KT-XH ĐHĐCĐ Eximbank: Tái diễn cảnh cũ, NovaGroup mua cổ phần chỉ là tin đồn

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
40,549
11
38
Sáng nay 28/4, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank (mã EIB) triệu tập ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 tại TP.HCM.

Tuy nhiên, lúc 9 giờ, ban tổ chức đại hội thông báo đại hội không đủ điều kiện tiến hành. Cụ thể, có tổng cộng 90 cổ đông tham dự, đại diện cho hơn 688 triệu cổ phần, tương đương tỷ lệ 56% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Ban tổ chức cho biết đại hội lần thứ 2 sẽ được thông báo sau, theo quy định của Luật Doanh nghiệp và quy định của ngân hàng.

Như vậy, kịch bản không tổ chức được đại hội cổ đông tại Eximbank lại diễn ra do không đủ tỷ lệ cổ phần biểu quyết theo quy định.

Theo cơ cấu cổ đông của EIB, hiện tổ chức Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) là cổ đông lớn nhất nắm 15% cổ phần và một số tổ chức nắm giữ xấp xỉ 5%…

Chia sẻ bên lề đại hội, một lãnh đạo ngân hàng cho biết, trước thềm đại hội HĐQT ngân hàng không nhận được bất kỳ thông tin không đồng thuận nào về chương trình đại hội. Theo đó, vị này khá bất ngờ về việc đại hội không đủ điều kiện tỷ lệ tiến hành.

Về thông tin NovaGroup tham gia mua cổ phần ngân hàng, vị lãnh đạo trên cho biết hiện đây vẫn chỉ là tin đồn, là doanh nghiệp niêm yết nên nếu có bất kỳ hoạt động thay đổi nào ngân hàng sẽ công bố thông tin.

Cách đây hơn 2 tháng, ngân hàng này đã tiến hành ĐHĐCĐ thường niên 2021 lần thứ hai. Trước đó hồi cuối tháng 4/2021, EIB không tổ chức được đại hội do chỉ có 61 cổ đông tham dự, chiếm tỷ lệ 41,65%.

Theo tài liệu đại hội lần này, ngân hàng lên kế hoạch kinh doanh với tổng tài sản đạt 179.000 tỷ đồng, tăng 7,9% so với 2021; huy động vốn 147.600 tỷ, tăng 7,4%; dư nợ tín dụng hơn 127.000 tỷ, tăng 10% theo chỉ tiêu NHNN thông báo; lợi nhuận trước thuế 2.500 tỷ, tăng trưởng hơn 107% so với mức hơn 1.200 tỷ năm trước.

Eximbank lại triệu tập họp ĐHĐCĐ: Thấy gì?

Link bài gốc: ĐHĐCĐ Eximbank: Tái diễn cảnh cũ, NovaGroup mua cổ phần chỉ là tin đồn
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,547
Bài viết
54,761
Thành viên
85,705
Thành viên mới nhất
trananhtuyet20062002

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN