KT-XH "Bạn nghĩ sao về việc một cô gái 22 tuổi lấy một ông già 60 tuổi?", nam ứng viên hóm hỉnh được tuyển nhờ đáp án đặc biệt

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
30,908
8
38
TIN MỚI

Ai cũng nói tình yêu thì không có lỗi và mối tình nào cũng đáng được chúc phúc. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có không ít mối tình ngoài kia bị dân tình xúm vào "ném đá", bàn tán vì sự không đi theo lẽ thường của chúng. Những mối tình "ông cháu" là một ví dụ. Dù có thể người trong cuộc thấy hạnh phúc nhưng người ngoài nhìn vào không khỏi cau mày.

Mới đây, có một công ty thậm chí còn lôi vấn đề này ra làm câu hỏi phỏng vấn ứng viên xin việc. Được, công ty này có trụ sở tại Bắc Kinh và có cả thảy 5 ứng viên tham gia buổi phỏng vấn hôm đó.

Mọi chuyện lúc đầu diễn ra rất bình thường nhưng sau đó, người phỏng vấn bất ngờ dừng việc xem xét hồ sơ ứng viên lại và hỏi cả 5 người một câu:

"Nếu một cô gái 22 tuổi lấy một ông lão 60 tuổi, các bạn nghĩ sao?".

Bạn nghĩ sao về việc một cô gái 22 tuổi lấy một ông già 60 tuổi?, nam ứng viên hóm hỉnh được tuyển nhờ đáp án đặc biệt - Ảnh 1.


Những mối tình "ông cháu" luôn nhận về nhiều ý kiến trái chiều


5 ứng viên nhìn nhau, không ai ngờ rằng người phỏng vấn lại hỏi một câu như vậy. Ứng viên đầu tiên xung phong trả lời trước: "Tôi nghĩ đây là hành vi trái đạo đức và bóp méo bản chất con người. Chuyện này là không thể chấp nhận được và cũng chẳng có gì đáng để bàn thêm. Nói chung, tôi phản đối tình yêu kiểu ấy".

Ứng viên thứ 2 tiếp lời: "Nếu cô gái kia không có mưu đồ gì thì khó tin lắm. Chỉ khi có mục đích, người ta mới sẵn sàng làm chuyện trái luận thường như thế".

Ứng viên thứ 3 thì nghĩ theo hướng khác: "Tình yêu là tự do và không giới hạn tuổi tác. Dù có sai nhưng chỉ cần hai bên đều tình nguyện, người khác nói thế nào cũng không có tác dụng gì đâu?".

Ứng viên thứ 4 suy nghĩ một hồi rồi đáp: "Yêu thì dễ, hòa hợp mới khó. Chỉ hy vọng hai người đó có thể đủ mạnh mẽ để đối diện với gia đình hai bên, đặc biệt là với bố mẹ của chính họ".

Ứng viên cuối cùng là một thanh niên Gen Z trẻ tuổi. Anh chàng hóm hỉnh: "22 tuổi là độ tuổi đẹp nhất của một người con gái. Theo đuổi tình yêu là quyền của cô ấy. Tôi chỉ muốn nói rằng, một người đàn ông độc thân như tôi vừa mất đi một sự lựa chọn tốt mất rồi".

Bạn nghĩ sao về việc một cô gái 22 tuổi lấy một ông già 60 tuổi?, nam ứng viên hóm hỉnh được tuyển nhờ đáp án đặc biệt - Ảnh 2.


Câu trả lời của bạn sẽ là cơ sở giúp nhà tuyển dụng đánh giá EQ của bạn


Sau khi lắng nghe câu trả lời của các ứng viên, người phỏng vấn thông báo công khai rằng ứng viên thứ 5 sẽ được tuyển dụng. Phân tích kỹ thái độ cũng như đáp án của 5 ứng viên, chúng ta có thể thấy 3 trong số 4 người đầu tiên buộc tội cả đằng trai lẫn đằng gái, người còn lại thì trả lời không liên quan. Cách phản ứng như vậy sẽ tiếp tục gây ra các ngờ vực, tranh cãi vô nghĩa.

Trong khi đó, ứng viên thứ 5 lại khéo léo lồng ghép chính khái niệm "tôi" vào câu chuyện, thể hiện được sự cảm thán, đồng thời cũng chỉ ra được thái độ của mình với các mối tình "ông cháu". Sự khéo léo, tinh tế này là điều các nhà tuyển dụng luôn mong muốn nhân viên của mình có được.

Ảnh minh họa: Tổng hợp

Ông Đoàn Hiếu Minh kể chuyện tiếp cận và bán siêu xe Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng cho tỷ phú Trịnh Văn Quyết: Bài học quý cho người làm sale!

Pháp luật & Bạn đọc

Link bài gốc: "Bạn nghĩ sao về việc một cô gái 22 tuổi lấy một ông già 60 tuổi?", nam ứng viên hóm hỉnh được tuyển nhờ đáp án đặc biệt
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
42,880
Bài viết
45,088
Thành viên
85,496
Thành viên mới nhất
lephuonganh

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN