Bên trong khách sạn 25 năm dang dở ở Triều Tiên

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
40,761
11
38
[h=2]Những bức ảnh đầu tiên về quang cảnh bên trong của một khách sạn ở Triều Tiên, khởi công đã 25 năm nhưng chưa hoàn thành, vừa được công bố.
[/h]

Mặt tiền khách sạn Ryugyong được gắn kính sáng loáng, gây ấn tượng như tòa nhà đã hoàn thành. Ảnh: AP/Koryo group
Hãng du lịch Koryo của Bắc Kinh vừa công bố những bức ảnh hiếm hoi bên trong khách sạn Ryugyong cao 105 tầng ở Bình Nhưỡng. Theo BBC, ảnh được chụp hôm 23/9 vừa qua, cho thấy những dãy hành lang đổ bê tông trơ khô khốc, không gian hoàn toàn trống trơn, không có dấu hiệu gì của hệ thống điện, cáp hay ống nước.
Năm 1987, khách sạn với cái tên mang ý nghĩa là "thủ đô của liễu rủ" lần đầu được Triều Tiên công bố với tham vọng trở thành tòa tháp cao nhất thế giới và biểu tượng cho sự phát triển hưng thịnh của nước này. Tuy nhiên, quá trình xây dựng bị đình trệ vào năm 1993 do thiếu kinh phí sau sự sụp đổ của Liên bang Xô viết, quản lý kinh tế yếu kém và thiên tai.
Việc xây dựng ngoại thất tòa nhà được tiếp tục cách đây 3 năm nhưng rất ít người được phép vào bên trong khách sạn chưa hoàn thành này. Trong suốt thời gian bị bỏ không, khách sạn, từng được in lên tem Triều Tiên như một biểu tượng, bị phê bình vì làm mất cảnh quan đô thị.

Khách tham quan bên trong tòa nhà dang dở. Ảnh: AP/Koryo group
Những thông tin được đưa ra hồi năm ngoái dự đoán khách sạn sẽ được khánh thành vào tháng 4 vừa rồi, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của người sáng lập đất nước, Kim Nhật Thành. Tuy nhiên, phỏng đoán này đã không xảy ra. Koryo cho biết khách sạn sẽ mở cửa trong hai đến ba năm tới.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,763
Bài viết
54,977
Thành viên
85,713
Thành viên mới nhất
phamnguyet1234

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN