KH-CN Loài hoa lớn nhất thế giới có mùi giống mùi của người chết

saveyourtime1990

Administrator
Staff member
25 Tháng mười 2010
10,249
0
36
32


Theo thống kê thì hoa lớn nhất thuộc về cây có tên khoa học là Amorphophallus titanum, là một loài cây hiếm sống trong rừng nhiệt đới của Indonesia. Nó thường có độ cao hơn 2m, trọng lượng nặng từ 50-70kg. Xét về mặt khoa học mà nói thì loài hoa này (cũng giống như quả dứa) là một chùm các bông hoa rất nhỏ kết dính với nhau chứ không phải một cá thể hoa độc lập. Nếu tính cá thể hoa độc lập thì hoa của cây Rafflesia arnoldii mới là loài hoa lớn nhất thế giới (loài hoa này cũng xuất hiện trong các vùng rừng nhiệt đới của Indonesia và Malaysia với độ cao khoảng 1m và trọng lượng khoảng 5kg). Cả hai loài hoa nói trên đều có mùi tương đối khó chịu, giống với mùi của người chết.
Các loài hoa này đều đã được những nhà sinh vật học từ khắp nơi trên thế giới mang về trồng và nhân giống tại các vườn bách thảo của họ. Năm 2003, kỷ lục chiều cao của hoa Amorphophallus titanum là 2.74m được ghi nhận tại vườn bách thảo của Đại học Bonn (Đức). Kỷ lục này cũng đã được ghi vào sách Guinness sau đó. Cho tới năm 2005, cũng tại Đức nhưng ở Stuttgart, người ta ghi nhận chiều cao của một bông hoa khác cùng loại lên tới 2.94m. Cho tới năm 2010, kỷ lục lại được phá tại vườn lan Winnipesaukee ở Gilford, New Hampshire, Mỹ khi bông hoa đạt chiều cao 3.1m và đây là kỷ lục Guinness mới nhất về bông hoa có chiều cao lớn nhất trên thế giới.Để hình dung rõ hơn về bông hoa này, bạn có thể xem video clip dưới đây :
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
56,692
Bài viết
58,917
Thành viên
85,773
Thành viên mới nhất
trivas

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN