“Dự báo lãi suất liên ngân hàng sẽ tăng trở lại”

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
29,331
7
38
[FLOATLEFT]
[/FLOATLEFT]
Theo nhận định của TLS, thanh khoản ngân hàng hiện đang dư thừa. Lãi suất giao dịch trên thị trường liên ngân hàng dự báo sẽ tăng trở lại, khi những khoản vay tái cấp vốn đáo hạn bắt đầu từ cuối tháng 7 này.

Báo cáo tuần từ 11 - 19/7 vừa phát hành của Công ty Cổ phần Chứng khoán Thăng Long (TLS) đưa ra một số thông tin đáng chú ý về diễn biến giao dịch trên thị trường liên ngân hàng.

Cụ thể, trong tuần nói trên, TLS cho biết lãi suất liên ngân hàng VND kỳ hạn qua đêm đã tăng từ 12% - 12,5%/năm lên 13% - 13,5%/năm, trong khi các kỳ hạn khác không thay đổi nhiều ở mức 13% - 14%/năm với kì hạn 1 tuần, 13,5% - 15%%/năm đối với kì hạn 2 tuần và 14,5% - 16%/năm đối với kì hạn 1 tháng.

Theo TLS, biến động trên có thể là do Ngân hàng Nhà nước đã thu hẹp cả khối lượng chào thầu và số phiên đấu thầu trên thị trường mở từ 2 về chỉ còn 1 phiên. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước đã hút ròng 9.000 tỷ đồng qua kênh này từ 11 - 15/7.

“Ngân hàng Nhà nước một mặt hạ chi phí vay từ 15%/năm xuống 14%/năm, mặt khác thu hẹp mạnh cung tiền qua kênh thị trường mở rõ ràng không phải là một biện pháp nới lỏng mà chỉ là sự điều chỉnh linh hoạt cho phù hợp với bối cảnh thanh khoản ngân hàng đang dư thừa. Dự báo lãi suất liên ngân hàng sẽ tăng trở lại khi những khoản vay tái cấp vốn đáo hạn bắt đầu từ cuối tháng 7 này”, TLS nhận định.

Sinhvienthamdinh.Com - Theo VnEconomy
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
41,688
Bài viết
43,896
Thành viên
85,480
Thành viên mới nhất
Thanhkudo

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN