KT-XH Đừng trở thành “con thiêu thân” lạc lối nơi công sở: 4 thói quen giúp bạn trở thành người xuất chúng, cấp trên trọng dụng, đồng nghiệp ngưỡng mộ

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
30,797
8
38
Trong môi trường làm việc, hầu như ai trong chúng ta đều hy vọng bản thân nổi bật, trở thành người giỏi giang duy nhất của đoàn thể, là người dẫn đầu, có thể leo lên vị trí cao hơn, nhận được mức lương hậu hĩnh. Tuy nhiên, để được trọng dụng, bạn bắt buộc phải có những biểu hiện xuất sắc.

Cơ hội luôn dành cho người có sự chuẩn bị! Nếu trước lúc cơ hội tìm đến, bạn đã cho cấp trên nhìn thấy những ấn tượng và biểu hiện tốt đẹp thì đương nhiên bạn sẽ có ưu thế hơn những người khác.

Một người tài giỏi chân chính đều luôn sở hữu 4 năng lực sau đây:

1. Có thể xử lý các mối quan hệ phức tạp

Đừng trở thành “con thiêu thân” lạc lối nơi công sở: 4 thói quen giúp bạn trở thành người xuất chúng, cấp trên trọng dụng, đồng nghiệp ngưỡng mộ - Ảnh 1.


Chốn công sở như một xã hội thu nhỏ. Nó không chỉ kiểm tra năng lực và thái độ làm việc, mà còn thử thách khả năng xử lý các mối quan hệ của bạn.

Đương nhiên, nếu không thể giải quyết những mối quan hệ phức tạp một cách ổn thỏa thì con đường sự nghiệp của bạn cũng tăm tối và quanh co.

Trên thực tế, người tài giỏi thật sự luôn hành xử rất thận trọng và có tính toán. Họ biến các mối quan hệ xã hội thành tài sản và nguồn lực đầu tư, chứ không coi nó là những viên đá cản trở trong quá trình hướng đến thành công.

Một khi biết cách dung hòa quan hệ xã hội và công việc lại với nhau, bạn xem như đã có được “lòng người” để tạo tiền đề phát triển cho sự nghiệp phía trước.

2. Có tầm nhìn thực tế, đừng vội vàng đòi hỏi thành công

Đừng trở thành “con thiêu thân” lạc lối nơi công sở: 4 thói quen giúp bạn trở thành người xuất chúng, cấp trên trọng dụng, đồng nghiệp ngưỡng mộ - Ảnh 2.


Nếu không có năng lực vượt trội hơn người khác thì bạn phải chấp nhận tiến bộ từng bước.

Bạn không nên vội vàng đòi hỏi thành công phải xuất hiện ngay lập tức. Việc chúng ta có thể làm là bắt đầu từ hai bàn tay trắng, đi từ thấp lên cao, làm chuyện nhỏ đến chuyện lớn. Quá trình phát triển tuy chậm mà chắc. Đây chính là cơ sở để bạn có thể tiến xa hơn về phía trước.

Bên cạnh đó, bạn nên không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, làm nhiều hết sức có thể để rồi từ từ biến số lượng thành chất lượng. Khi có thể làm được những điều này, bạn xem như đã đặt được một chân vào cánh cửa thành công.

3. Nói ít làm nhiều, đừng nói những thứ mà bản thân không làm được


Ở nơi làm việc, năng lực và thái độ của bạn sẽ được thể hiện qua những chi tiết và tình huống cụ thể.

Nếu chỉ biết nói mà không làm, người khác sẽ dần dần hiểu được bạn là con người hay nói dối và từ đó nảy sinh ác cảm.

Độ tin cậy là thứ vô cùng quan trọng trong quan hệ giữa người với người và công việc. Nếu cấp trên biết được bạn chỉ giỏi nói khoác mà không hề hành động thì làm sao họ có thể giao nhiệm vụ để yêu cầu bạn hoàn thành?

Trên thực tế, lãnh đạo chỉ quan tâm đến năng lực và những cống hiến mà bạn có thể mang lại công ty. Nếu không thể sử dụng hành động đổi thành kết quả, bạn hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để chờ tới ngày nhận được thông báo sa thải!

Người lúc nào cũng chỉ biết hoạt động cái miệng để khoe khoang năng lực của bản thân với người khác sẽ không bao giờ thành công, thậm chí còn bị xã hội xa lánh, tương lai mờ mịt.

4. Biết cách tạo áp lực phù hợp với giới hạn, đừng trở thành “con thiêu thân” lạc lối nơi công sở

Đừng trở thành “con thiêu thân” lạc lối nơi công sở: 4 thói quen giúp bạn trở thành người xuất chúng, cấp trên trọng dụng, đồng nghiệp ngưỡng mộ - Ảnh 3.


Mang tiếng là nhân viên văn phòng làm việc trong môi trường đầy tri thức, thế nhưng bạn đã thật sự xác định được mục tiêu và kế hoạch cho sự nghiệp của đời mình chưa?

Một người chỉ làm việc với tính chất đối phó, lúc nào cũng muốn bản thân được an nhàn thì chẳng bao giờ có thể chạm đến thành công. Đương nhiên, bạn sẽ không có quyền so sánh bản thân với người khác và cũng chẳng có tư cách để buồn tủi cho rằng mình không giỏi giang bằng người ta.

Người có năng lực làm việc thật sự sẽ luôn tự tạo áp lực cho mình. Áp lực sẽ khiến con người đột phá giới hạn để tiến bộ.

Tuy nhiên, mỗi người lại có mỗi khả năng và sức chịu đựng khác nhau. Cố gắng một cách cực đoan sẽ khiến bạn tự hủy hoại chính mình. Song, chỉ cần biết cách khống chế và điều hướng áp lực nằm trong vòng kiểm soát thì bạn sẽ có được sự tiến bộ đến không tưởng.

Chủ động thoát khỏi vùng an toàn để thử thách bản thân và từ đó tạo nên cơ hội phát triển chính là bí quyết thành công của người tài giỏi thật sự!

(Nguồn: Zhihu)

Người tình một thời của chủ tịch Tân Hoàng Minh nổi tiếng, giàu có cỡ nào?


Link bài gốc: Đừng trở thành “con thiêu thân” lạc lối nơi công sở: 4 thói quen giúp bạn trở thành người xuất chúng, cấp trên trọng dụng, đồng nghiệp ngưỡng mộ
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
42,770
Bài viết
44,978
Thành viên
85,494
Thành viên mới nhất
soikeoclub

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN