BĐS Công khai 5 tỉnh thành giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam kiểu… rùa bò

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
42,795
12
38
Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng cho hay, hiện toàn bộ 12 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2 đã được bộ phê duyệt (trong đó công tác giải phóng mặt bằng do các địa phương thực hiện).

Theo báo cáo của các Ban quản lý dự án (đại diện chủ đầu tư), đến ngày 25/11, có 7/12 địa phương đã giải phóng mặt bằng đạt tỷ lệ trên 60%, gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Khánh Hòa, Hậu Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau.

Tuy nhiên, vẫn còn 5 địa phương giải phóng mặt bằng chậm so với yêu cầu của Chính phủ (đạt 70% mặt bằng trong năm nay), gồm: Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Cần Thơ.

Tính chung tiến độ bình quân các dự án đạt gần 53%.

Công khai 5 tỉnh thành giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam kiểu… rùa bò - Ảnh 1.


Bộ GTVT bàn giao cọc giải phóng mặt bằng giai đoạn 2 cho các địa phương từ tháng 6/2022, nhưng tới nay nhiều địa phương vẫn chậm triển khai.

Bộ GTVT cho biết, đang khẩn trương chuẩn bị thủ tục liên quan để khởi công những gói thầu đầu tiên tại tất cả các dự án trong tháng 12 này, các gói thầu còn lại (13 gói thầu) sẽ khởi công từ ngày 15/1/2023.

Do đó, Bộ GTVT đề nghị các địa phương quan tâm, chỉ đạo đơn vị liên quan tập trung, quyết liệt tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng.

Bộ GTVT đã giao các Ban quản lý dự án cử cán bộ có đủ thẩm quyền, thường trực tại hiện trường, phối hợp chặt chẽ với các địa phương để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, và tiếp nhận bàn giao mặt bằng.

Cụ thể, với địa bàn Hà Tĩnh, tiến độ giải phóng mặt bằng đoạn Bãi Vọt - Hàm Nghi đạt gần 82%, đoạn Hàm Nghi - Vũng Áng đạt 82%, đoạn Vũng Áng - Bùng đạt gần 80%.

Trên địa bàn Quảng Bình, đoạn Vũng Áng – Bùng và Bùng - Vạn Ninh đều đạt 67%, đoạn Vạn Ninh - Cam Lộ đạt 37%;

Qua địa bàn Quảng Trị, đoạn Vạn Ninh - Cam Lộ mới đạt 15%.

Đoạn qua Quảng Ngãi, đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn mới đạt 9%

Đoạn Bình Định, Quảng Ngãi - Hoài Nhơn đạt gần 72%, Hoài Nhơn - Quy Nhơn đạt gần 48%, Quy Nhơn - Chí Thạnh đạt 44%.

Qua Phú Yên, đoạn Quy Nhơn - Chí Thạnh mới đạt 2%, Chí Thạnh - Vân Phong chưa giải phóng được vị trí nào.

Qua Khánh Hoà, đoạn Vân Phong - Nha Trang đạt gần 71%.

Với đoạn Cần Thơ - Hậu Giang, phần dự án qua Cần Thơ chưa giải phóng mặt bằng được gì, qua Hậu Giang đạt gần 91%.

Đoạn Hậu Giang - Cà Mau, phần qua Hậu Giang đạt gần 84%, phần qua Bạc Liêu hơn 76%, Kiên Giang đạt hơn 99%, đoạn qua Cà Mau đạt gần 73%.

Cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 chuẩn bị khởi công và nguy cơ đối mặt nhiều 'rào cản'

Link bài gốc: Công khai 5 tỉnh thành giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam kiểu… rùa bò
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,832
Bài viết
57,055
Thành viên
85,734
Thành viên mới nhất
hangbeo

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN