BĐS Doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị gì cho năm 2021?

anh123
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
18,983
2
38
TIN MỚI

Theo Hội môi giới BĐS, năm 2020, thị trường BĐS Việt Nam đã phải hứng chịu nhiều khó khăn, nhiều thăng trầm. Mặc dù ảnh hưởng nặng nề bởi những vấn đề nêu trên, thị trường BĐS Việt Nam vẫn có điểm sáng đáng kể đó là lực cung. Mặc dù kinh tế suy giảm, cũng ít nhiều làm suy giảm cầu mua nhà và đầu tư nhưng theo dõi trên thị trường, lực cung vẫn mạnh, nhu cầu nhà đầu tư trên thị trường BĐS vẫn rất lớn.

Trong bối cảnh lực cung mạnh, các doanh nghiệp BĐS đã tận dụng cơ hội đẩy hàng, làm thương hiệu, lên kế hoạch kinh doanh năm 2021. Cụ thể. mới đây Sunshine Group cho biết Tập đoàn này đang đẩy mạnh ra mắt tòa tháp căn hộ hạng sang Sunshine Green Iconic tại Long Biên (Hà Nội). Đồng thời năm 2021, doanh nghiệp này dự kiến sẽ tiến mạnh vào các thị trường BĐS nghỉ dưỡng khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận.

Cũng đẩy mạnh kế hoạch kinh doanh năm 2021, LDG vừa công bố 5 dự án chiến lược vốn khoảng 61.000 tỷ đồng, ký kết hợp tác với quỹ đầu tư S.A.M. Trong đó, 2 dự án được thực hiện cuối năm 2020 là LDG Sky và LDG River (phía Đông TPHCM ). 3 dự án LDG Grand tại Quảng Ninh, Đà Nẵng và Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng quỹ đất gần 1.000ha, giá trị đầu tư hơn 53.000 tỷ đồng sẽ được triển khai trong năm 2021.

Được biết, tại Bình Dương thời điểm đầu năm 2021 LDG cũng vừa trao Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng) cho 100 cư dân của Khu căn hộ Marina Tower sau 6 tháng bàn giao kể từ tháng 6/2020. LDG cho biết hiện công ty đã nhận được 300 sổ hồng do cơ quan nhà nước cấp và sẽ tiếp tục bàn giao tiếp 200 sổ hồng cho cư dân trong thời gian tới.

Ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, nhiều doanh nghiệp BĐS cũng đang tận dụng cơ hội từ nguồn cầu lớn trên thị trường. Mới đây nhất Tập đoàn Apec cũng đã tuyên bố sẽ đầu tư 2 tỷ USD để phát triển mô hình BĐS nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe cao cấp tại Hòa Bình trong giai đoạn 5 năm. Trước đó, Tập đoàn này cũng đã công bố sẽ phát triển liên tiếp 5 dự án tại Bình Thuận với mô hình Tổ hợp vui chơi giải trí biển.

Cùng với đó, hàng loạt những doanh nghiệp BĐS lớn như Nam Long, Novaland, Vinaconex cũng đang tích cực chiến lược đi săn quỹ đất "làm của để dành" phát triển trong 5 năm tới. Cụ thể, Vinaconex đặt chiến lược phát triển quỹ đất 5.000ha cho giai đoạn 2021-2025. Nam Long dành mỗi năm hơn 2.000 tỷ để thực hiện M&A dự án mới. Còn Novaland tiếp tục mở rộng địa bàn thâu tóm quỹ đất tại các tỉnh lẻ.

Giải thích lý do các doanh nghiệp BĐS tăng tốc đầu tư, vạch ra kế hoạch lớn cho năm 2021, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết năm 2020 đầy khó khăn nhưng những dấu hiệu lạc quan cuối năm mở ra nhiều triển vọng cho năm 2021. Theo dự báo của ông, kinh tế Việt Nam có thể giữ nhịp và đạt tốc độ tăng trưởng theo kế hoạch là 6%, dẫn đến nhu cầu mua nhà và đầu tư tăng trở lại.

Theo dự báo của ông Đính, giá BĐS năm 2021 có thể tăng 10% so với năm 2020. Bên cạnh đó, lãi suất ngân hàng có thể giữ hoặc giảm kích thích đầu tư mạnh hơn. Chính phủ tiếp tục nỗ lực khắc phục, cởi trói cho doanh nghiệp, vốn FDI đổ vào mạnh hơn. Song song đó, Covid-19 ập đến cũng sẽ mang lại yếu tố tích cực cho thị trường trong năm 2021 khi việc quản lý nhà nước, doanh nghiệp, nhà đầu tư và khách hàng đã rút ra kinh nghiệm để bản lĩnh hơn trong giai đoạn mới.

Cùng quan điểm với ông Đính, ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch BHS Group cũng khẳng định giá sẽ tiếp tục tăng. Nhà đầu tư nên đổ tiền mua vào. Giá BĐS là cuộc "kết hôn" giữa cung và cầu. Trong khi nguồn cung rất khan hiếm, nhà đầu tư nước ngoài ồ ạt vào thị trường bằng những thương vụ trị giá lên đến hàng tỷ đô tại Hà Nội và TPHCM. Cùng với đó về cầu, nhà đầu tư F0 đổ vào thị trường còn vượt con số 30% như các nghiên cứu được công bố.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Link bài gốc: Doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị gì cho năm 2021?
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
31,239
Bài viết
33,735
Thành viên
85,308
Thành viên mới nhất
nduyanh

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN