TIN MỚI
Nhiều người trong chúng ta mỗi lần nghe tới hai chữ "vào bếp" là lại thấy… mệt mỏi, thà đi ăn ở ngoài còn hơn. Không chỉ bày bừa rồi dọn dẹp mớ hỗn độn, chuyện "vật lộn" với từng nguyên liệu cũng đủ khiến những tay bếp nghiệp dư như chúng ta phải "đổ mồ hôi, sôi nước mắt".
Giờ có những mẹo vặt hay ho dưới đây rồi thì hy vọng chuyện bếp núc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn một chút nhé!
1. Cách bóc vỏ trứng dễ dàng hơn
Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng gặp trường hợp trứng sau khi luộc xong rất khó bóc vỏ sao cho đẹp. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng giải quyết điều này với mẹo vặt sau. Đầu tiên, cần lưu ý chỉ cho trứng vào luộc khi nồi nước đã sôi sùng sục chứ không cho vào ngay từ đầu. Khi trứng chín, hãy ngâm nó vào nước đá một lát là bạn đã có thể lột vỏ rất dễ dàng.
2. Cách bảo quản bơ đã cắt ra được lâu hơn
Những quả bơ đã cắt đôi lúc nào cũng gặp tình trạng chuyển sang màu nâu và bị đắng cho dù ta đã bảo quản trong tủ lạnh. Có một mẹo hay ho giúp bạn giải quyết vấn đề này, đó là cho thêm một miếng hành tây đã cắt vào hộp chung với bơ, như vậy sẽ giúp giữ loại trái cây này được lâu hơn.
3. Mẹo cắt hành tây mà không bị cay mắt
Thử cắt hành tây một lần trong đời đi rồi bạn sẽ thấy cái cảnh hai hàng nước mắt của mình cứ chảy ròng ròng. Để "vượt qua" được điều tồi tệ này, bạn có thể cho hành tây vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 30 phút trước khi thái nhỏ. Lưu ý, chỉ nên làm điều đó khi bạn muốn nấu chín hành tây.
4. Cách vắt cam chanh hiệu quả nhất
Đối với những loại trái cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi… bạn hãy làm ấm nó một tí trước khi ép để giúp lấy được nhiều nước hơn. Ngoài ra, nếu chỉ muốn sử dụng một ít nước từ những loại quả này, bạn có thể dùng một cây tăm ghim vào quả, sau đó thì vắt nước ra từ lỗ nhỏ đó. Điều đó cũng giúp bạn bảo quản phần quả còn thừa được lâu hơn.
5. Mẹo cắt "khoai tây lốc xoáy" điêu luyện hơn cả máy
Khoai tây lốc xoáy là món mà rất nhiều người yêu thích. Để cắt được những lát thật đều tay mà không làm đứt lìa củ khoai tây, bạn có thể sử dụng 2 chiếc đũa đặt bên dưới, giúp cố định dễ dàng hơn khi thao tác.
6. Cách làm bánh socola chỉ với 3 bước đơn giản
Làm bánh hẳn không phải là chuyện dễ đối với nhiều người yêu bếp. Thay vì nhào nhào, nặn nặn khá tốn thời gian, bạn có thể sử dụng một cây kem socola rồi làm nó tan chảy ra, sau đó nhớ cho thêm một ít bột mì vào hỗn hợp. Cuối cùng, chỉ cần đút vào lò vi sóng hoặc lò nướng là có ngay món bánh socola thơm phức và đảm bảo ngon không thua kém gì cách làm truyền thống.
7. Cách mở màng bọc thực phẩm nhanh hơn
Màng bọc thực phẩm khá mỏng và dính, đó là lý do mỗi khi cần dùng, không ít người trong chúng ta cảm thấy rất tốn thời gian. Tuy nhiên, những người có kinh nghiệm chia sẻ rằng bạn nên cho thứ này vào ngăn đá tủ lạnh và cảm nhận sự khác biệt mỗi khi sử dụng.
8. Cách biến chanh khô trở nên tươi mới trong chốc lát
Chanh có thể bị khô rất nhanh, đặc biệt nếu bạn để chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá lâu. Trong trường hợp này, hãy ngâm chanh trong bát nước khoảng 2 giờ đồng hồ, chẳng bao lâu chúng sẽ tươi ngon trở lại ngay.
Nguồn: Brightside
Không phải ai cũng cần uống 8 ly nước, con số 0,033 sẽ giúp tính đúng lượng nước bạn cần uống mỗi ngày
Pháp luật và Bạn đọc
Link bài gốc: Những mẹo vặt bếp núc bạn sẽ ước giá như mình biết được sớm hơn, toàn điều hữu ích mà đó giờ không ai để ý
Nhiều người trong chúng ta mỗi lần nghe tới hai chữ "vào bếp" là lại thấy… mệt mỏi, thà đi ăn ở ngoài còn hơn. Không chỉ bày bừa rồi dọn dẹp mớ hỗn độn, chuyện "vật lộn" với từng nguyên liệu cũng đủ khiến những tay bếp nghiệp dư như chúng ta phải "đổ mồ hôi, sôi nước mắt".
Giờ có những mẹo vặt hay ho dưới đây rồi thì hy vọng chuyện bếp núc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn một chút nhé!
1. Cách bóc vỏ trứng dễ dàng hơn
Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng gặp trường hợp trứng sau khi luộc xong rất khó bóc vỏ sao cho đẹp. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng giải quyết điều này với mẹo vặt sau. Đầu tiên, cần lưu ý chỉ cho trứng vào luộc khi nồi nước đã sôi sùng sục chứ không cho vào ngay từ đầu. Khi trứng chín, hãy ngâm nó vào nước đá một lát là bạn đã có thể lột vỏ rất dễ dàng.
2. Cách bảo quản bơ đã cắt ra được lâu hơn
Những quả bơ đã cắt đôi lúc nào cũng gặp tình trạng chuyển sang màu nâu và bị đắng cho dù ta đã bảo quản trong tủ lạnh. Có một mẹo hay ho giúp bạn giải quyết vấn đề này, đó là cho thêm một miếng hành tây đã cắt vào hộp chung với bơ, như vậy sẽ giúp giữ loại trái cây này được lâu hơn.
3. Mẹo cắt hành tây mà không bị cay mắt
Thử cắt hành tây một lần trong đời đi rồi bạn sẽ thấy cái cảnh hai hàng nước mắt của mình cứ chảy ròng ròng. Để "vượt qua" được điều tồi tệ này, bạn có thể cho hành tây vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 30 phút trước khi thái nhỏ. Lưu ý, chỉ nên làm điều đó khi bạn muốn nấu chín hành tây.
4. Cách vắt cam chanh hiệu quả nhất
Đối với những loại trái cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi… bạn hãy làm ấm nó một tí trước khi ép để giúp lấy được nhiều nước hơn. Ngoài ra, nếu chỉ muốn sử dụng một ít nước từ những loại quả này, bạn có thể dùng một cây tăm ghim vào quả, sau đó thì vắt nước ra từ lỗ nhỏ đó. Điều đó cũng giúp bạn bảo quản phần quả còn thừa được lâu hơn.
5. Mẹo cắt "khoai tây lốc xoáy" điêu luyện hơn cả máy
Khoai tây lốc xoáy là món mà rất nhiều người yêu thích. Để cắt được những lát thật đều tay mà không làm đứt lìa củ khoai tây, bạn có thể sử dụng 2 chiếc đũa đặt bên dưới, giúp cố định dễ dàng hơn khi thao tác.
6. Cách làm bánh socola chỉ với 3 bước đơn giản
Làm bánh hẳn không phải là chuyện dễ đối với nhiều người yêu bếp. Thay vì nhào nhào, nặn nặn khá tốn thời gian, bạn có thể sử dụng một cây kem socola rồi làm nó tan chảy ra, sau đó nhớ cho thêm một ít bột mì vào hỗn hợp. Cuối cùng, chỉ cần đút vào lò vi sóng hoặc lò nướng là có ngay món bánh socola thơm phức và đảm bảo ngon không thua kém gì cách làm truyền thống.
7. Cách mở màng bọc thực phẩm nhanh hơn
Màng bọc thực phẩm khá mỏng và dính, đó là lý do mỗi khi cần dùng, không ít người trong chúng ta cảm thấy rất tốn thời gian. Tuy nhiên, những người có kinh nghiệm chia sẻ rằng bạn nên cho thứ này vào ngăn đá tủ lạnh và cảm nhận sự khác biệt mỗi khi sử dụng.
8. Cách biến chanh khô trở nên tươi mới trong chốc lát
Chanh có thể bị khô rất nhanh, đặc biệt nếu bạn để chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá lâu. Trong trường hợp này, hãy ngâm chanh trong bát nước khoảng 2 giờ đồng hồ, chẳng bao lâu chúng sẽ tươi ngon trở lại ngay.
Nguồn: Brightside
Không phải ai cũng cần uống 8 ly nước, con số 0,033 sẽ giúp tính đúng lượng nước bạn cần uống mỗi ngày
Pháp luật và Bạn đọc
Link bài gốc: Những mẹo vặt bếp núc bạn sẽ ước giá như mình biết được sớm hơn, toàn điều hữu ích mà đó giờ không ai để ý
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Bài tương tự bạn quan tâm
Ngân hàng "tranh" nhau cho khách vay trả nợ ngân...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Rao bán nhà 3 năm bất thành nhưng mỗi năm vẫn tăng...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Những sự kiện tài chính đáng chú ý nhất trong tháng 9
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Điểm tên những khu vực có thị trường bất động sản...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Hoàng tử trẻ Ả Rập trở thành một trong những người...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Xem ngày lành tháng tốt 3/9/2023: Đây là một trong...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu