KT-XH BIDV "miệt mài" rao bán tài sản bảo đảm để thu hồi nợ, đấu giá tới lần thứ 44 vẫn "ế"

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
29,124
7
38
TIN MỚI

BIDV Thành Nam vừa thông báo đấu giá tài sản của Công ty CP Thuý Đạt lần thứ 44. TSBĐ của công ty này gồm nhiều loại máy móc, thiết bị, nhà máy. Ngân hàng cho biết có thể bán riêng lẻ hoặc toàn bộ. Sau nhiều lần đấu giá trong 3 năm qua, hiện vẫn còn lại một số tài sản vẫn chưa thanh lý được.

Cụ thể, TSBĐ thứ nhất là tài sản gắn liền với đất tại Khu A: Toàn bộ tài sản gắn liền với đất tại Khu A (tổng diện tích 11.109m2) bao gồm: Nhà điều hành kiêm văn phòng, Nhà xưởng số 1,2,3, Nhà xưởng kéo sợi, Nhà kho, Nhà ăn và bếp, Nhà bảo vệ, Hệ thống cân điện tử, Trạm điện, Trạm xử lý nước, ………, Hệ thống cấp nước, Quạt hút gió công nghiệp 36" (13 cái). Giá khởi điểm 36 tỷ đồng.

TSBĐ tiếp theo là tài sản gắn liền với đất tại Khu B: Toàn bộ tài sản gắn liền với đất tại Khu B (diện tích 12.250m2) (bảo gồm: Nhà xưởng sản xuất chính, Nhà tẩy, nhuộm, Nhà xưởng mới, Nhà kho và nhà công cụ dụng cụ, Nhà nghỉ công nhân, Nhà lò hơi, Nhà bảo vệ, Nhà xe, trạm điện, …….), Hệ thống thiết bị cấp và xứ lý nước thải, Hệ thống đường cấp hơi và các thiết bị khác, Đầu máy cửa tự động, Quạt hút gió công nghiệp 36" (16 cái). Giá khởi điểm hơn 40,5 tỷ đồng.

Ngoài ra còn có: Dây chuyền in: Máy in 12 màu khổ 02m (KC-86ASIG), Máy căng, Đèn căng, Máy tạo ẩm. Giá khởi điểm 2,27 tỷ đồng.

Máy móc thiết bị có thể bán lẻ từng cái: Lò hơi 4 tấn DZL4-1,25-AIII (02 cái), Máy thí nghiệm sợi, Máy nối sợi tự động, Máy vắt TH-2000, Máy nhuộm khăn cao áp 200kg MF-98 (02 cái), Máy nhuộm khăn cao áp 400 kg SA ASME998 (03 cái), Máy nhuộm Thí nghiệm (3-5kg), Máy giặt (02 cái), Máy sấy lồng (02 cái). Giá khởi điểm 3,587 tỷ đồng.

Tương tự như các tài sản đảm bảo trên của công ty Thuý Đạt, hiện nhiều tài sản đảm bảo là máy móc, nhà xưởng, nhà máy,...gặp rất nhiều khó khăn trong phát mại, thu hồi nợ. Lý do là vì những tài sản này rất "kén" người mua. Khác với các TSBĐ là bất động sản, phương tiện vận tải, người muốn mua TSBĐ là máy móc, nhà xưởng,..phải là những người có nhu cầu sử dụng để sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực đó. Bởi vậy, nhiều trường hợp, ngân hàng đã phải rao bán nhiều năm, hạ giá tới 50-70% mới thanh lý thành công.

BIDV lại rao bán khoản nợ liên quan thời trang NEM, chỉ mong thu đủ nợ gốc

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Link bài gốc: BIDV "miệt mài" rao bán tài sản bảo đảm để thu hồi nợ, đấu giá tới lần thứ 44 vẫn "ế"
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
41,474
Bài viết
43,682
Thành viên
85,480
Thành viên mới nhất
Thanhkudo

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN