KT-XH Có một kiểu bất hiếu cực đáng sợ: Bề ngoài tưởng đối tốt nhưng bên trong đang âm thầm bòn rút tiền bạc, sức khỏe của cha mẹ

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
30,908
8
38
Ông Trương (Trung Quốc) có hai người con trai, đều đã lập gia đình và có con. Con trai lớn làm bác sĩ, đang công tác ở một bệnh viện lớn tại Bắc Kinh. Bất kể là ngày nghỉ hay sự kiện gia đình nào, anh này cũng không có thời gian tham gia.

Còn con út là nhân viên công ty bình thường, một ngày làm việc từ 9h sáng đến 5h30 chiều. Cuộc sống thoải mái, ít áp lực, lại sống gần nhà bố mẹ nên cậu út thường xuyên về thăm hỏi, có khi ở lại với bố mẹ một thời gian dài.

Người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ cậu con trai út đúng là người hiếu thảo vì luôn dành thời gian với bố mẹ. Tuy nhiên, cậu này mới chính là người bất hiếu!

Có một kiểu bất hiếu cực đáng sợ: Bề ngoài tưởng đối tốt nhưng bên trong đang âm thầm bòn rút tiền bạc, sức khỏe của cha mẹ - Ảnh 1.


Ảnh minh họa.


Theo đó, cả nhà người con út sống cùng với bố mẹ. Ba thế hệ ban đầu sống rất vui vẻ nhưng dần dần mâu thuẫn nảy sinh. Khi cháu trai đến tuổi đi học mẫu giáo, việc chọn trường hay đóng học phí giai đoạn đầu đều do ông bà nội thu xếp. Cơm ăn, áo mặc của cháu cũng do ông bà lo liệu. Dù vợ chồng cậu con út có đưa tiền sinh hoạt hàng tháng nhưng thực chất chẳng bõ bèn gì.

Đó là chưa kể vợ chồng cậu con út chẳng bao giờ mua quà, lì xì hay dẫn bố mẹ đi ăn...

Có lần, vợ chồng cậu con út muốn mua nhà nhưng khoản tiền đặt cọc quá đắt nên lại định nhờ vả bố mẹ giúp đỡ và hai vợ chồng sẽ trả nợ thế chấp. Tuy nhiên ông Trương muốn giữ tiền dưỡng già, phòng trừ ốm đau, nằm viện. Con trai đã ở cùng, nhờ mình chăm nom, nuôi cháu giúp mà giờ còn muốn xin cả khoản tiền dưỡng già - điều này khiến ông Trương vô cùng khó chịu, phẫn uất.

Thực tế, kiểu con cái giống như con út của ông Trương không hiếm gặp trong cuộc sống. Đó là một kiểu bất hiếu gọi là "dường như đồng hành cùng người già". Bề ngoài, con cái sống với người già, có vẻ như chăm sóc bố mẹ nhưng thực tế đang dựa vào người già về cơm ăn, áo mặc, nhà ở và phương tiện đi lại. Họ thường lấy cái mác "về nhà thường xuyên" để thêu dệt cho cách cư xử của mình.

Hành động ỷ lại, bòn rút tiền bạc và sức khỏe của cha mẹ giống như "ma cà rồng" vậy.

Trong một cuộc khảo sát tại Trung Quốc, dựa trên 2.000 người thì có tới 77,3% người được hỏi có hiện tượng "dường như đồng hành cùng người già". Có thể thấy, hiện trạng này đang rất phổ biến.

Có một kiểu bất hiếu cực đáng sợ: Bề ngoài tưởng đối tốt nhưng bên trong đang âm thầm bòn rút tiền bạc, sức khỏe của cha mẹ - Ảnh 2.

Làm thế nào để con thực sự hiếu thảo?


Môi trường sống và cách giáo dục của cha mẹ là thứ quan trọng ảnh hưởng đến cuộc đời của một đứa trẻ sau này. Thế nên, các bậc phụ huynh không nên bao che khuyết điểm cho con, mà hãy chỉ cho chúng biết lỗi sai của mình. Hãy dạy con sống hiếu thảo, có lòng biết ơn, biết sống tự lập từ bé.

Vấn đề này tưởng khó mà lại dễ. Vì nếu muốn con hiếu thảo thì trước tiên cha mẹ và người xung quanh phải làm gương cho con. Nếu bố mẹ không chăm sóc, thường xuyên cãi lời ông bà thì con tự khắc học theo tính xấu này. Nếu bố mẹ lúc nào cũng bòn rút, ỷ lại vào ông bà thì con cũng tự "sao chép" tính đó. Chỉ khi bố mẹ thật gương mẫu thì con mới học theo được tính tốt.

Cha mẹ hãy bắt đầu dạy con từ những việc nhỏ nhặt hàng ngày như: Đi thưa về chào, trước khi ăn phải mời người lớn, luôn giúp đỡ ông bà cha mẹ những công việc nhà phù hợp với lứa tuổi, cho con biết những khó khăn vất vả mà cha mẹ đã trải qua,... Trong cuộc sống hàng ngày, cha mẹ cũng phải dành thời gian cho ông bà. Nếu không thường xuyên đến thăm cũng phải thường xuyên gọi điện, hỏi han.

Cứ thế, theo thời gian, "hạt giống hiếu thảo" sẽ nảy nở trong tâm hồn con. Con sẽ luôn kính trọng, yêu thương và tu dưỡng đạo hiếu của mình đối với ông bà cha mẹ. Bất cứ lúc nào, nếu phát hiện ra con có hành vi không đúng đắn, bố mẹ hãy bình tĩnh chỉ dạy, tránh nạt nộ, quát mắng con.

Những đứa con bất hiếu khi còn nhỏ thường xuất hiện 4 dấu hiệu này, cha mẹ mau thay đổi cách giáo dục!


Link bài gốc: Có một kiểu bất hiếu cực đáng sợ: Bề ngoài tưởng đối tốt nhưng bên trong đang âm thầm bòn rút tiền bạc, sức khỏe của cha mẹ
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
42,880
Bài viết
45,088
Thành viên
85,496
Thành viên mới nhất
lephuonganh

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN