BĐS Nhà phố, biệt thự Đồng Nai vượt 228 tỷ đồng một căn

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
38,886
11
38
Báo cáo tháng 7 của DKRA Việt Nam chỉ ra giá nhà phố, biệt thự tại Đồng Nai lập mức cao nhất 228,5 tỷ đồng một căn, vượt nhiều địa phương khác như TP HCM, Long An, Bình Dương. Đồng Nai cùng với Bình Dương là 2 tỉnh sở hữu nguồn cung lớn nhất khu vực TP HCM và vùng phụ cận, chiếm lần lượt 30% và 35%.

Tuy nhiên, các dự án có mức giá dưới 5 tỷ đồng/căn thu hút sự quan tâm của thị trường.

Nhà phố, biệt thự Đồng Nai vượt 228 tỷ đồng một căn - Ảnh 1.


Toàn thị trường có 2.097 căn được chào bán từ 16 dự án, tỷ lệ tiêu thụ 44%. Số căn tiêu thụ được xấp xỉ tháng 4 và cao hơn tất cả các tháng kể từ tháng 3. DKRA đánh giá lượng tiêu thụ có sự phục hồi so với cùng kỳ nhưng vẫn còn khá thấp, phân bổ chủ yếu ở những dự án tại Tân Uyên, Bến Cát (Bình Dương).


Nhà phố, biệt thự Đồng Nai vượt 228 tỷ đồng một căn - Ảnh 2.

Giá bán nhà phố, biệt thự tăng 2 - 4% so với giai đoạn trước đó (mỗi giai đoạn cách nhau 1 - 3 tháng). Nhiều chính sách ưu đãi vẫn được chủ đầu tư tiếp tục áp dụng nhằm thu hút khách hàng. Báo cáo nhận định nguồn cung và lượng tiêu thụ trong tháng tiếp theo có xu hướng sụt giảm đáng kể và tập trung chủ yếu ở Bình Dương, Đồng Nai.

Riêng tại TP HCM, nguồn cung và lượng tiêu thụ ghi nhận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ, tuy nhiên vẫn còn ở mức rất thấp và tập trung cục bộ tại khu Đông – chiếm 59% tổng nguồn cung. Giá bán sơ cấp không biến động nhiều so với tháng trước nhưng ghi nhận tăng 6% - 9% so với giai đoạn mở bán trước đó (mỗi giai đoạn cách nhau 3 tháng). Tuy nhiên, các chủ đầu tư vẫn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, chiết khấu để hỗ trợ khách hàng cũng như kích cầu thị trường.

Báo cáo cho biết thanh khoản thứ cấp kém sôi động, giá bán thứ cấp không có nhiều biến động so với tháng trước, các giao dịch tập trung chủ yếu vào những dự án đã bàn giao nhà. Việc tăng cường kiểm soát tín dụng khiến thanh khoản thị trường sụt giảm, làm hạn chế cơ hội tiếp cận nhà ở của khách hàng, đặc biệt là những người có nhu cầu ở thực.

Trong những tháng tiếp theo, DKRA dự kiến nguồn cung và lượng tiêu thụ nhà phố, biệt thự tại TP HCM sẽ tăng nhưng không có nhiều đột biến và tập trung chủ yếu ở khu Đông.

Link bài gốc: Nhà phố, biệt thự Đồng Nai vượt 228 tỷ đồng một căn
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
51,002
Bài viết
53,215
Thành viên
85,683
Thành viên mới nhất
congngheso247

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN