VH-DL Chạo tôm

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Bạn đã từng nghe đến món chạo tôm, món ăn ưa chuộng của người Việt. Nếu chưa thì hãy cùng Bếp Eva làm và thưởng thức nhé! Rất đơn giản và nhanh thôi.

1. Nguyên liệu

- ½ kg tôm nhỏ

- 3 tép tỏi

- 1/8 thìa cà phê muối

- ½ muỗng canh đường

- Một chút nước mắm

- 1 lòng trắng trứng gà, đánh cho đến khi có bọt

- Bột ớt

- 2 muỗng cà phê dầu ăn hoặc mỡ

- Cây mía nhỏ, cắt khúc khoảng 20cm


2. Cách chế biến

- Tôm rửa sạch và lau khô bằng khăn giấy

- Xay hỗn hợp tôm, tỏi, dầu ăn, hạt tiêu, trộn đều cho đến khi nhuyễn, rồi bỏ vào bát tô

- Đánh lòng trắng trứng cho đến khi có bọt, đổ vào hỗn hợp tôm đã xay, trộn đều

- Để hỗn hợp này trong tủ lạnh tầm 30 phút và chia thành 4 phần bằng nhau

- Dùng cả hai tay, quấn hỗn hợp này quanh cây mía. Tạo hình dạng độc đáo để lại phần tay cầm vừa tay cho khúc mía

- Đun sôi dầu ăn trong chảo, chiên phần đã cuộn trên khúc mía cho đến khi có màu vàng nâu là được

Món này nên dùng ngay, đảm bảo sẽ rất ngon đấy các bạn!

nguồn: eva
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,128
Bài viết
63,348
Thành viên
86,023
Thành viên mới nhất
linkwinvnn

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN