Học bài ở... trung tâm thương mại

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
42,483
12
38
Hiện nay sinh viên có xu hướng chọn các trung tâm thương mại, công viên để học tập tại TP.HCM.

SV ôn bài tại lầu 4 khu Trung tâm thương mại Now Zone lúc 11 giờ trưa - Ảnh: T.A.

Thời gian này sinh viên (SV) các trường ĐH, CĐ đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Ngoài những giờ học trên lớp, giảng đường; nhiều SV chọn các trung tâm thương mại hoặc ra công viên để ôn bài. Việc “phát hiện” những điểm ôn bài này đã giúp SV có thêm lựa chọn về địa điểm học tập của mình.

Khu Trung tâm thương mại Now Zone (đường Nguyễn Văn Cừ, Q.5) vào trưa 12.5 khá đông đúc. Tại lầu 4 của khu trung tâm thương mại này chúng tôi bắt gặp hình ảnh khá nhiều học sinh, SV đang ngồi lướt web, làm bài tập…

Tường Vi, SV Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nói: “Mình thấy nơi đây khá là lý tưởng cho việc học bài vì không gian thoải mái, mát mẻ và có thể thảo luận với bạn bè”. Ở các trung tâm thương mại đều có wifi miễn phí nên SV có thể truy cập internet để tìm tài liệu khi cần thiết hoặc đọc báo, tán gẫu với bạn bè.

Trương Nguyễn Phương Trang, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, cho rằng: “Học ở nhà có nhiều người ra vô nên không thể tập trung được. Tranh thủ giờ nghỉ trưa tôi chọn nơi này để nghỉ ngơi và ôn bài chuẩn bị cho tiết học buổi chiều”.
Ở Trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương (Q.5) cũng tương tự, SV rất nhiều trường ĐH, CĐ gần đó cũng chọn làm nơi học bài. Theo quan sát, số lượng bàn ở đây khá nhiều và 1/3 trong số đó được các bạn trưng dụng làm góc học tập lưu động của mình. Dưới thời tiết nóng bức của những ngày đầu hè thì việc chọn một nơi mát mẻ và thoải mái như thế này để học thi cũng là điều dễ hiểu.

Nguyễn Văn Sinh, SV Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho biết: “Bạn bè hay rủ rê nên mình ra trung tâm thương mại này tìm một góc để học bài. Ở đây vừa mát mẻ lại có đủ điều kiện để học tập”.

Tuy nhiên, việc học ở đây cũng gặp không ít lời ra tiếng vào. Ông Nguyễn Văn Đông, phụ huynh của Hoàng Tuấn, SV Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cho rằng: “Các cháu ra đây học cũng hay nhưng việc học ở những nơi ồn ào như thế này dễ làm cho các em xao lãng việc học nếu không có ý thức từ bản thân”.

Theo thạc sĩ văn hóa học Nguyễn Hồng Yến, giảng viên Trường ĐH Văn Hiến TP.HCM, học mọi lúc mọi nơi được xem là cách thể hiện bản tính năng động của SV. Việc các SV tìm đến các trung tâm thương mại để ôn bài cho thấy sự nhanh nhạy và thích nghi trong nhiều môi trường khác nhau. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là SV vào đó có thực sự học tập hay là trò chuyện, chơi game...
Theo Thanhnien


(Sưu tầm và chia sẻ bởi Sinhvienthamdinh.Com)
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,505
Bài viết
56,727
Thành viên
85,729
Thành viên mới nhất
sanxuatke2

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN