KT-XH Gần 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của 21 cán bộ hưu trí không cánh mà bay

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
42,697
12
38
Ngày 28-11, tin từ Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Minh (SN 1990; ngụ xã Trung Thành, huyện Nông Cống) để điều tra, làm rõ hành vi "Trộm cắp tài sản".

Gần 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của 21 cán bộ hưu trí không cánh mà bay - Ảnh 1.


Nguyễn Thị Minh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa


Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nống Cống, từ tháng 10-2022 đến đầu tháng 11-2022, cơ quan này liên tiếp nhận được nhiều tin báo của người dân trên địa bàn các xã Tế Lợi, Trung Thành, Trung Chính (đa số đều là những người cao tuổi) về việc tiền hưu trí trong tài khoản ngân hàng của mình bị rút mà không rõ ai rút.

Điển hình, tháng 10-2022, ông Đ.K.D. (xã Tế Lợi, huyện Nông Cống) cho biết có một người phụ nữ tới nhà mượn điện thoại của ông, sau đó tự ý chuyển tiền từ trong tài khoản ngân hàng của ông (đây là tài khoản nhận tiền phụ cấp hàng tháng) đến số tài khoản khác với số tiền gần 4,8 triệu đồng. Tiếp đó, ngày 5-11-2022 ông D. nhận được tin nhắn thông báo trong tài khoản của mình bị trừ tiếp số tiền hơn 2,3 triệu đồng.

Tương tự, nhiều trường hợp khác (chủ yếu là cán bộ hưu trí) trên địa bàn huyện Nông Cống cũng bị trừ tiền trong tài khoản với các thủ đoạn trên.

Thông qua nguồn tin do các bị hại cung cấp và bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 22-11, Công an huyện Nông Cống xác định Nguyễn Thị Minh, là nghi phạm gây ra các vụ trộm cắp trên.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Minh khai nhận trước đây từng là nhân viên hợp đồng của Viettel Nông Cống được giao nhiệm vụ trực tiếp chi trả lương và phụ cấp cho cán bộ hưu trí nông thôn, cán bộ bán chuyên trách hiện đang sinh sống trên địa bàn các xã Tế Lợi, Trung Thành và Trung Chính, huyện Nông Cống.

Trong quá trình làm việc, do trực tiếp hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản để chi trả lương, nên Nguyễn Thị Minh biết được tài khoản ngân hàng và mật khẩu tài khoản của các khách hàng được cài đặt trên điện thoại thông minh.

Từ ngày 5-11, Minh không làm nhân viên hợp đồng của Viettel Nông Cống nữa.

Lợi dụng việc biết được thời gian mà các khách hàng được chi trả lương và phụ cấp hàng tháng vào tài khoản, Minh đã đến gặp khách hàng và nói với họ là cần phải thay đổi mật khẩu tài khoản đã được cài đặt trên điện thoại smartphone. Do nhiều người không thành thạo công nghệ và mất cảnh giác nên đã nhờ Minh thao tác hộ trên điện thoại và bị "nữ quái" này trộm cắp tiền.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ tháng 10-2022 đến khi bị bắt, Nguyễn Thị Minh đã thực hiện trót lọt trộm cắp của 21 chủ tài khoản với tổng số tiền chiếm đoạt gần 100 triệu đồng.

Phát hiện mã độc chiếm đoạt tài khoản ngân hàng

Link bài gốc: Gần 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của 21 cán bộ hưu trí không cánh mà bay
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,727
Bài viết
56,949
Thành viên
85,733
Thành viên mới nhất
vaobong88top

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN