TIN MỚI
Các bác sĩ cho biết, việc ăn một túi rưỡi mỗi ngày trong vài tuần đã khiến một công nhân xây dựng Massachusetts, 54 tuổi, bị mất rất nhiều chất dinh dưỡng và kết cục tồi tệ đã xảy ra: Trái tim ông không còn đập nữa.
Điều tra cho thấy, vài tuần trước khi qua đời vào năm ngoái, nạn nhân đã chuyển từ loại kẹo xoắn màu đỏ, hương vị trái cây sang ăn kẹo cam thảo đen . Thời điểm xảy ra bi kịch, ông đang ăn trưa tại một nhà hàng thức ăn nhanh thì bất ngờ gục xuống.
Các bác sĩ phát hiện nạn nhân có lượng kali thấp tới mức nguy hiểm, gây ra nhịp tim bất ổn và một số vấn đề khác. Người đàn ông đã được hô hấp nhân tạo và tỉnh lại nhưng không thể qua khỏi vào ngày hôm sau.
Tiến sĩ Neel Butala cho biết: “Ngay cả một lượng nhỏ cam thảo bạn ăn cũng có thể làm tăng huyết áp một chút. Ảnh: Patrick Sison/AP
Tiến sĩ Neel Butala, bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, người đã mô tả trường hợp này trên Tạp chí Y học New England, giải thích: "Ngay cả một lượng nhỏ cam thảo cũng có thể làm tăng một chút huyết áp của bạn. Vấn đề nằm ở axit glycyrrhizic, được tìm thấy trong cam thảo đen và trong nhiều loại thực phẩm cũng như thực phẩm chức năng khác, có chứa chiết xuất từ rễ cam thảo. Nó có thể gây ra tình trạng thiếu kali và mất cân bằng các khoáng chất khác, chủ yếu là chất điện giải".
Theo cảnh báo của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), ăn ít nhất 2 ounce (khoảng 57g) cam thảo đen mỗi ngày trong 2 tuần có thể dẫn đến các vấn đề về nhịp tim, đặc biệt đối với những người trên 40 tuổi.
"Cam thảo có dạng thanh, loại kẹo dẻo [hương cam thảo], trà cam thảo và rất nhiều thứ bán sẵn khác... Ngay cả một số loại bia, như bia Bỉ, cũng có hợp chất này". Robert Eckel, bác sĩ tim mạch của Đại học Colorado, cựu chủ tịch Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, cho biết thêm.
FDA cho phép tối đa 3,1% hàm lượng thực phẩm có axit glycyrrhizic, nhưng nhiều loại kẹo và các sản phẩm từ cam thảo khác không công bố hàm lượng cam thảo có trong đó.
Jeff Beckman, phát ngôn viên của Hershey, công ty sản xuất loại cam thảo xoắn nổi tiếng, khẳng định, tất cả các sản phẩm của họ đều an toàn và tuân thủ đầy đủ các quy định của FDA khi bào chế. Vị này cho biết thêm, khách hàng nên sử dụng một cách có chừng mực tất cả các loại thực phẩm, bao gồm cả kẹo.
Theo theguardian
Ưu tiên nhưng không lạm dụng: 6 loại thực phẩm dù tốt cũng không nên ăn quá nhiều, kẻo rước họa
Pháp luật và bạn đọc
Link bài gốc: Ngày nào cũng ăn cam thảo đen, một người đàn ông đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình
Các bác sĩ cho biết, việc ăn một túi rưỡi mỗi ngày trong vài tuần đã khiến một công nhân xây dựng Massachusetts, 54 tuổi, bị mất rất nhiều chất dinh dưỡng và kết cục tồi tệ đã xảy ra: Trái tim ông không còn đập nữa.
Điều tra cho thấy, vài tuần trước khi qua đời vào năm ngoái, nạn nhân đã chuyển từ loại kẹo xoắn màu đỏ, hương vị trái cây sang ăn kẹo cam thảo đen . Thời điểm xảy ra bi kịch, ông đang ăn trưa tại một nhà hàng thức ăn nhanh thì bất ngờ gục xuống.
Các bác sĩ phát hiện nạn nhân có lượng kali thấp tới mức nguy hiểm, gây ra nhịp tim bất ổn và một số vấn đề khác. Người đàn ông đã được hô hấp nhân tạo và tỉnh lại nhưng không thể qua khỏi vào ngày hôm sau.
Tiến sĩ Neel Butala cho biết: “Ngay cả một lượng nhỏ cam thảo bạn ăn cũng có thể làm tăng huyết áp một chút. Ảnh: Patrick Sison/AP
Tiến sĩ Neel Butala, bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, người đã mô tả trường hợp này trên Tạp chí Y học New England, giải thích: "Ngay cả một lượng nhỏ cam thảo cũng có thể làm tăng một chút huyết áp của bạn. Vấn đề nằm ở axit glycyrrhizic, được tìm thấy trong cam thảo đen và trong nhiều loại thực phẩm cũng như thực phẩm chức năng khác, có chứa chiết xuất từ rễ cam thảo. Nó có thể gây ra tình trạng thiếu kali và mất cân bằng các khoáng chất khác, chủ yếu là chất điện giải".
Theo cảnh báo của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), ăn ít nhất 2 ounce (khoảng 57g) cam thảo đen mỗi ngày trong 2 tuần có thể dẫn đến các vấn đề về nhịp tim, đặc biệt đối với những người trên 40 tuổi.
"Cam thảo có dạng thanh, loại kẹo dẻo [hương cam thảo], trà cam thảo và rất nhiều thứ bán sẵn khác... Ngay cả một số loại bia, như bia Bỉ, cũng có hợp chất này". Robert Eckel, bác sĩ tim mạch của Đại học Colorado, cựu chủ tịch Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, cho biết thêm.
FDA cho phép tối đa 3,1% hàm lượng thực phẩm có axit glycyrrhizic, nhưng nhiều loại kẹo và các sản phẩm từ cam thảo khác không công bố hàm lượng cam thảo có trong đó.
Jeff Beckman, phát ngôn viên của Hershey, công ty sản xuất loại cam thảo xoắn nổi tiếng, khẳng định, tất cả các sản phẩm của họ đều an toàn và tuân thủ đầy đủ các quy định của FDA khi bào chế. Vị này cho biết thêm, khách hàng nên sử dụng một cách có chừng mực tất cả các loại thực phẩm, bao gồm cả kẹo.
Theo theguardian
Ưu tiên nhưng không lạm dụng: 6 loại thực phẩm dù tốt cũng không nên ăn quá nhiều, kẻo rước họa
Pháp luật và bạn đọc
Link bài gốc: Ngày nào cũng ăn cam thảo đen, một người đàn ông đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Bài tương tự bạn quan tâm
7 việc không được làm ngay sau khi tập thể dục thể thao
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Cậu bé sở hữu loạt meme "chán đời" huyền thoại ngày...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Tưng bừng ngày khai giảng năm học mới, hội cầu thủ...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Cuộc sống ngày càng "lên hương", vợ streamer giàu...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Từ ngày 4/9, 4 con giáp này dễ "trúng mánh lớn"...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Môi giới nhà đất tận dụng ngày nghỉ Lễ để bán hàng
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu