KT-XH Khối ngoại liên tục mua gom, thêm một mã ngân hàng gần hết room ngoại

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,065
12
38
Lực bán tăng mạnh vào cuối phiên khiến thị trường chứng khoán Việt Nam chìm trong sắc đỏ trong ngày giao dịch 7/9. Đóng cửa, VN-Index giảm 34,23 điểm (-2,68%) xuống 1.243,17 điểm. Toàn sàn có 71 mã tăng, 423 mã giảm và 41 mã đứng giá. HNX-Index giảm 9,22 điểm (-3,14%) xuống 284,05 điểm. Toàn sàn có 41 mã tăng, 171 mã giảm và 32 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 1,26 điểm (-1,37%) xuống 90,38 điểm.

Là tâm điểm hút tiền trong những tuần gần đây nhưng nhóm ngân hàng đã đồng loạt lao dốc mạnh và là tác nhân chính khiến thị trường giảm sâu.

Kết phiên, toàn ngành ghi nhận 25 mã giảm giá, 1 mã đứng giá tham chiếu và duy nhất 1 tăng giá. Trong đó, một loạt mã ghi nhận mức giảm trên 3% như BID (-5,6%), SHB (-5,5%), NVB (-3,9%), VPB (-3,5%), VCB (-3,3%), CTG (-3,2%), KLB (-3,1%). Mã duy nhất đóng cửa trong sắc xanh là EIB với mức tăng 0,2%, còn SSB giữ được giá tham chiếu.

Phiên điều chỉnh mạnh của thị trường nói chung và nhóm cổ phiếu ngân hàng nói riêng xuất hiện trong bối cảnh kỳ vọng nới room tín dụng của nhà đầu tư được giải phóng sau khi Ngân hàng Nhà nước đã chính thức có thông báo cấp thêm hạn mức cho một số ngân hàng trong sáng nay.

Với lực bán tháo vào cuối giờ chiều, thanh khoản của nhóm ngân hàng cũng tăng mạnh so với các phiên trước. Trong đó, STB dẫn đầu toàn ngành với hơn 22,4 triệu cp được giao dịch khớp lệnh, gấp 2,5 lần khối lượng giao dịch bình quân 10 phiên gần nhất. Đứng kế sau STB lần lượt là VPB (18,6 triệu cp), SHB (17,6 triệu cp) và MBB (17,4 triệu cp).

Phiên hôm nay cũng ghi nhận xu hướng bán ròng của khối ngoại tại nhiều cổ phiếu ngân hàng như STB (hơn 2 triệu cp), CTG (374.000 cp), VCB (gần 103.000 cp), OCB (74.000 cp).

Tuy nhiên, nhóm nhà đầu tư này vẫn tiếp tục mua ròng mạnh tại cổ phiếu HDB của HDBank với khối lượng hơn 1,7 triệu đơn vị. Qua đó đưa tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại ngân hàng này lên sát trần 18%. Hiện nhà đầu tư nước ngoài chỉ còn có thể mua thêm gần 425.000 cp là kín room ngoại tại HDBank.

Với phiên mua ròng hôm nay, HDB chính thức gia nhập nhóm gần hoặc đã cạn room ngoại cùng với VIB, VPB, TCB, OCB, ACB, MBB… Những cổ phiếu này thường vừa "hở" room, lập tức có nhà đầu tư nước ngoài mua vào ồ ạt.

Trước đó, khối ngoại liên tục gom mua cổ phiếu HDB trong những tháng gần đây. Tính riêng tháng 8, nhóm này đã mua vào hơn 17 triệu cổ phiếu này, đưa HDB trở thành một trong những mã được mua ròng mạnh nhất thị trường.

VCB dẫn sóng nhóm ngân hàng, khối ngoại trở lại mua ròng STB và HDB

Link bài gốc: Khối ngoại liên tục mua gom, thêm một mã ngân hàng gần hết room ngoại
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,190
Bài viết
63,409
Thành viên
86,416
Thành viên mới nhất
lpart

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN