BĐS Doanh nghiệp địa ốc và sức mạnh "bó đũa"

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
35,759
9
38
Đầu tháng 5/2022, sau kỳ nghỉ lễ kéo dài, lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển VXS Group (Công ty thành viên của An Dương Group) tổ chức buổi gặp mặt thân mật với lãnh đạo hàng loạt sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn TP Đà Nẵng.

"Để anh em có gì cùng san sẻ, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhau, để đồng hành với nhau trong thời gian tới", Ông Đinh Văn Xuân – Tổng Giám đốc VXS Group chia sẻ tại buổi gặp.

Doanh nghiệp địa ốc và sức mạnh bó đũa - Ảnh 1.


Nhiều doanh nghiệp địa ốc tại miền Trung liên tục bắt tay hợp tác triển khai, phân phối dự án.


Ngay sau buổi gặp nói trên, tại Hà Nội, VXS Group đã tổ chức lễ ký kết với nhiều đối tác chiến lược tại Thủ đô Hà Nội và Thành phố Đà Nẵng nhằm phát triển phân khu Irc Downtown thuộc tổ hợp khu đô thị Indochina Riverside Complex tại KĐT mới Điện Nam – Điện Ngọc, phường Điện Ngọc và Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, cũng liên quan đến An Dương Group, trong tháng 3/2018, đơn vị này cũng đã ký kết hợp tác chiến lược với khoảng 10 sàn giao dịch bất động sản đóng trên địa bàn Hà Nội để phát triển các dự án mà đơn vị này đang làm chủ đầu tư.

Tại miền Trung nói riêng và cả nước nói chung, chuyện các DN liên kết với nhau để cùng triển khai dự án không phải là mới. Đất Xanh Miền Trung là một ví dụ khi "ông lớn" này liên tục bắt tay hợp tác với một loạt các đối tác để triển khai các dự án của mình.

Đầu tháng 5/2022, Đất Xanh Miền Trung tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược với các nhà cung ứng thực phẩm cho chuỗi siêu thị 5 sao Regal Food Legend. Đây là hệ thống siêu thị cao cấp chuyên phân phối thực phẩm nhập khẩu chính hãng thuộc dự án Khu đô thị du lịch quốc tế Regal Legend, tọa lạc bán đảo Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Cũng trong dịp này, Đất Xanh Miền Trung cũng ký kết hợp đồng với các nhà cung cấp vật liệu danh tiếng thế giới tại khu đô thị du lịch quốc tế Regal Legend.

Vài năm trước, bên cạnh xu hướng việc chủ đầu tư và đơn vị phân phối cùng bắt tay phát triển dự án thì đặc biệt, tại thị trường Đà Nẵng xu hướng giữa các sàn giao dịch hợp tác với nhau cũng phát triển rầm rộ theo nhiều quy mô khác nhau.

Có thể kể đến việc ra đời của Liên minh bất động sản S6 đầu tiên tại miền Trung - Tây Nguyên với sự tham gia của Đất Xanh Miền Trung, Thiên Kim Real, Minh Trần, First Real, Phố Son, Vip Real với mục tiêu cùng tạo lập nên một giá trị dịch vụ lớn, chất lượng ở khu vực miền Trung, phục vụ cho khách hàng trong và ngoài nước muốn đến đầu tư vào Đà Nẵng.

Hay việc Vgroup liên kết với Dana Real, Phúc Mai, STC, Broland, Đại Thắng Quảng Nam, Linkhouse miền Trung, Phúc Thịnh Khang, Minh Minh Land, Khải Tín Đà Nẵng, Cen Miền Trung, New Đà Thành, Hoàng Gia Phát, Lâm Thủy Mộc, Ismart Land,… để đưa sản phẩm các dự án mà đơn vị này phát triển đến với khách hàng, nhà đầu tư.

Nhận định về câu chuyện các DN địa ốc đẩy mạnh liên kết thay vì "đơn thương, độc mã chiến đấu", trong một lần trò chuyện với Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Văn Tuấn Huy – Tổng Giám đốc Dana Invest dẫn chứng câu chuyện ngụ ngôn bó đũa: "Một chiếc đũa dễ bẻ gẫy, còn cả bó đũa không thể bẻ nổi cho thấy sức mạnh to lớn của sự đoàn kết".

"Các doanh nghiệp liên doanh liên kết để cùng tập trung nguồn lực, tận dụng thế mạnh của mỗi doanh nghiệp là giải pháp sống còn của các doanh nghiệp bất động sản, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường ngày càng minh bạch", ông Huy nói.

Doanh nghiệp địa ốc và sức mạnh bó đũa - Ảnh 2.


Sự hợp tác của các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản góp phần minh bạch hóa thị trường, giúp thị trường phát triển bền vững


Dưới góc nhìn của mình, ông Đỗ Minh Dương – chuyên gia bất động sản cho rằng: Sau những thông tin về việc kiểm soát chặt tín dụng bất động sản mà bằng chứng kể từ tháng 3/2022, một số ngân hàng đã ra thông báo tạm dừng cho vay lĩnh vực bất động sản, nhiều ý kiến lo ngại thị trường sẽ gặp khó khi tín dụng bị "siết" đột ngột.

"Trước nay, ngân hàng được xem là "bầu sữa" của bất động sản bởi dòng tiền đổ vào thị trường này phần lớn là vốn vay. Mặc dù lãnh đạo các ngân hàng nhận định việc kiểm soát chặt tín dụng bất động sản không có nghĩa là dòng tiền không vào lĩnh vực này nữa mà chỉ hạn chế vào những phân khúc đầu cơ, rủi ro của những dự án lớn nhưng không thể phủ nhận nhiều lo lắng về nguy cơ nghẽn dòng vốn vào lĩnh vực bất động sản. Do đó, việc bắt tay, hợp tác là một trong những giải pháp cho doanh nghiệp bất động sản vượt khó", ông Dương nhìn nhận.

Ở một góc nhìn khác, ông Đinh Văn Xuân – Tổng Giám đốc VXS Group nhìn nhận với xu hướng liên kết đang ngày càng mở rộng giữa các doanh nghiệp địa ốc và đối tác của mình thì chính khách hàng, chính các nhà đầu tư sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất do thông tin về thị trường, về dự án sẽ được nhiều nguồn cùng kiểm chứng, cùng thẩm định trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

"Sự hợp tác của các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản từ đầu tư đến phân phối chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, góp phần minh bạch hóa thị trường, giúp thị trường phát triển bền vững", ông Xuân đánh giá.

Link bài gốc: Doanh nghiệp địa ốc và sức mạnh "bó đũa"
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
47,755
Bài viết
49,966
Thành viên
85,617
Thành viên mới nhất
DỊCH VỤ NUÔI BỆNH

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN