KT-XH “Chúng tôi không phải người hầu”, câu nói hé lộ nỗi niềm của tiếp viên hàng không

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Tiếp viên hàng không được coi là một trong những nghề dịch vụ có mức thu nhập thuộc top đầu. Nhìn vào những người tiếp viên ăn mặc đẹp đẽ, gọn gàng, được bay đến nhiều nơi trong nước và trên thế giới, hẳn nhiều người mơ ước được làm công việc này. Tuy nhiên đằng sau vẻ chuyên nghiệp, nụ cười tươi là những nỗi vất vả mấy ai hiểu thấu.

Vào cuối năm ngoái, một thành viên phi hành đoàn của IndiGo, hãng hàng không giá rẻ của Ấn Độ, đã tranh cãi gay gắt với một hành khách do những hiểu lầm trong việc lựa chọn các suất ăn.

“Chúng tôi không phải người hầu”, câu nói hé lộ nỗi khổ mà tiếp viên hàng không phải chịu đựng - Ảnh 1.


Vị hành khách này đã yêu cầu tiếp viên một chiếc bánh sandwich và được phi hành đoàn phản hồi lại rằng xin phép chờ ít phút để kiểm tra xem loại bánh trên có sẵn không.

Khi phát hiện không có sẵn sandwich trên máy bay, người đàn ông đã nổi cơn thịnh nộ và bắt đầu la hét, lăng mạ nhân viên dữ dội, khiến một thành viên phi hành đoàn bật khóc. Thấy vậy, một nữ đồng nghiệp khác bước ra và “đấu tay đôi” với người khách hàng mất kiểm soát.

Cô giải thích có một quy trình phân phát bữa ăn nghiêm ngặt trên chuyến bay, và họ chỉ có thể cung cấp những bữa ăn mà hành khách đã đăng ký trước đó.
Cô không ngại dạy cho nam hành khách thô lỗ một bài học


Người đàn ông không chịu lắng nghe và tiếp tục la hét nên cô đã nói lớn: “Tôi rất xin lỗi thưa ông, nhưng ông không được nói chuyện với phi hành đoàn như vậy. Tôi đang lắng nghe ông với tất cả sự tôn trọng, nhưng ông cũng phải tôn trọng phi hành đoàn. Hãy trật tự đi, chúng tôi là nhân viên làm việc, không phải người hầu của ông”. Tất cả mọi ánh mắt đều hướng vào nữ tiếp viên dũng cảm.

Áp lực từ những hành khách “trời ơi đất hỡi”


Sau sự việc, người dùng mạng xã hội đa phần đều ủng hộ nữ tiếp viên trên. Họ nhận thấy phi hành đoàn đã làm hết sức mình để phục vụ khách hàng khó tính nhưng không nhận lại được bất kỳ sự tôn trọng nào.

Giám đốc điều hành Jet Airways Sanjiv Kapoor đồng cảm với nữ tiếp viên và viết trên Twitter rằng “phi hành đoàn cũng là con người”.

“Chắc cô ấy đã chịu đựng quá đủ rồi nên mới ‘bùng nổ’ như vậy. Trong nhiều năm, tôi đã chứng kiến các phi hành đoàn bị tát và lạm dụng trên các chuyến bay, bị gọi là ‘người hầu’ và tệ hơn thế. Khách hàng luôn đúng cho đến khi… họ sai. Hành vi xúc phạm lời nói hay làm nhục không bao giờ được chấp nhận. Hy vọng cô ấy sẽ vẫn ổn dù phải chịu đựng áp lực hằng ngày”, anh nói thêm.

Vào tháng 8/2022, trên một chuyến bay từ Manchester, Vương quốc Anh, đến Rhodes, Hy Lạp của Jet 2, một hãng hàng không giá rẻ của Anh, một nữ hành khách 70 tuổi đã thể hiện thái độ cực kỳ hung hăng khi một nam tiếp viên từ chối phục vụ thêm rượu champagne miễn phí cho bà. Trong lúc cố gắng trấn an bà cụ, nam tiếp viên đã nhận hai cú tát bất ngờ. Nữ hành khách đã bị cảnh sát hộ tống xuống máy bay.

Link bài gốc: “Chúng tôi không phải người hầu”, câu nói hé lộ nỗi niềm của tiếp viên hàng không
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,207
Bài viết
63,435
Thành viên
85,857
Thành viên mới nhất
le van phu

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN