[Thủ thuật] Tự động tắt/mở máy tính theo thời gian định sẵn

saveyourtime1990

Administrator
Staff member
25 Tháng mười 2010
10,248
0
36
33

Bạn có muốn mỗi sáng thức dậy thì máy tính đã được mở sẵn? Hay tối dù bạn có ngủ quên thì máy cũng tự động tắt, và đúng sáng hôm sau nó lại tự động bật lên không? Nghe cứ như nhà bạn có một người giúp việc chu đáo và cần mẫn nhưng thật ra chiếc máy tính Windows hoặc Mac của bạn đủ thông minh để làm được những điều này. Cách làm như sau:

ĐỐI VỚI WINDOWS:

Tự động mở máy tính theo giờ định sẵn:
 1. Bạn cần phải cài đặt trong BIOS của máy tính. Khởi động lại máy và bấm phím tắt để truy xuất vào màn hình BIOS. Tùy từng nhãn hiệu máy tính mà phím tắt vào BIOS có thể khác nhau, có thể là phím Delete (Del), phím F1, F2...
 2. Sau khi vào được màn hình BIOS, tìm mục Power Options và nếu máy tính có hỗ trợ thì bạn sẽ thấy thêm một mục khác cho phép cài thời gian tự động mở máy, mục đó có thể là Resume by Alarm hoặc khác. Bạn kích hoạt (Enable/On) mục đó lên và chỉnh thời gian để máy tự động mở.
Tự động tắt máy (Shutdown) theo giờ định sẵn:

 • Vào menu Start, gõ chữ "task scheduler" và mở ứng dụng Task Scheduler đó lên.
 • Nhìn sang khung bên phải, nhấn vào chữ Create Task. Một cửa sổ mới hiện ra, gõ một cái tên cho tác vụ này, ví dụ "Tu dong Shutdown", nhìn xuống dưới cửa sổ, đánh dấu chọn vào mục Run with highest privileges.
 • Bạn có thể đánh dấu chọn dòng Run whether user is logged on or not để dù có log out tì máy vẫn tự tắt được.
 • Chuyển sang thẻ Settings, đánh dấu chọn dòng "Stop the task if it runs longer than" và chọn 1 tiếng (1 hour) để máy tự động ngừng tác vụ này lại nếu nó chạy kéo dài quá 1 tiếng đồng hồ.
 • Chuyển qua thẻ Actions, bấm nút New..., dòng Action chọn Start a program, ô Program/script gõ chữ "shutdown" (không có dấu ngoặc kép), ô Add arguments gõ "-s". Xong bấm OK.
 • Chuyển tiếp qua thẻ Triggers, bấm nút New... và cài chỉnh thời gian mà bạn muốn máy tự động Shutdown. Xong bấm OK để lưu và tắt lại. Xong.

ĐỐI VỚI MÁY MAC:
Trên Mac thì dễ làm hơn. Bạn làm như sau:
 • Mở System Preferences, chọn Energy Saver.
 • Nhìn xuống góc phải màn hình, bấm vào nút Schedule.
 • Đánh dấu chọn vào dòng "Start up or wake" để chọn thời điểm máy tính bạn tự động mở lên. Và đánh dấu chọn vào dòng ngay dưới đó để chọn thời điểm máy tự tắt máy, Sleep hoặc Restart.
 • Xong, bấm OK để lưu và đóng cửa sổ cài đặt lại.
Lưu ý: nếu bạn xài laptop thì cần phải cắm điện cho nó thì chức năng tự động tắt/mở này mới chạy được.


Theo LifeHacker
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,206
Bài viết
63,434
Thành viên
85,856
Thành viên mới nhất
hailongvan

VỀ CHÚNG TÔI

 • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
 • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN