KT-XH Khách hàng ồ ạt chuyển dùng app sau khi VPBank điều chỉnh việc này

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Nhận thông báo biến động số dư tài khoản ngân hàng bằng tin nhắn điện thoại (SMS banking) là hình thức phổ biến và truyền thống mà người dùng ngân hàng đã quen thuộc từ nhiều năm nay.

Nếu như từ năm 2021 trở về trước, các ngân hàng thường thu phí SMS banking ở các mức dưới 20.000 đồng/tháng/số điện thoại, thì hai năm trở lại đây, đặc biệt trong quý I năm 2023, do ngày càng phải bù lỗ rất nhiều khi thanh toán các khoản phí SMS Banking cho các công ty cung cấp dịch vụ viễn thông, các ngân hàng đồng loạt thông báo tăng mức phí này, mức cao nhất phổ biến trong khoảng 70.000-80.000 đồng/tháng.

Gần đây, khi các ứng dụng ngân hàng điện tử trên điện thoại thông minh (app) trở nên gần gũi và thông dụng hơn với người dùng, các ngân hàng đã rất nhanh nhạy đưa phần thông báo biến động số dư (BĐSD) này lên app, vừa giảm thiểu được nguy cơ rủi ro lộ thông tin cá nhân lại rất dễ theo dõi, quản lý ngay cả khi giao dịch tại nước ngoài mà không cần chuyển vùng số điện thoại (roaming) để nhận SMS banking, và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Vừa qua, VPBank vừa ra thông báo về việc điều chỉnh phí dịch vụ SMS Banking. "Để đảm bảo công bằng cho các khách hàng sử dụng dịch vụ (dùng ít – trả ít, dùng nhiều – trả nhiều), kể từ ngày 01/9/2023, VPBank sẽ điều chỉnh mức phí SMS banking từ mức gói cố định hàng tháng là 12.000 đồng/số tài khoản/ 1 thuê bao chuyển thành biểu phí tăng dần tính theo số lượng tin nhận được hàng tháng", đại diện VPBank cho biết. Cũng theo VPBank, từ sau ngày 1/9/2023, ngân hàng sẽ chỉ thu phí SMS banking với những giao dịch có giá trị từ 100.000 đồng trở lên. Các giao dịch có giá trị dưới 100.000 đồng (mức giao dịch tối thiểu) sẽ không nhận thông báo BĐSD về điện thoại mà nhận trên app Ngân hàng điện tử VPBank NEO. Dịch vụ theo dõi số dư trên app VPBank NEO đã được VPBank triển khai từ đầu năm 2021 và hoàn toàn miễn phí.

Biểu phí SMS Banking mới của VPBank, biểu phí chi tiết tại đây

Khách hàng ồ ạt chuyển dùng app sau khi VPBank điều chỉnh việc này - Ảnh 1.


Biểu phí chưa bao gồm VAT và không áp dụng với khách hàng ưu tiên phân hạng VPBank Diamond và VPBank Diamond Elite.


"Với việc thay đổi lần này, chúng tôi mong muốn khách hàng chuyển sang quản lý biến động số dư trên app VPBank NEO (miễn phí trọn đời) thay vì sử dụng SMS banking (có thu phí) như trước, để giúp tiết kiệm chi phí cho cả khách hàng và ngân hàng, bởi ngay cả khi đã tăng phí thì ngân hàng vẫn phải bù lỗ hàng chục tỷ đồng mỗi năm để thanh toán cho các công ty viễn thông", đại diện VPBank chia sẻ.

Khách hàng ồ ạt chuyển dùng app sau khi VPBank điều chỉnh việc này - Ảnh 2.


Khách hàng VPBank trên các hội nhóm đang truyền tay nhau clip ghi lại các thao tác hủy dịch vụ SMS banking và đăng ký nhận biến động số dư trên app VPBank NEO do ngân hàng hướng dẫn:
.

"Tôi làm rồi, mất có 10 giây thôi", chị Thanh Thúy tại Hà Nội hào hứng chia sẻ, "Kể từ lúc đăng ký trên app và hủy dịch vụ SMS thì tôi sẽ không còn phải trả phí SMS banking nữa. Tôi thấy việc ngân hàng hướng dẫn khách hàng cách tiết kiệm chi phí kiểu này vừa văn minh lại rất tâm lý."

Đối với những trường hợp theo dõi biến động số dư của cùng một tài khoản nhưng đăng ký trên nhiều số điện thoại khác nhau, VPBank hướng dẫn khách hàng gọi tổng đài 1900 54 54 15 để được hỗ trợ kịp thời.

Link bài gốc: Khách hàng ồ ạt chuyển dùng app sau khi VPBank điều chỉnh việc này
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,131
Bài viết
63,350
Thành viên
85,998
Thành viên mới nhất
sonnguyen

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN