KT-XH Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì "giá cực rẻ"

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Con phố Duy Tân - Cầu Giấy, Hà Nội chỉ dài khoảng 500m nhưng tập trung nhiều tòa nhà văn phòng lớn nhỏ đủ các ngành nghề như ngân hàng, công nghệ, xuất nhập khẩu, truyền thông... Khu phố này hoạt động nhộn nhịp vào các khung giờ hành chính, đặc biệt là giờ nghỉ trưa.

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 1.

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 2.

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 3.


Dân văn phòng từng nhóm một chỉ cần băng qua đường là gặp cả "rừng" đồ ăn.


Con phố sầm uất, một bên là tòa nhà văn phòng, một bên là những hàng ăn chi chít

Một đặc điểm của dân văn phòng rất thích khi đi làm đó chính là khu ăn uống gần với công ty và đa dạng món thì khu phố Duy Tân làm được cả hai điều đó. Con phố chia làm hai mặt, một bên là các tòa nhà văn phòng cho thuê, một bên là loạt hàng quán chi chít. Cứ đến giờ trưa là người đổ từ bên này qua bên kia rất tấp nập.

Với số lượng dân văn phòng đông đảo nên hầu như hàng quán nào cũng đông đúc vào giờ nghỉ trưa. Bạn Lan Anh cho biết: "Mình mới chuyển về khu Duy Tân này làm việc được 3 tháng. Trước ở chỗ làm cũ gần như không có hàng quán gì mấy nên mình thường nấu cơm mang đi hoặc ship ngoài. Từ ngày đến khu này hầu như ngày nào mình cũng ăn ngoài bởi hàng quán phong phú, giá cả lại phải chăng chỉ dao động dưới 50.000 đồng/bữa".

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 4.

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 5.

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 6.


Khung cảnh nhộn nhịp giờ trưa.


Nếu bạn ở đây vào giờ trưa thì sẽ chứng kiến một khung cảnh nhộn nhịp với tiếng xe cộ tấp nập của shipper đến nhận đồ ăn hàng quán, tiếng xe của dân văn phòng vùng khác đến ăn, tiếng người bán hàng chào mời và khách gọi món... tất cả tạo nên một tổ hợp âm thanh rất đặc trưng.

Và không chỉ có dân văn phòng ở trong phố Duy Tân đến đây mà nhiều nơi khác cũng đến như trên đường Phạm Hùng, Tôn Thất Thuyết, Phạm Văn Bạch... Anh Mạnh (làm việc ở Tôn Thất Thuyết) cùng đồng nghiệp lựa chọn đi xe máy đến phố này ăn vào mỗi trưa: "Khu phố này để tìm món gì cũng có, hàng ăn thì chi chít nên mình và đồng nghiệp thường đi xe máy đến đây để ăn. Có hôm nào mưa to quá thì thôi. Hôm nào thong thả, đi ăn sớm thì chọn đi bộ mất khoảng 10-15 phút. Thường thì bọn mình không ăn ấn định ở một quán nào, hôm nào thèm món ăn gì là món ăn đó có trong phố này".

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 7.

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 8.

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 9.

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 10.

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 11.


Cả con ngõ thơm mùi đồ ăn, món nào món đấy đặc trưng kích thích vị giác


Nếu đến đây vào buổi trưa dù bạn không đói thì mùi đồ ăn ở đây cũng đủ kích thích bạn "lên cơn đói". Đến khu ẩm thực Duy Tân này, đi qua quán bún chả bạn sẽ thấy mùi chả thoang thoảng thì bên cạnh lại là quán chay, quán chè nên mùi sẽ không bị lấn át nhau. Hay quán bún đậu, quán cơm lại gần quán bún riêu, bún ốc...

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 12.

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 13.

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 14.

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 15.


Đa dạng các món ăn, hầu như món gì ở con ngõ này cũng có, giá dao động từ 35.000-70.000 đồng.


Chị Hằng (làm việc ở phố Duy Tân): "Có lúc mình cùng đồng nghiệp định chỉ xuống mua chút hoa quả thôi vì cùng nhau quyết định không ăn trưa mà thế nào đi xuống mùi đồ ăn thơm quá lại tạt vào ăn thế là ý định giảm cân thất bại".

Con phố này cứ vào tầm 11h30 - 12h30 hầu như hàng quán nào cũng hoạt động hết năng suất. Bạn Phương cho biết: "Do khu ăn uống này gần công ty mình chỉ cần đi bộ sang đường là tới nên mình hay xuống trước khoảng 10 phút để đi ăn tránh giờ cao điểm đông đúc đợi đồ lâu. Bình thường mình chỉ mất khoảng 20-25 phút để ăn trưa thôi. Thời gian còn lại mình dành để nghỉ ngơi hoặc cà phê, trà đá cùng đồng nghiệp tám chuyện".

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 16.

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 17.


Hầu hết hàng quán nào cũng đông khách bởi số lượng dân văn phòng ở đây rất đông.

Thông thường mọi người hay nói "Trời đánh tránh bữa ăn" nên hầu hết mọi chuyện gì đó người ta thường không nói ở giờ ăn. Nhưng có vẻ dân văn phòng không áp dụng với câu nói này lắm. Đến khu phố này, ngoài tiếng gọi đồ, bàn tán xôn xao hỏi nhau ăn gì thì người ta còn bàn cả chuyện công việc.

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 18.


Đi ăn trưa cùng đồng nghiệp là thời điểm tâm sự hợp lí nhất.


Chị Hạnh (làm việc tại khu phố Duy Tân) chia sẻ: "Mình thấy việc đi ăn trưa cùng đồng nghiệp là lúc khá hay để tâm sự, trò chuyện góp ý thẳng thắn với nhau. Mình chọn đi ăn trưa cùng đồng nghiệp để có thể trò chuyện nhiều hơn. Bản thân mình là trưởng nhóm nên mình cũng muốn biết xem tâm tư, nguyện vọng của các bạn như nào. Ở trên văn phòng thì lại khá bận, khó có thời gian để nói chuyện được và đặc biệt mình cảm thấy giờ trưa thì rào cản giữa sếp - nhân viên được gỡ bỏ. Các bạn thoải mái nói chuyện với mình hơn".

Khu phố nhộn nhịp đến hết giờ trưa...

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 19.

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 20.


Sau giờ trưa dân văn phòng chọn ngồi cà phê, trà đá, mua hoa quả để tiếp tục tán chuyện xuyên trưa.


Khu phố Duy Tân không chỉ có các món ăn phong phú mà các quán nước, cà phê hay trà đá cũng rất nhiều. Đây cũng là địa điểm đông đúc thu hút dân văn phòng sau giờ ăn trưa. Chị Hương cho biết: "Sau giờ ăn mình thường đi cà phê cùng đồng nghiệp vì không có thói quen ngủ trưa. Đi cà phê vừa tâm sự đủ mọi chuyện gắn kết tình đồng nghiệp".

Không chỉ dừng lại ở khu ăn uống mà các quán cà phê, trà đá cũng nhộn nhịp. Quán nào quán đấy đều rộn ràng, ngồi tràn ra vỉa hè.

Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì giá cực rẻ - Ảnh 21.


Sau giờ trưa nhộn nhịp, dân văn phòng quay trở lại văn phòng làm việc.


Nhân viên văn phòng 'bật mí' những nỗi buồn trong buổi tiệc cuối năm

Link bài gốc: Duy Tân - con phố dài 500m nhưng hàng trăm dân văn phòng mỗi ngày bỏ tự nấu cơm trưa, chọn ăn ngoài vì "giá cực rẻ"
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,131
Bài viết
63,350
Thành viên
85,998
Thành viên mới nhất
sonnguyen

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN