BĐS Biệt thự, nhà phố bất ngờ nóng: Giá tăng 500 triệu đồng trong tuần, nhà đầu tư phải thiện chí cọc nhanh không mất cơ hội sở hữu

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
30,908
8
38
TIN MỚI

Với mức giá hàng chục tỷ đồng, phân khúc nhà phố và biệt thự thường được đánh giá là mặt hàng "khó tính" và chỉ dành cho số ít nhà đầu tư có tiền nên thanh khoản chậm. Thế nhưng, thực tế, những nhà đầu tư chuyên về phân mảng này tiết lộ: "Kể từ thời điểm sau giãn cách, họ bận rộn cả ngày vì hoạt động giao dịch tăng đột biến".

Không dễ dàng hẹn gặp ông P.T, một nhà đầu tư ở Hà Nội với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà phố, biệt thự. Phải nhiều lần, ông mới "chốt" được lịch phỏng vấn với tôi bởi ông bảo: "Đợt này bận lắm! Khách đi xem nhà liên tục".

Trong thời gian chia sẻ với PV, cứ trung bình 15 phút, ông lại trả lời điện thoại từ phía khách mua và môi giới. Ông T. vừa mới hoàn tất chuyển nhượng căn nhà phố trị giá 14,3 tỷ tại khu đô thị Văn Phú cho khách. Trước đó, vào thời điểm đầu tháng, ông cũng mới thực hiện một giao dịch biệt thự trị giá hơn 20 tỷ đồng. Với số tiền thu được từ chuyển nhượng, nhà đầu tư này cũng rót vốn vào 3 căn nhà khác, trong đó có 2 nhà mặt phố và một căn nhà để ở với mức giá tầm trung.

"Thị trường đang sôi động nên phải "tranh thủ". Nhiều người giàu đang đổ đi mua nhà phố, biệt thự. Khách phải thiện chí mua nhanh, nếu không, tôi chuyển cho người khác". Tuy nhiên, theo ông T., những căn nhà phố thuộc dự án bất động sản mới khó thanh khoản còn nhà phố do người dân tự xây, tại tuyến phố lớn đều được nhà đầu tư săn tìm nhiều.

Cuộc trò chuyện chỉ kéo dài gần 1 tiếng, ông T. thông báo phải dời đi sớm vì đang có lịch hẹn khách xem một căn biệt thự khác của ông tại khu đô thị Linh Đàm.

Biệt thự, nhà phố bất ngờ nóng: Giá tăng 500 triệu đồng trong tuần, nhà đầu tư phải thiện chí cọc nhanh không mất cơ hội sở hữu - Ảnh 1.


Một số nhà đầu tư sẵn sàng "chốt" căn biệt thự trị giá gần chục tỷ đồng chỉ trong một ngày.


Anh Kiều Thắng (nhà đầu tư có hơn 10 năm kinh nghiệm) cũng tiết lộ, thị trường thứ cấp nhà phố, biệt thự đang rất nóng. "Gia đình tôi dự kiến chuyển về Bắc Ninh sinh sống. Đầu tháng 11, tôi đi khảo sát nhà và dự tính mua. Những căn biệt thự tại phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh gần trường liên cấp FPT và trường chuyên cấp 3 Bắc Ninh, giá dao động từ 6-8 tỷ đồng/lô.

3 tuần sau, tôi xuống xem lại, giá lô biệt thự 6-8 tỷ tăng lên thành 7-10 tỷ đồng. Trung bình mỗi lô tăng từ 300-500 triệu đồng/ tuần và nếu tính trong 1 tháng, có lô đất tăng đến 2 tỷ đồng".

Theo anh Thắng, Bắc Ninh đang là thị trường bất động sản sôi động và hấp dẫn. Khu vực gần tổ hợp giáo dục đều ghi nhận mức tăng giá mạnh. Mặt khác, lợi thế Bắc Ninh chính là hạ tầng giao thông hoàn thiện, di chuyển dễ dàng tới Hà Nội chỉ 45 phút -1 tiếng.

"Có những căn biệt thự nằm ở vị trí đẹp, đối diện vườn hoa công viên, gần trường, nếu sáng đi xem, chiều về suy nghĩ, tối hẹn gặp lại đã có khách khác cọc tiền", anh Thắng cho biết.

Cũng theo anh Thắng, người mua dòng sản phẩm này đều là nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực. "Đặc tính của tệp khách hàng này sẽ không quan trọng số tiền tăng, giảm 100-200 triệu đồng. Họ cần vị trí đẹp, hợp phong thuỷ, sát nhiều tiện ích để phục vụ nhu cầu ở. Hôm trước, một người bạn tôi môi giới thành công 3 lô đất biệt thự tại Bắc Ninh chỉ trong vòng 1 tháng", anh Thắng cho hay.

Không chỉ có thị trường Bắc Ninh, nhà đầu tư này còn cho biết, phân khúc nhà phố tại Hà Nội cũng đang diễn ra khá sôi động. "Một thông tin đăng tải bán căn nhà phố tôi đăng lên trang cá nhân, khách gọi điện hỏi liên tục. Tôi phải đóng thông tin đăng tải. Bạn bè tôi đăng tải giúp cũng rơi vào tình cảnh "cháy" máy", anh Thắng chia sẻ thêm.

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài gốc: Biệt thự, nhà phố bất ngờ nóng: Giá tăng 500 triệu đồng trong tuần, nhà đầu tư phải thiện chí cọc nhanh không mất cơ hội sở hữu
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
42,880
Bài viết
45,088
Thành viên
85,496
Thành viên mới nhất
lephuonganh

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN