KT-XH 6 kiểu người nằm trong "danh sách đen" dễ mắc ung thư dạ dày nhất, 3 trong số đó đã được WHO cảnh báo từ lâu: Cần thay đổi thói quen ngay nếu nằm tron

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
TIN MỚI

Có một loại ung thư có thể khiến bạn đau bụng, chán ăn, sụt cân, buồn nôn và ói mửa, đồng thời khiến bạn cảm thấy đau đớn, ăn không ngon ngủ không yên, đó chính là bệnh ung thư dạ dày.

Theo Hội khoa học Tiêu hóa, tại Việt Nam có tới 26% dân số mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, 70% dân số nước ta có nguy cơ mắc bệnh dạ dày, nguy cơ mắc viêm loét dạ dày ở nam giới gấp 4 lần so với nữ.

6 kiểu người nằm trong danh sách đen dễ mắc ung thư dạ dày nhất, 3 trong số đó đã được WHO cảnh báo từ lâu: Cần thay đổi thói quen ngay nếu nằm trong nhóm đối tượng này - Ảnh 1.


Việt Nam có tới 26% dân số mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, 70% dân số nước ta có nguy cơ mắc bệnh dạ dày...


Bệnh dạ dày và ung thư dạ dày không phải tự dưng mà tới, nó là kết quả của một quá trình ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Những đối tượng dễ mắc ung thư dạ dày nhất bao gồm:

1. Những người thường xuyên bỏ bữa sáng


Khi chúng ta thức dậy vào buổi sáng, dạ dày thường trống rỗng. Nếu bạn bỏ bữa sáng, dạ dày sẽ co bóp trong trạng thái trống không, lượng axit dạ dày tiết ra nhưng không có thực phẩm để tiêu hóa sẽ trực tiếp "ăn mòn" thực quản và niêm mạc dạ dày, gây loét dạ dày, nếu không điều trị dứt điểm, người bệnh sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư.

6 kiểu người nằm trong danh sách đen dễ mắc ung thư dạ dày nhất, 3 trong số đó đã được WHO cảnh báo từ lâu: Cần thay đổi thói quen ngay nếu nằm trong nhóm đối tượng này - Ảnh 2.


Bỏ bữa sáng trong một thời gian dài sẽ khiến cholesterol trong mật lắng đọng trong cơ thể, gây sỏi mật...


Ngoài ra, bỏ bữa sáng trong một thời gian dài cũng sẽ khiến cholesterol trong mật lắng đọng trong cơ thể, gây sỏi mật. Do đó, dù bận đến mấy bạn cũng nhất định phải ăn sáng và nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa, nhẹ nhàng và bổ dưỡng.

2. Những người đi ngủ ngay sau khi ăn


Sau khi ăn, cơ thể cần ít nhất 30 phút đến vài tiếng để tiêu hóa thức ăn. Ngủ ngay sau bữa ăn gây gia tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến các bệnh về dạ dày, thậm chí gây ra ung thư dạ dày.

Theo các chuyên gia, bữa tối nên ăn trước khi đi ngủ khoảng 3 đến 4 giờ, nên đi bộ 30 phút sau bữa ăn để giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, đồng thời tiêu hao chất béo trong cơ thể.

3. Người thích ăn thực phẩm bảo quản bằng muối


Những người thích ăn dưa muối, cá muối, thịt muối... là đối tượng dễ mắc ung thư dạ dày nhất. Theo Tổ chức y tế WHO, thực phẩm bảo quản bằng muối làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng, tăng nguy cơ ung thư dạ dày do phá hủy lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày và tăng sự phát triển của vi khuẩn HP.

6 kiểu người nằm trong danh sách đen dễ mắc ung thư dạ dày nhất, 3 trong số đó đã được WHO cảnh báo từ lâu: Cần thay đổi thói quen ngay nếu nằm trong nhóm đối tượng này - Ảnh 3.

4. Người thường xuyên uống rượu


Theo nghiên cứu của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (cơ quan thuộc WHO), rượu có thể gây đột biến các tế bào gốc tạo máu, từ đó gia tăng nguy cơ ung thư trong cơ thể.

WHO cũng xếp chất acetaldehyd thường có trong rượu vào danh sách 120 chất gây ung thư hàng đầu, đặc biệt là bệnh ung thư dạ dày.

5. Những người tập thể dục ngay sau khi ăn


Đi bộ, tập thể dục sau bữa ăn rất tốt, tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa rằng bạn nên vận động khi vừa ăn no. Tập thể dục ngay sau khi ăn sẽ làm giảm lưu lượng máu đến dạ dày, không có lợi cho việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, thậm chí có thể gây ra bệnh dạ dày.

Theo các chuyên gia, chúng ta không nên tập thể dục ngay sau bữa ăn mà hãy nghỉ ngơi ít nhất 1 đến 2 giờ. Ngoài ra, không ăn thực phẩm giàu chất béo và protein cao trước khi tập thể dục.

6. Người thường xuyên ăn đồ cay nóng


"Ung thư từ miệng mà vào" quà không sai, ăn đồ cay nóng là sở thích của rất nhiều người vì nó kích thích vị giác hơn rất nhiều. Tuy nhiên, theo Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc hay uống súp nóng hoặc đồ uống nóng trên 65 độ C sẽ khiến cơ thể tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản lên rất nhiều.

6 kiểu người nằm trong danh sách đen dễ mắc ung thư dạ dày nhất, 3 trong số đó đã được WHO cảnh báo từ lâu: Cần thay đổi thói quen ngay nếu nằm trong nhóm đối tượng này - Ảnh 4.


Ngoài ra, ăn đồ cay nóng còn kích thích niêm mạc dạ dày và ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày vô cùng nghiêm trọng, vì thế tốt nhất là nên tránh ăn loại thực phẩm này.

(Theo Kknews, WHO, Aboluowang)

Nguy cơ ung thư tăng 52% vì quên làm điều này trước và sau khi ngủ

Trí thức trẻ

Link bài gốc: 6 kiểu người nằm trong "danh sách đen" dễ mắc ung thư dạ dày nhất, 3 trong số đó đã được WHO cảnh báo từ lâu: Cần thay đổi thói quen ngay nếu nằm trong nhóm đối tượng này
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,277
Bài viết
63,497
Thành viên
86,055
Thành viên mới nhất
tuongtran

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN