[Thủ Thuật] Tăng dung lượng ổ cứng bằng dịch vụ đám mây

saveyourtime1990

Administrator
Staff member
25 Tháng mười 2010
10,248
0
36
34
Đối với những người sd máy tính để lưu trữ cũng như làm việc mọi lúc mọi nơi, có 1 vấn đề được đặt ra là:

- Những dữ liệu quan trọng nhất trên máy tính liệu có được an toàn khi ổ cứng bị sự cố hoặc mất máy tính?

- Khi làm việc trên nhiều máy tính khác nhau (ví dụ: ở văn phòng, ở nhà, laptop, và thậm chí là Iphone, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android…), liệu có cách nào đồng bộ tất cả các dữ liệu đang làm việc một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất, để đảm bảo rằng dữ liệu trên thiết bị của mình đang có là bản được cập nhật mới nhất?

- Làm cách nào để truy cập vào dữ liệu làm việc khi không mang theo laptop / đĩa USB…?

- Làm cách nào để phục hồi một phiên bản trước của tài liệu khi đã chỉnh sửa và lưu lại?

- Làm cách nào để chia sẻ một tập tin / thư mục với một người khác thuận tiện nhất?

Tất cả những câu hỏi trên đều có thể được trả lời trong 1 đáp án: SUGARSYNC.
Tương tự các chương trình đồng bộ khác như Dropbox, Windows Live Mesh, iDisk …, SugarSync sử dụng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) để lưu trữ và đồng bộ dữ liệu: dữ liệu sẽ được chuyển lên máy chủ và đồng bộ với các thiết bị được đăng ký khi có kết nối internet. SugarSync hỗ trợ nhiều hệ điều hành thông dụng sau: Windows (mọi phiên bản), Windows Mobile, Mac, Android, iOS (dùng cho Iphone, Ipad, Ipod Touch), BlackBerry OS, Symbian v.5 và Symbian ^3. Hiện nay, tài khoản miễn phí mặc định của SugarSync cho phép đồng bộ hóa dữ liệu lên đến 5GB. Bạn có thể nâng dung lượng miễn phí cho tài khoản của mình bằng cách mời người khác sử dụng, mỗi người sử dụng thêm bạn sẽ được thêm 500MB vào tài khoản của mình (cụ thể sẽ nói ở phần sau).
So với một số phần mềm đồng bộ dữ liệu phổ biến khác như Dropbox hoặc Windows Live Mesh, SugarSync có một số điểm nổi trội sau:

- So với Dropbox: Hạn mức dữ liệu của tài khoản miễn phí cao hơn (5GB so với 2GB); Khoản thưởng cao hơn khi giới thiệu người khác sử dụng (500MB so với 300MB); Có thể đồng bộ thư mục bất kỳ trên máy; Chức năng chia sẻ file thuận tiện hơn.

- So với Windows Live Mesh: Windows Live Mesh chỉ chạy được trên Windows 7 (có bản riêng biệt khác dành cho Windows XP nhưng đang trong giai đoạn thử nghiệm, hoạt động không ổn định, và theo các chuyên gia của Microsoft thì bản này sẽ bị ngưng sử dụng trong thời gian tới, còn lại không hỗ trợ các hệ điều hành khác như Mac, Android, iOS, Symbian…); Hoạt động chưa thật sự ổn định, trên một số máy còn có tình trạng chiếm dụng toàn bộ tài nguyên hệ thống; Chức năng chia sẻ tập tin kém; Không có chức năng lấy lại các phiên bản tài liệu khi đã lưu lại bản mới.

Đăng ký tài khoản: Nếu bạn đăng ký tài khoản tại trang web http://www.sugarsync.com sẽ được một tài khoản miễn phí với dung lượng 5GB. Nhưng bạn có cơ hội được thêm 500MB dung lượng sử dụng (tổng dung lượng sẽ là 5,5GB) nếu đăng ký bằng đường dẫn của một người giới thiệu khác.

Đường dẫn giới thiệu của mình là https://www.sugarsync.com/referral?r...paign=referral. Các bạn hãy đăng ký từ đường dẫn này, để cả bạn (người được giới thiệu) và mình (người giới thiệu) đều được 500MB dung lượng thưởng.

Sau khi đăng kí, các bạn hãy download và cài đặt SugarSync Manager để có thể khai thác tối đa các tiện ích mà SugarSync mang lại

Trên đây chỉ là phần giới thiệu chung, theo nhận xét cá nhân của mình thì đây là phần mềm đồng bộ hóa dữ liệu tuyệt vời nhất mà mình đã sử dụng. Một số bạn không phải là dân công nghệ có thể không hiểu hết những thứ đã nêu trên nên mình sẽ mô tả cụ thể một số ứng dụng SugarSync trong thực tế (kinh nghiệm bản thân):

Hiện mình là sv năm 4,đang làm rất nhiều đồ án,và cả luận văn tốt nghiệp.Sử dụng SugarSync Manager, mỗi lần mình save tài liệu thì tài liệu sẽ được tự động upload lên tài khoản SugarSync của mình. Như vậy, kkhông còn nỗi lo hỏng máy, công sức mấy tháng trời dổ sông đổ biển. Đống thời chỉ cần nơi nào có kết nối internet thì mình dều có thể truy cập được tài liệu của mình. Ứng dụng này rất cần thiết cho người làm nghiên cứu, sinh viên đang làm tốt nghiệp ...

Mình có may mắn được sở hữu iPhone. Đầu tiên, mình upload kho nhạc của mình lên SugarSync. Cài đặt SugarSync Manager cho iPhone. Từ đó với kết nối 3G hoặc wifi mình có thể thưởng thức những bản nhạc mình yêu thích mọi lúc mọi nơi từ tài khoản SugarSync của mình.
- SugarSync còn có thể sử dụng trong môi trường doanh nghiệp. Rất mạnh và tiện lợi. Cụ thể thế nào mọi người tự tìm hiểu típ nhé

Have fun...
 

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,153
Bài viết
63,373
Thành viên
86,169
Thành viên mới nhất
dod38782

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN