Nếu bạn sắp thi đại học lần 2…

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
40,843
11
38
Những bạn chuẩn bị thi đại học lần 2 có nhiều lợi thế hơn học sinh cuối cấp, vì bạn đã quen với không khí phòng thi và có nền tảng kiến thức vững chắc hơn.

Thời điểm
Có thể bạn nghĩ…
Nhưng bạn nên…
Trước khi thi
Học càng nhiều càng tốt. Càng học nhiều và làm nhiều dạng bài tập mới có thể “cạnh tranh” với học sinh cuối cấp.
Học kĩ những kiến thức căn bản trong sách giáo khoa nữa. Có thể bạn giải được nhiều dạng đề khó nhưng lại không biết làm theo những bước căn bản nhất. Đề thi đại học có khoảng 70% kiến thức trong sách giáo khoa.
Đã thi lần 2 thì phải chọn trường nào nằm trong “top” và ngành nào “thời thượng” nhất, vậy mới xứng đáng.
Nên chọn ngành mà bạn thật sự đam mê để không phải nuối tiếc. Vì nếu chọn theo phong trào cũng sẽ đến lúc bạn muốn học lại, nhưng biết đâu bạn không thể chọn lựa nữa vì thời gian không cho phép.

Trong khi thi
“Môn đầu tiên đã làm không như mong đợi. Chắc là những môn sau cũng vậy” - và bạn bắt đầu lơ là, không tập trung ôn luyện nữa.
Dù kết quả có ra sao đi nữa, bạn cũng cần cố gắng hết sức. Vì có khi điểm của bạn sẽ tốt hơn bạn mong đợi, chỉ là do bạn căng thẳng quá mức nên không đoán được chính xác số điểm của mình.
Chỉ cần trình bày ngắn gọn là đủ, miễn đúng đáp án.
Rất nhiều bạn đã quên đi cách trình bày thời phổ thông nên thường trình bày “ẩu” theo thói quen. Điều này rất có hại. Khi bạn trình bày từng bước, bạn sẽ có điểm từng thành phần. Bạn trình bày quá ngắn gọn, nếu sai đáp án cũng bị mất hết điểm.
Sau kì thi
Dẹp hết những kế hoạch đã vạch ra trước đó, chỉ nằm nhà chờ kết quả trong sự lo lắng, hồi hộp.
Dù sao thì bạn cũng đã thi xong, hãy tự thưởng cho mình bằng cách trải nghiệm (đi du lịch, tìm việc part-time) hay vì suốt ngày ngồi nhà.
Nếu rớt nữa thì năm sau thi đại học lại tiếp vậy.
Đại học không phải là con đường duy nhất. Bạn không thể quá phí phạm thời gian để tiếp tục điệp khúc ôn tập - thi lại. Hãy nộp nguyện vọng 2 vào 1 trường đại học khác, hoặc học cao đẳng, sau đó liên thông.


(Sưu tầm và chia sẻ bởi Sinhvienthamdinh.Com)
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,845
Bài viết
55,059
Thành viên
85,715
Thành viên mới nhất
baongoc9902

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN