TIN MỚI
Cùng một loại thực phẩm nhưng ở những vùng khác nhau, chúng sẽ có những giá trị khác nhau. Điều đó càng đúng với củ sen, khi được bán rất nhiều và có giá thành rẻ ở Việt Nam nhưng tại Hàn Quốc lại rất quý, có giá cao, còn được ví như nhân sâm.
Để thu hoạch được củ sen, thường mất 3 năm từ lúc gieo hạt, còn nếu trồng bằng cây con thì mất từ 10 - 12 tháng. Tuy nhiên, ở Việt Nam sen được trồng trải khắp từ Bắc vào Nam nên củ sen có nguồn cung dồi dào. Và khi vào mùa, không khó để bắt gặp rất nhiều củ sen được bày bán trên thị trường.
Củ sen - loại củ được ví như "nhân sâm của đất trời" ở xứ sở kim chi
Củ sen được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như chè, canh, gỏi, cháo củ sen và được rất nhiều người yêu thích. Tại Hàn Quốc, củ sen còn được xem là biểu tượng của sự sinh sản, ăn vào rất tốt cho sức khoẻ, nhất là với phụ nữ. Hơn nữa, người dân xứ kim chi còn ngâm củ sen uống giống như một loại nhân sâm của đất trời.
Một số món ăn từ củ sen
Vì củ sen có theo mùa mà nhu cầu sử dụng quanh năm, cho nên người ta thường đông lạnh hoặc sấy khô củ sen để bảo quản trong thời gian dài. Tại Việt Nam khi vào mùa giá củ sen dao động trong khoảng 50.000 - 80.000 đồng/kg, không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước mà củ sen còn được chế biến và xuất khẩu mang giá trị kinh tế cao.
Loại quả rẻ như bèo ở Việt Nam khi xay thành bột lại giúp điều trị đái tháo đường đường tuýp 2, làm giảm tác dụng phụ của hóa trị ở bệnh nhân ung thư
Pháp luật và Bạn đọc
Link bài gốc: Có loại củ trồng 3 năm mới thu hoạch được, ở Việt Nam bán đầy chợ, sang Hàn Quốc lại quý như nhân sâm
Cùng một loại thực phẩm nhưng ở những vùng khác nhau, chúng sẽ có những giá trị khác nhau. Điều đó càng đúng với củ sen, khi được bán rất nhiều và có giá thành rẻ ở Việt Nam nhưng tại Hàn Quốc lại rất quý, có giá cao, còn được ví như nhân sâm.
Để thu hoạch được củ sen, thường mất 3 năm từ lúc gieo hạt, còn nếu trồng bằng cây con thì mất từ 10 - 12 tháng. Tuy nhiên, ở Việt Nam sen được trồng trải khắp từ Bắc vào Nam nên củ sen có nguồn cung dồi dào. Và khi vào mùa, không khó để bắt gặp rất nhiều củ sen được bày bán trên thị trường.
Củ sen - loại củ được ví như "nhân sâm của đất trời" ở xứ sở kim chi
Củ sen được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như chè, canh, gỏi, cháo củ sen và được rất nhiều người yêu thích. Tại Hàn Quốc, củ sen còn được xem là biểu tượng của sự sinh sản, ăn vào rất tốt cho sức khoẻ, nhất là với phụ nữ. Hơn nữa, người dân xứ kim chi còn ngâm củ sen uống giống như một loại nhân sâm của đất trời.
Một số món ăn từ củ sen
Vì củ sen có theo mùa mà nhu cầu sử dụng quanh năm, cho nên người ta thường đông lạnh hoặc sấy khô củ sen để bảo quản trong thời gian dài. Tại Việt Nam khi vào mùa giá củ sen dao động trong khoảng 50.000 - 80.000 đồng/kg, không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước mà củ sen còn được chế biến và xuất khẩu mang giá trị kinh tế cao.
Loại quả rẻ như bèo ở Việt Nam khi xay thành bột lại giúp điều trị đái tháo đường đường tuýp 2, làm giảm tác dụng phụ của hóa trị ở bệnh nhân ung thư
Pháp luật và Bạn đọc
Link bài gốc: Có loại củ trồng 3 năm mới thu hoạch được, ở Việt Nam bán đầy chợ, sang Hàn Quốc lại quý như nhân sâm
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Bài tương tự bạn quan tâm
Người sống thọ nhất thế giới đều làm 4 điều này: Kỳ...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Vì sao loài cây được coi là hóa thạch sống này đang...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
BVSC: Lãi suất huy động đã tiến sát mức thấp nhất...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Chi tiết quy trình cấp sổ hồng cho condotel ở Khánh Hòa
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
1 loại củ là “nhân sâm trắng”, người Nhật coi như...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Đi chơi vẫn cho con "lỉnh kỉnh" mang theo bài tập...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu