KT-XH 2 phần thịt lợn dinh dưỡng rất tốt nhưng thường bị bỏ đi: Giúp hạ đường huyết, giảm mỡ máu, ăn nhiều còn rất tốt cho xương khớp

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,065
12
38
Thịt ba chỉ, thịt thăn, thịt đầu rồng, thịt mông hẳn đã quá quen thuộc trong danh mục mua sắm của những người nội trợ. Thế nhưng trong con lợn vẫn còn những bộ phận cực ngon và bổ dưỡng mà ít người biết đến, đó chính là bì lợn và đuôi lợn.

1. Bì lợn

- Hạ huyết áp, hạ đường huyết, hạ lipid máu

Phần da của miếng thịt lợn rất giàu chất dinh dưỡng như protein, carbohydrate, axit folic, axit béo không bão hòa đa, niacin, vitamin, kali, magie, selen, sắt, natri, photpho và các chất dinh dưỡng khác.

Nhiều người lầm tưởng phần bì này là phần chứa nhiều chất béo, nhưng trên thực tế, hàm lượng chất béo trong da chỉ bằng 1/2 phần thịt. Không những thế, nó lại chứa nhiều protein, đặc biệt, có hơn 90% là collagen và elastin.

Chính vì vậy, ăn bì lợn có tác dụng làm đẹp da, chậm lão hóa nên rất được các bạn nữ ưa chuộng. Không những thế ăn phần bì lợn còn có thể giúp hạ ‘ba cao’ rất hiệu quả.

2 phần thịt lợn dinh dưỡng rất tốt nhưng thường bị vứt đi: Giúp hạ đường huyết, giảm mỡ máu, ăn nhiều còn rất tốt cho xương khớp - Ảnh 1.


Ảnh minh họa: Internet


Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bì lợn có chứa một loại glycogen protein có tính chất chống oxy hóa, có thể loại bỏ các gốc tự do trong mạch máu, làm loãng máu đặc, duy trì độ đàn hồi của mạch máu, giúp phòng chống ba bệnh "ba cao".

Bệnh ba cao là bệnh chuyển hóa, khi các mạch máu bị kích thích sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu bình thường gây ra bệnh cao đường huyết, cao huyết áp, tăng mỡ máu… Vì vậy, việc bổ sung bì lợn vào thực đơn ăn uống hàng ngày là điều cần thiết để giúp ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm trên.

- Bổ sung vitamin

Như chúng ta đã biết, vitamin là chất dinh dưỡng không thể thiếu, tham gia vào hoạt động sống của cơ thể con người, nếu cơ thể thiếu vitamin sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tật.

Bì lợn chứa nhiều loại vitamin, trong đó hàm lượng vitamin B2 tương đối cao, có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, do vậy bạn có thể ăn một lượng bì hợp lý trong bữa ăn hàng ngày để phát huy công dụng tốt nhất.

2 phần thịt lợn dinh dưỡng rất tốt nhưng thường bị vứt đi: Giúp hạ đường huyết, giảm mỡ máu, ăn nhiều còn rất tốt cho xương khớp - Ảnh 2.


Ảnh minh họa: Internet


- Dưỡng âm, dưỡng huyết

Bì lợn theo Đông y là thực phẩm giải nhiệt có tác dụng bổ âm, dưỡng khí, cũng có thể có vai trò dưỡng huyết.

Da lợn chứa nhiều sắt nên các món ăn được chế biến từ nguyên liệu này đều có tác dụng bổ huyết, đồng thời có thể giúp thông sữa, dưỡng da, nhuận tràng. Dùng tốt cho người bị khô rát bong da, đau sưng họng.

- Giúp xương chắc khỏe

Ai cũng biết da heo chứa nhiều collagen, không chỉ giúp da khỏe đẹp mà còn là dưỡng chất quan trọng cho xương. Đối với người trung niên và cao tuổi, do cơ thể mất quá nhiều collagen theo tuổi tác nên xương sẽ dần trở nên giòn và dễ bị loãng xương, việc bổ sung collagen có thể cải thiện độ đàn hồi và dẻo dai của xương.

Bì lợn có nhiều tác dụng như vậy nhưng bạn cần lưu ý chỉ nên ăn món này với liều lượng vừa phải, ăn kèm các thực phẩm khác. Người khỏe mạnh mỗi tuần chỉ nên ăn 1 – 2 lần để hạn chế tác dụng phụ không mong muốn.

2. Đuôi lợn

Đuôi lợn cũng là một trong những bộ phận quý giá nhất của con lợn. Tuy nhiên, đa số phần đuôi của lợn không được nhiều người lựa chọn vì nếu không sơ chế cẩn thận sẽ bị hôi. Mỗi con lợn chỉ có một chiếc đuôi nhỏ vì thế không phải ai cũng có thể mua được bộ phận này, thậm chí nhiều chủ tiệm còn giữ bộ phận bổ dưỡng này để mang về nhà ăn.

2 phần thịt lợn dinh dưỡng rất tốt nhưng thường bị vứt đi: Giúp hạ đường huyết, giảm mỡ máu, ăn nhiều còn rất tốt cho xương khớp - Ảnh 3.


Ảnh minh họa: Internet


Phần đuôi của lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích như protein, glucid, lipid, sắt,... Chất protein của đuôi động vật, chủ yếu là ở da, gồm nhiều chất hợp thành như: collagen, elastin, keratin, albumin, globulin… Các chất này có tác dụng liên kết chặt chẽ cấu trúc của tế bào, tăng cường sự hấp thụ oxy của da, giữ độ ẩm và làm tăng tính đàn hồi của da, chống lão hóa da, bảo vệ làn da. Hơn nữa, đuôi lợn chứa protein chất lượng cao, ăn vào sẽ có tác dụng xây dựng cơ bắp mà không sợ béo.

Ngoài ra, theo đông y, xương đuôi lợn tưởng chừng bỏ đi nhưng lại cực kỳ bổ dưỡng. Xương đuôi có vị ngọt, hơi mặn, có tính hàn rất tốt trong việc ích não tủy, làm mạnh tỳ vị, làm mạnh xương sống và thắt lưng, tăng cường các chức năng hoạt động của da, phát triển cơ bắp và thông các huyết mạch. Có ích cho người bị đau nhức chân tay, mỏi gối, người bị phong thấp,...

(Tổng hợp)


Link bài gốc: 2 phần thịt lợn dinh dưỡng rất tốt nhưng thường bị bỏ đi: Giúp hạ đường huyết, giảm mỡ máu, ăn nhiều còn rất tốt cho xương khớp
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,173
Bài viết
63,392
Thành viên
86,410
Thành viên mới nhất
nhanufm23

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN