KT-XH BIDV rao bán nhiều khoản nợ hàng trăm tỷ đồng

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
16,182
1
38
TIN MỚI

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV - BID) vừa tiếp tục thông báo đấu giá nhiều khoản nợ lớn, có dư nợ hàng trăm tỷ đồng.

Cụ thể, BIDV Long Biên Hà Nội thông báo đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH MTV Vận tải Biển. Tài sản đảm bảo của khoản nợ là: tàu Biendong Victory; Trụ sở Công ty TNHH MTV Vận tải Biển Đông tại thành phố Hồ Chí Minh và tại Hải Phòng; Chứng thư bảo lãnh số 136/CNT-TCKT.

Giá khởi điểm của khoản nợ trên là gần 174 tỷ đồng. Trước đó, BIDV cho biết, dư nợ của công ty đến ngày 30/6/2020 tại ngân hàng là hơn 17 triệu USD (tương đương với gần 400 tỷ đồng theo tỷ giá hiện nay 23.300 đồng/USD). Trong đó, dư nợ gốc gần 10,3 triệu USD, là dư nợ tham gia đồng tài trợ cho vay đầu tư mua tàu dầu Gammur trọng tải hơn 47 nghìn tấn (nay là tàu Biển Đông Victory) do Agribank Nam Hà Nội làm đầu mối. Dư nợ lãi là hơn 7 triệu USD.

Một khoản nợ hàng trăm tỷ khác đang được BIDV rao bán là khoản nợ của Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Nam Sơn với dư nợ gốc, lãi phát sinh đến thời điểm bán là 245,7 tỷ đồng, (trong đó nợ gốc là 126,4 tỷ đồng, nợ lãi trong hạn 88,7 tỷ đồng nợ, lãi quá hạn 30,5 tỷ đồng). Giá khởi điểm của khoản nợ này là hơn 130 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo của khoản nợ bao gồm một số BĐS là nhà ở, căn hộ; toàn bộ phần góp vốn của Công ty Nam Sơn vào Công ty CP Đầu tư và kinh doanh thép Hưng Yên; quyền phát triển kinh doanh Dự án xây dựng hạ tầng khu dân cư đô thị mới phía Đông Bắc cảng Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh;…

Tại BIDV Nam Hà Nội, ngân hàng rao bán khoản nợ của Công ty cổ phần Thức ăn chăn nuôi Trung Ương. Dư nợ gốc và dư nợ lãi phát sinh đến 4/9/2020 là 158,8 tỷ đồng đồng, trong đó dư nợ gốc là 127 tỷ đồng đồng, dư nợ lãi, phí phạt là 31,7 tỷ đồng)

Tài sản đảm bảo của khoản nợ 158,8 tỷ đồng ở trên bao gồm giá trị các khoản lợi thu được từ khai thác QSDĐ tại thửa đất số 1982, tờ bản đồ số 7b, theo Giấy chứng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số BP851086 do UBND tỉnh Ninh Bình cấp ngày 24/11/2014. Ngoài ra, TSBĐ còn có tài sản trên đất tại trang trại lợn; Thiết bị, máy móc chăn nuôi trang trại lợn; Ðàn lợn giống tại trang trại lợn tại thôn Hồng Quang, xã Xích Thổ, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình và Máy ép phân heo, máy khuấy chìm, máy bơm cấp bã, máy bẻ mảnh,...

Giá khởi điểm bán đấu giá cho khoản nợ của Công ty cổ phần Thức ăn chăn nuôi Trung Ương là gần 84,4 tỷ đồng.

Theo Trí thức trẻ

Link bài gốc: BIDV rao bán nhiều khoản nợ hàng trăm tỷ đồng
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
28,264
Bài viết
30,755
Thành viên
85,150
Thành viên mới nhất
buiducthangk6d

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN