịch Sacombank Cam Ranh

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
40,549
11
38
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Thanh Hà - 47 tuổi, cựu Phó phòng Giao dịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tại TP Cam Ranh; Ngô Thị Hồng Nhạn - 41 tuổi, cựu thủ quỹ Sacombank Cam Ranh , để điều tra về tội "Tham ô tài sản".

Cũng bị khởi tố về tội danh trên nhưng được cho tại ngoại là Nguyễn Trà My, 23 tuổi và Ngô Nữ Hồng Hải, 47 tuổi - cùng là cựu giao dịch viên Sacombank Cam Ranh.

Các quyết định tố tụng đã được VKSND tỉnh Khánh Hòa phê chuẩn.

Khởi tố 4 cựu nhân viên Phòng Giao dịch Sacombank Cam Ranh - Ảnh 1.


Trụ sở Phòng Giao dịch Cam Ranh (Chi nhánh Sacombank Khánh Hoà)


Bốn cựu nhân viên Phòng Giao dịch Sacombank bị cáo buộc đã lấy tư cách cá nhân vay vốn ở bên ngoài và vay vốn khách hàng. Sự việc bị phát giác khi khách hàng đến làm các thủ tục rút tiền tại Chi nhánh Sacombank Cam Ranh. Những khách hàng này sau đó đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan điều tra. Theo một nguồn tin, số tiền mà 4 nhân viên chi nhánh Sacombank Cam Ranh vay của người dân lên đến hơn 100 tỉ đồng.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin thời gian gần đây đã xảy ra vụ việc cán bộ, nhân viên Phòng giao dịch Cam Ranh lợi dụng tín nhiệm, thực hiện vay và cho vay giữa các khách hàng, vi phạm nghiêm trọng quy định của ngân hàng này và pháp luật.

Sacombank đã ra quyết định sa thải các nhân viên này, bổ nhiệm nhân sự mới nhằm bảo đảm hoạt động ổn định của Phòng Giao dịch Cam Ranh. Sacombank cũng đã báo cáo sự việc đến Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, đồng thời chuyển vụ việc đến cơ quan thẩm quyền để điều tra.

Đối với khách hàng bị các nhân viên Phòng Giao dịch Cam Ranh (hiện đã bị sa thải) chiếm đoạt tiền, Sacombank đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ liên quan ngay khi xảy ra sự việc. Riêng khách hàng có dấu hiệu thỏa thuận cho vay giữa các cá nhân, Sacombank đã chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra và cam kết sẽ thực hiện nghĩa vụ liên quan khi có kết luận sự việc.

Khởi tố 4 cựu nhân viên Phòng Giao dịch Sacombank Cam Ranh - Ảnh 2.


Khách hàng đến Phòng Giao dịch Sacombank Cam Ranh khiếu nại - ảnh cắt từ clip người dân


Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa cho biết đã chỉ đạo Sacombank chi nhánh Khánh Hòa tổ chức kiểm tra, rà soát hoạt động. Nếu nhân viên Sacombank sai tức là lợi dụng tín nhiệm của ngân hàng, chiếm dụng tiền của khách hàng liên quan đến ngân hàng thì ngân hàng này có trách nhiệm hoàn trả. Vấn đề nào thuộc về thỏa thuận dân sự thì đề nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng để xử lý theo quy định pháp luật.

Sacombank cam kết đảm bảo quyền lợi hợp pháp của khách hàng tại PGD Cam Ranh Khánh Hòa

Link bài gốc: Khởi tố 4 cựu nhân viên Phòng Giao dịch Sacombank Cam Ranh
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,547
Bài viết
54,761
Thành viên
85,705
Thành viên mới nhất
trananhtuyet20062002

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN