KT-XH Cầu thủ Christian Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân trong khi đang thi đấu: Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp đã giúp anh chiến thắng tử thần

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
30,858
8
38
TIN MỚI

Trong trận đấu giữa Đan Mạch với Phần Lan tại Euro 2020 ở Copenhagen vào thứ Bảy vừa qua, tại phút thứ 43, tiền vệ Christian Eriksen (Đan Mạch) đang chạy ra nhận cú ném biên từ đồng đội bên phía cánh trái thì bất ngờ đổ gục xuống sân, dù anh không va chạm với bất kỳ cầu thủ nào. Ngay lập tức, trận đấu được dừng lại, tất cả ưu tiên hàng đầu được dành cho sức khỏe của Eriksen.


Eriksen bị gục ngã khi đang thi đấu


Hiện tại, theo xác nhận của UEFA, ngôi sao của Đan Mạch, Christian Eriksen đã tỉnh táo và ổn định.

Cầu thủ Christian Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân trong khi đang thi đấu: Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp đã giúp anh chiến thắng tử thần - Ảnh 2.


Có thể nói, Eriksen thoát khỏi cơn nguy kịch phần lớn nhờ vào các biện pháp cấp cứu kịp thời và chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ cùng các đồng đội.

Cầu thủ Christian Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân trong khi đang thi đấu: Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp đã giúp anh chiến thắng tử thần - Ảnh 3.


Ngay khi thấy đồng đội nằm bất động, các đồng đội nhanh chóng sơ cứu cho anh trước khi các nhân viên y tế vào sân. Eriksen được đặt nằm nghiêng. Các đồng đội ngăn Eriksen nuốt lưỡi. Simon Kjaer là người đầu tiên chạy tới bên cạnh khi Eriksen ngã gục. Anh nhanh chóng dùng tay giữ miệng đồng đội để đảm bảo Eriksen không nuốt lưỡi.

Cầu thủ Christian Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân trong khi đang thi đấu: Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp đã giúp anh chiến thắng tử thần - Ảnh 4.


Đồng thời trung vệ thủ quân đội tuyển Đan Mạch cũng kêu gọi ngay trọng tài. Sau khi thấy Christian Eriksen không còn bị nuốt lưỡi đã lập tức thực hiện ngay biện pháp sơ cứu là hô hấp nhân tạo ngay lập tức.

Cầu thủ Christian Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân trong khi đang thi đấu: Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp đã giúp anh chiến thắng tử thần - Ảnh 5.


Trọng tài chính, ông Anthony Taylor đã cho dừng trận đấu ngay lúc đó.

Cầu thủ Christian Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân trong khi đang thi đấu: Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp đã giúp anh chiến thắng tử thần - Ảnh 6.


Đội ngũ y bác sĩ xuất hiện kịp thời và thực hiện các thao tác ép ngực.

Cầu thủ Christian Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân trong khi đang thi đấu: Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp đã giúp anh chiến thắng tử thần - Ảnh 7.

Cầu thủ Christian Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân trong khi đang thi đấu: Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp đã giúp anh chiến thắng tử thần - Ảnh 8.


Tập thể ĐT Đan Mạch nhanh chóng hình thành một rào chắn quanh Eriksen để đảm bảo sự riêng tư.

Cầu thủ Christian Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân trong khi đang thi đấu: Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp đã giúp anh chiến thắng tử thần - Ảnh 9.


Đội trưởng Đan Mạch Simon Kjaer và thủ môn Kasper Schmeichel đã nhanh chóng động viên tinh thần vợ của Eriksen khi cô vào sân ngay sau đó.

Cầu thủ Christian Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân trong khi đang thi đấu: Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp đã giúp anh chiến thắng tử thần - Ảnh 10.


Sau 15 phút sơ cứu, Eriksen được đưa ra khỏi sân và các cầu thủ Đan Mạch vây kín che chắn cho xe đưa tiền vệ sinh năm 1992 đến bệnh viện.

Bác sĩ Morten Boesen của đội tuyển Đan Mạch cho biết: "Tuy tôi không nhìn thấy tận mắt ngay lúc ấy nhưng khá rõ ràng là anh ấy đã bất tỉnh. Khi tôi đến chỗ anh ấy, anh ấy đang nằm nghiêng, đang thở và tôi có thể cảm nhận được mạch của anh ấy nhưng đột nhiên điều đó thay đổi và như mọi người đã thấy, chúng tôi bắt đầu hô hấp nhân tạo cho anh ấy. Sự trợ giúp nhanh chóng của đội ngũ y tế và các thành viên còn lại đã giúp chúng tôi đưa anh ấy trở lại".

Cầu thủ Christian Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân trong khi đang thi đấu: Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp đã giúp anh chiến thắng tử thần - Ảnh 11.


Bác sĩ Piero Volpi của đội Inter Milan nói với Associated Press rằng Eriksen không bị mắc COVID-19, không có bệnh trước đó và đã vượt qua mọi cuộc kiểm tra y tế mà không gặp vấn đề gì kể từ khi gia nhập Inter vào tháng 1 năm 2020 từ Tottenham.

Eriksen là một trong những ngôi sao lớn nhất của Đan Mạch và vụ việc mang lại cảm giác sốc ngay lập tức cho những người có mặt tại sân vận động Parken, khoảng 15.000 người hâm mộ chìm trong im lặng. Một số người ủng hộ được nhìn thấy đang khóc và ôm nhau trên khán đài.

Cổ động viên hô vang tên Eriksen với mong muốn anh nhanh chóng bình phục

Trong khi chờ đợi thông tin cập nhật, trên khán đài, những người ủng hộ Phần Lan bắt đầu hô vang "Christian", sau đó những người hâm mộ Đan Mạch hét lên "Eriksen".

Khi phát thanh viên của sân vận động nói rằng Eriksen "ổn định và tỉnh táo", cả khán đài vang lên những tiếng hét vui mừng từ tất cả những người ủng hộ.

Tổng hợp: Abcnet, Global.espn, Theguardian

Khoảnh khắc cầu thủ Đan Mạch gục ngã, ngừng tim đột ngột giữa trận đấu khiến cả thế giới bàng hoàng, bật khóc: Phản ứng "tia chớp" của trọng tài, đội trưởng và đội y tế đã cứu sống mạng người!

Pháp luật và bạn đọc

Link bài gốc: Cầu thủ Christian Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân trong khi đang thi đấu: Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp đã giúp anh chiến thắng tử thần
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
42,829
Bài viết
45,037
Thành viên
85,494
Thành viên mới nhất
mmm

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN